Dân số tỉnh Tiền Giang 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Dân số Tiền Giang 2021 là bao nhiêu triệu dân? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tỉnh Tiền Giang năm 2021 các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Diện tích và dân số các tỉnh Việt Nam 2021

Dân số tỉnh Tiền Giang 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Dân số tỉnh Tiền Giang 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Tính đến tháng 8/2021, theo website World Population Review thì dân số Thành Phố Vũng Tàu đạt khoảng 1.783.165 người.

>>> Xem thêm:

Vị trí địa lý của tỉnh Tiền Giang

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Trước năm 1976, tên gọi cũ của tỉnh Tiền Giang là Định Tường. Phần lớn diện tích của tỉnh Tiền Giang thuộc địa bàn tỉnh Mỹ Tho cũ. Tuy nhiên, cũng có thời kỳ toàn bộ diện tích của tỉnh Tiền Giang đều thuộc tỉnh Mỹ Tho, bao gồm cả vùng Gò Công.

Tiền Giang là một tỉnh vừa thuộc Đồng bằng sông Cửu Long lại vừa nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh lỵ của tỉnh Tiền Giang hiện nay là Thành phố Mỹ Tho, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 70km về hướng Bắc và cách Thành phố Cần Thơ khoảng 100km về hướng Nam theo đường Quốc lộ 1A.

Tỉnh Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm Thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy và các huyện Cái Bè, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy và Tân Phú Đông.

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè, Tiền Giang

Tỉnh Tiền Giang có đường bờ biển dài khoảng 32km với địa hình tương đối bằng phẳng, đất phù sa trung tính và ít chua dọc sông Tiền - chiếm khoảng 53% diện tích toàn tỉnh, phù hợp cho nhiều loại cây trồng và vật nuôi khác nhau. Mạng lưới viễn thông của tỉnh Tiền Giang đã được hiện đại hóa và triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh nhằm đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tỉnh Tiền Giang cũng là tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch.

Vị trí của tỉnh Tiền Giang là nằm trong tọa độ 105°50’ - 106°55’ kinh độ Đông và vĩ độ Bắc. Trong đó:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Long An.
  • Phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp.
  • Phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long.
  • Phía Đông Bắc giáp Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phía Đông Nam giáp Biển Đông.

Tỉnh Tiền Giang nằm trải dọc trên bờ Bắc sông Tiền - một nhánh của sông Mê Kông, với chiều dài khoảng 120km. Nhờ vị trí thuận lợi, tỉnh Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng là địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ. Điều này giúp tỉnh Tiền Giang trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Dân số tỉnh Tiền Giang 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết