Dân số Afghanistan 2021: Afghanistan có bao nhiêu triệu dân?

Dân số Afghanistan 2021: Afghanistan có bao nhiêu triệu dân? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dân số Afghanistan năm 2021 các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Nước nào đông dân nhất thế giới? Trên thế giới có bao nhiêu người?

Dân số Afghanistan 2021 có bao nhiêu triệu dân?

Dân số Afghanistan 2021 có bao nhiêu triệu dân?

Tính đến tháng 8/2021, theo website World Population Review thì dân số Afghanistan đạt khoảng 39.955.524 người.

Dân số Afghanistan 2021 - World Population Review

Dân số Afghanistan 2021 - World Population Review

>>> Xem thêm:

Vị trí địa lý của Afghanistan

Thành phố Kabul - Kabul City, Afghanistan

Thành phố Kabul - Kabul City, Afghanistan

Afghanistan là một quốc gia miền núi và không giáp biển nằm ở ngã tư Trung Á và Nam Á. Cái tên Afghanistan có nghĩa "Vùng đất của người Afghan". Quốc gia Afghanistan giáp với Pakistan ở phía Đông và Nam, giáp Iran ở phía Tây, giáp Turkmenistan, Uzbekistan, và Tajikistan ở phía Bắc và giáp Trung Quốc ở phía Đông Đắc.

Afghanistan có diện tích khoảng 652000km². Afghanistan là quốc gia lớn thứ 40 trên thế giới. Afghanistan là một quốc gia miền núi với đồng bằng ở phía Bắc và Tây Nam. Kabul là thủ đô và thành phố lớn nhất của Afghanistan, với chủ yếu gồm các dân tộc Pashtun, Tajiks, Hazaras và Uzbek.

Afghanistan có điểm cao nhất là Noshaq, ở độ cao khoảng 7,492m (24,580 ft) so với mực nước biển. Afghanistan có khí hậu lục địa với mùa đông khắc nghiệt ở vùng cao nguyên trung tâm, phía Đông Bắc băng giá (xung quanh khu vực Nuristan) và Hành lang Wakhan (The Wakhan Corridor), nơi nhiệt độ trung bình vào tháng 1 dưới -15°C (5°F) , mùa hè nóng ở vùng thấp các khu vực thuộc lưu vực Sistan ở phía Tây Nam, lưu vực Jalalabad ở phía Đông và đồng bằng Turkestan dọc theo sông Amu ở phía Bắc, nơi có nhiệt độ trung bình trên 35°C (95°F) vào tháng 7. Điểm thấp nhất của Afghanistan nằm ở tỉnh Jowzjan dọc theo bờ sông Amu, ở độ cao khoảng 258m (846ft) trên mực nước biển.

Mặc dù có nhiều sông và hồ chứa nhưng phần lớn đất nước Afghanistan lại rất khô hạn. Lưu vực lòng chảo Sistan được coi là một trong những khu vực khô hạn nhất trên thế giới. Afghanistan có tuyết vào mùa đông ở dãy núi Pamir và Hindu Kush, tuyết sẽ tan vào mùa xuân rồi chảy vào các sông, hồ và suối. Tuy nhiên, ⅔ lượng nước của quốc gia này lại chảy vào các nước láng giềng là Iran, Pakistan và Turkmenistan.

Tài nguyên thiên nhiên của Afghanistan rất đa dạng, bao gồm các loại tài nguyên tự nhiên như quặng sắt, lithi, urani, than, đồng, các nguyên tố đất hiếm, Tan, barit, lưu huỳnh, crôm, vàng, kẽm, chì, đá quý và bán quý, đá cẩm thạch, khí thiên nhiên và dầu mỏ cùng nhiều tài nguyên khác.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Dân số Afghanistan 2021: Afghanistan có bao nhiêu triệu dân?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết