Thư của Chủ tịch nước gửi nhân ngày khai giảng 2021-2022 mừng năm học mới

Ngày 5/9 hằng năm là ngày học sinh cả nước bước vào năm học mới. Trong ngày này, Đảng và Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam luôn có nhiều hoạt động cũng như lời động viên, khích lệ chân thành gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh để thầy trò có một năm học mới nhiều thành công. Một trong số đó không thể không kể đến bức thư Chủ tịch nước gửi các thầy cô giáo và các em học sinh trong ngày khai giảng năm học mới. Dưới đây là bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy cô và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2021 - 2022.

Toàn văn bức thư của Chủ tịch nước gửi ngày khai giảng năm học 2021 - 2022

Cũng giống như các năm trước đây, nhân dịp ngày khai giảng năm học mới 5/9 hằng năm, ngành Giáo dục, các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh trên cả nước lại cùng vinh dự đón nhận những lời thăm hỏi, động viên ân cần từ Đảng và Chính phủ nước ta thông qua bức thư của Chủ tịch nước gửi ngày khai giảng năm học. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn một phần bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngày khai giảng năm học 2021 - 2022. 

Thư Chủ tịch nước gửi ngày khai giảng 2021 - 2022

Trong thư, Chủ tịch nước viết: Đợt dịch bùng phát lần thứ tư, nhiều học sinh, sinh viên đã phải trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách.

Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu điều kiện, phương tiện để học trực tuyến.

Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến cảnh những F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là bậc mẫu giáo, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung, do vậy đã bị ngắt quãng việc học.

"Giáo dục của chúng ta đang đối diện với thử thách hết sức to lớn do đại dịch COVID-19 diễn ra khắp toàn cầu. Nhưng hơn lúc nào hết, tôi tin tưởng ngành Giáo dục, đặc biệt là đội ngũ các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt như lời Bác dạy năm xưa", Chủ tịch nước bày tỏ sự tin tưởng.

Chủ tịch nước đề nghị ngành Giáo dục, cùng các ngành, các cấp lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa với các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa.

Và hơn bao giờ hết, toàn xã hội cùng cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động với ngành Giáo dục vì tương lai đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

"Bước vào năm học mới 2021-2022, tôi mong muốn ngành Giáo dục tiếp tục "tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" như nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra.

Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên, giáo viên, vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp với môi trường số hóa và thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh.

Toàn ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh luôn chăm lo, nhắc nhở các em học sinh, sinh viên, đồng thời mỗi người phải là tấm gương cho con trẻ noi theo trong công tác phòng chống dịch, các ngành, các cấp cùng 63 tỉnh, thành phố trong cả nước cần đảm bảo thực hiện an toàn, đầy đủ và hiệu quả việc tiêm chủng vắc xin và 5K" - Chủ tịch nước viết trong thư.

Trên đây là một phần bức thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục trong dịp khai giảng năm học mới. Bản toàn văn sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian sớm nhất!

Theo truyền thống, lá thư của Chủ tịch nước sẽ được các nhà trường đọc cho toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong lễ khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, trong tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn ra phức tạp thì lễ khai giảng năm nay sẽ được nhiều địa phương tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Thầy, trò các nhà trường sẽ nghe đọc thư Chủ tịch nước trên sóng truyền hình trực tiếp và trên các nền tảng trực tuyến.

>>> Xem thêm: Ngày tựu trường là gì? Lịch tựu trường 2021-2022 là ngày mấy?

Nguồn gốc thư của Chủ tịch nước gửi ngày khai giảng

Việc Chủ tịch nước gửi thư thăm hỏi ngành Giáo dục, các thầy cô giáo, các em học sinh trong dịp khai giảng năm học mới là một thông lệ hằng năm ở nước ta. Nguồn gốc của thông lệ này xuất phát từ việc ngày 5/9/1945 - 3 ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới.

Thư Chủ tịch nước gửi ngày khai giảng 2021

Trong thư gửi cho các em học sinh Bác viết:

“Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”.

Cuối thư, Bác chúc:

“Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”.

Kể từ đó đến nay, ngày 5/9 hằng năm đã trở thành ngày hội khai trường của học sinh trên khắp cả nước, và cũng thành thông lệ, mỗi năm, các thầy trò cùng tập thể những người làm trong ngành Giáo dục đều được nghe đọc Bức thư của Chủ tịch nước gửi ngày lễ khai giảng năm học mới. Có thể nói, đó là một nghi lễ linh thiêng và vô cùng có ý nghĩa đối với mỗi thế hệ thầy trò trên khắp dải đất chữ S từ xưa đến nay.

Nhân dịp năm học mới 2021 - 2021, META cũng xin kính chúc các thầy cô giáo sức khỏe, các em học sinh sẽ có một năm học mới tràn ngập niềm vui và đạt được những thành tích tốt.

Bạn đang xem: Thư của Chủ tịch nước gửi nhân ngày khai giảng 2021-2022 mừng năm học mới

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/thu-cua-chu-tich-nuoc-gui-ngay-khai-giang-11130

Đừng quên chia sẻ bài viết: