Máy ảnh

Tư vấn chọn mua ống kính (lens) máy ảnh để chụp ảnh marco đẹp nhất

Chụp ảnh Macro là kiểu chụp cơ bản mà hầu hết những người mới bắt đầu đều biết vì nó khá dễ dàng. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một ống kính để phù hợp với chụp ảnh macro thì không dễ dàng. Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn chọn mua ống kính sao cho chụp ảnh macro một cách đẹp nhất.

Nên đầu tư mua lens hay nâng cấp body máy ảnh?

Nên nâng cấp, mua mới lens hay body máy ảnh luôn là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu với nhiếp ảnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu để được giải đáp thắc mắc nhé!

Lá khẩu trên ống kính là gì? Tác dụng của nó như thế nào?

Khi việc điều chỉnh khẩu độ bằng tay đã dần đi vào quá khứ, người dùng cũng ít còn nhắc tới lá khẩu trên ống kính máy ảnh nữa. Tuy nhiên, dành cho những ai muốn tìm hiểu lá khẩu là gì? Tác dụng của nó như thế nào? Thì hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Nên mua máy ảnh Mirrorless hay DSLR?

Bạn đang định mua cho mình một chiếc máy ảnh, tuy nhiên còn phân vân giữa 2 loại là Mirrorless và DSLR? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn để dễ dàng quyết định nhé!

Lens máy ảnh là gì? Tìm hiểu các loại lens máy ảnh phổ biến hiện nay

Lens là ống kính gắn ngoài của máy ảnh, có thể tháo lắp, thay thế tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Sự sáng tạo, khác biệt trong mỗi tác phẩm phụ thuộc rất nhiều vào chủng loại, chất lượng Lens. Vậy có những loại Lens phổ biến nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Các chế độ chụp, quay thường thấy trên máy ảnh Canon

Trên những máy ảnh Canon thường hỗ trợ khá nhiều những chế độ chụp, quay phim khác nhau, nhằm đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số chế độ chụp, quay thường thấy trên máy ảnh Canon nhé!

Tìm hiểu các loại chống rung trên máy ảnh

Hiện nay, có khá nhiều loại máy ảnh, ống kính chống rung. Nhưng xét về cơ bản, chúng được chia làm hai loại chính là chống rung quang học và chống rung kỹ thuật số, cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.

Ý nghĩa các thuật ngữ, ký hiệu trên ống kính Canon

Trên một chiếc máy ảnh, đặc biệt là phần ống kính rời có vô vàn những ký hiệu, thuật ngữ khác nhau. Để sử dụng ống kính hiệu quả nhất, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của các ký tự này trên ống kính Canon nhé!

Đang tải trang...

Xem thêm