Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản đảm bảo thành công

Cách làm tinh dầu bưởi như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản đảm bảo thành công. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 1 quả bưởi.
  • Nước lọc.
  • Nồi lớn, bếp, dao, một chiếc bát sứ nhỏ.
  • Đá viên.
  • Chai/lọ thủy tinh để đựng tinh dầu bưởi.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Cách làm

Bước 1: Bạn hãy rửa thật sạch quả bưởi, sau đó dùng khăn mềm sạch lau khô bưởi và để cho ráo hết nước. Tiếp theo, bạn hãy cắt sát lấy phần vỏ xanh của bưởi, vỏ bưởi là nơi chứa các tuyến dầu nhiều nhất.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Bước 2: Bạn cắt vỏ bưởi thành các miếng nhỏ cho dễ nấu.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Bước 3: Bạn cho vỏ bưởi vào một chiếc nồi lớn, sau đó đổ nước vào ngập ⅓ vỏ rồi đặt một chiếc bát sứ nhỏ vào giữa nồi.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Bước 4: Bạn đậy ngược nắp nồi lại rồi đặt các viên đá lạnh bên trên, đun sôi nồi nước, khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và đun trong khoảng 30 phút. Khi hơi nước có chứa tinh dầu bưởi bay lên, gặp nhiệt độ lạnh từ đá viên sẽ khiến hơi nước sẽ ngưng tụ thành nước và rơi xuống chiếc bát đã đặt ở giữa nồi.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Bước 5: Thành phẩm thu được là tinh dầu bưởi nguyên chất. Bạn có thể cho tinh dầu bưởi được chiết xuất vào chai/lọ chứa thủy tinh và nhớ đảm bảo kín để giữ hiệu quả tối đa của tinh dầu bưởi nhé.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Cách bảo quản tinh dầu bưởi

Cách bảo quản tinh dầu bưởi

  • Bạn nên bảo quản tinh dầu bưởi trong lọ thuỷ tinh tối màu. Khi bạn chứa tinh dầu nói chung trong hũ nhựa thì các thành phần trong nhựa có thể sẽ gây phản ứng với tinh dầu và làm biến chất tinh dầu. Do vậy, các bạn nên bảo quản tinh dầu bưởi trong đồ làm bằng thuỷ tinh, đặc biệt là các loại tối màu vì chúng sẽ hạn chế được tác động của ánh sáng mặt trời, giúp tinh dầu không bị phân hủy.
  • Bạn cũng cần bảo quản tinh dầu bưởi ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời, bởi vì ánh nắng mặt trời có thể khiến các thành phần trong tinh dầu phản ứng và phân hủy, từ đó làm giảm chất lượng tinh dầu. Chính vì vậy, để sử dụng tinh dầu bưởi được lâu, các bạn nhớ nên bảo quản tinh dầu bưởi khỏi ánh nắng mặt trời nhé.
  • Các bạn lưu ý nên đậy kín lọ tinh dầu bưởi sau khi dùng xong. Điều này giúp hạn chế phản ứng khi tinh dầu bưởi tiếp xúc với các thành phần trong không khí, đồng thời giúp tinh dầu bưởi không bị bay hơi.
  • Thời gian trung bình có thể sử dụng được tinh dầu bưởi là từ 6 tháng đến 1 năm trong điều kiện bảo quản tốt. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng tinh dầu bưởi, nếu bạn cảm thấy có mùi hay dấu hiệu lạ thì nên ngừng việc sử dụng ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe nhé.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản đảm bảo thành công

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-lam-tinh-dau-buoi-10830

Đừng quên chia sẻ bài viết: