Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Tính đến tháng 8/2021, theo website World Population Review thì dân số Thành Phố Đà Nẵng đạt khoảng 1.244.736 người.

>>> Xem thêm:

Vị trí địa lý của Cần Thơ

Vị trí địa lý của Cần Thơ

Cần Thơ là một Thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Cần Thơ là đô thị loại I, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ là Thành phố trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hải Phòng. Cần Thơ cũng là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ nằm bên hữu ngạn của sông Hậu và thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam với tên gọi là Trấn Giang vào năm 1739. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất Trấn Giang ngày xưa đã trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính, cuối cùng là Thành phố Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng

Cần Thơ từng là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ từ thời Pháp thuộc, cho đến nay, Cần Thơ tiếp tục là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ có đặc trưng về địa lý là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực. Thành phố Cần Thơ được biết đến như một đô thị miền sông nước. Thành phố Cần Thơ có hệ thống sông ngòi dày đặc, diện tích vườn cây ăn trái và đồng ruộng rộng lớn, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều và Chợ nổi Cái Răng - một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ. Theo quy hoạch đến năm 2025, Thành phố Cần Thơ sẽ trở thành một trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời sẽ là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế. Thành phố Cần Thơ sẽ trở thành một thành phố phát triển khá ở khu vực Đông Nam Á.

Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của sông Mekong và nằm ở vị trí trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ cũng là thành phố nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách Hà Nội khoảng 1877km, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 169km, cách Thành phố Cà Mau hơn 150km, cách Rạch Giá gần 120km và cách biển Đông khoảng 75km theo đường Nam sông Hậu (quốc lộ 91C). Cần Thơ có tọa độ địa lý là 105°13’38" - 105°50’35" kinh độ Đông và 9°55’08" - 10°19’38" vĩ độ Bắc, trải dài trên 60km dọc bờ Tây của sông Hậu. Cần Thơ có vị trí địa lý là:

  • Phía Bắc giáp An Giang.
  • Phía Đông giáp Đồng Tháp và Vĩnh Long.
  • Phía Tây giáp Kiên Giang.
  • Phía Nam giáp Hậu Giang.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Dân số Cần Thơ 2021 là bao nhiêu triệu dân?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/dan-so-can-tho-10610

Đừng quên chia sẻ bài viết: