Dân số Đà Nẵng 2021: Đà Nẵng hiện nay có bao nhiêu triệu dân?

Dân số Đà Nẵng 2021: Đà Nẵng hiện nay có bao nhiêu triệu dân? Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về dân số Đà Nẵng năm 2021 các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Diện tích và dân số các tỉnh Việt Nam 2021

Dân số Đà Nẵng 2021 có bao nhiêu triệu dân?

Dân số Đà Nẵng 2021 có bao nhiêu triệu dân?

Tính đến tháng 8/2021, theo website World Population Review thì dân số Thành Phố Đà Nẵng đạt khoảng 1.191.381 người.

>>> Xem thêm:

Vị trí địa lý của Đà Nẵng

Vị trí địa lý của Đà Nẵng

Đà Nẵng là một Thành phố trực thuộc Trung ương và nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam. Đà Nẵng cùng là Thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Thành phố Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân và quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đồng thời, Đà Nẵng cũng là một trong 5 Thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, là đô thị loại I, trung tâm cấp quốc gia cùng với Thành phố Hải Phòng và Thành phố Cần Thơ.

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Cầu Vàng, Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam và có vị trí trọng yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không của Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng có tọa độ phần đất liền từ 15°15' đến 16°40' vĩ độ Bắc và từ 107°17' đến 108°20' kinh độ Đông. Phía Bắc Đà Nẵng giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Tây và phía Nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ của Việt Nam, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 766km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 961km về phía Nam theo Quốc lộ 1A. Thành phố Đà Nẵng còn là trung điểm của các di sản thế giới như Cố đô Huế, Phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc - Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Đà Nẵng là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanmar. Khoảng cách từ Thành phố Đà Nẵng đến các trung tâm kinh tế chính của khu vực Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Manila (Philippines) đều nằm trong khoảng 1000km đến 2000km.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Dân số Đà Nẵng 2021: Đà Nẵng hiện nay có bao nhiêu triệu dân?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết