Cách làm bánh tiêu sữa ngon đơn giản tại nhà bằng bột nở

Bánh tiêu sữa là một trong những món bánh ngon được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn cách làm bánh tiêu sữa ngon đơn giản tại nhà. Các bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Cách làm bánh tiêu không cần bột nở ngon đơn giản tại nhà

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Nguyên liệu

 • 200g bột mì.
 • 40g đường.
 • 10g bột nở.
 • 40g mè trắng.
 • 20g sữa đặc.
 • Muối, vani, bột nổi, dầu ăn.
 • 50ml nước sôi.
 • 120ml nước lạnh.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột nở

Bạn cho 50ml nước sôi vào 120ml nước lạnh để tạo ra được hỗn hợp nước ấm từ 35 độ C đến 40 độ C. Tiếp theo, bạn cho khoảng 40g đường và 10g bột nở vào bát nước ấm rồi khuấy đều cho đến khi bột nở và đường tan hết. Sau đo, bạn bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và để ủ trong khoảng 5 phút. Sau khi ủ đủ thời gian, các bạn cho thêm vào hỗn hợp 20g sữa đặc rồi khuấy đều.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Bước 2: Trộn bột bánh tiêu sữa

Bạn cho thêm khoảng 200g bột mì và ½ thìa cafe muối, 1 thìa cà phê bột nổi và 1 ống vani vào bát rồi trộn đều. Tiếp theo, các bạn hãy cho hỗn hợp nước bột nở đã trộn ở bước 1 vào bát bột mì rồi trộn đều lên. Các bạn chỉ cần trộn cho đến khi bột thấm đều nước là được nhé. Nếu khi trộn mà bột bị nhão bạn thì không cần quá lo lắng, điều này giúp bánh tiêu sữa chiên nở phồng to hơn. Sau khi hoàn thành trộn bột, các bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để nghỉ trong thời gian khoảng 30 phút.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Khi đã đủ thời gian ủ bột thì bạn thêm khoảng 15ml dầu ăn vào bột rồi trộn đều trong khoảng 1 đến 2 phút để bột được mịn hơn. Các bạn tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát bột lại và ủ trong thời gian khoảng 2 tiếng. Các bạn có thể ủ dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào nhiệt độ nơi bạn ủ bột nhé.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Bước 3: Tạo hình cho bánh tiêu sữa

Bạn lấy bột ra khỏi bát, đặt bột trên mặt phẳng đã rắc một ít bột mì khô để không bị dính. Bạn dùng tay nhồi sơ qua bột bánh khoảng 2 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau. Với lượng bột đã chuẩn bị ở trên thì bạn sẽ chia được khoảng 8 phần bột. Bạn cũng có thể chia nhỏ hơn bằng cách cân bột nếu thích nhé.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Các bạn hãy tiến hành vo tròn bột bánh tiêu sữa và lăn qua mè trắng, đồng thời, bạn dùng cây cán bột cán dẹp bánh thành hình tròn có đường kính khoảng 12cm. Các bạn chú ý cán bột chỉ dùng lực vừa phải, không nến cán quá mỏng. Các bạn thực hiện tương tự với số bột còn lại cho đến hết nhé.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Bước 4: Chiên bánh tiêu sữa

Bánh tiêu sữa nên chiên trong chảo sâu lòng và ngập dầu thì sẽ ngon hơn rất là nhiều, nếu bạn thích chiên với lượng dầu ít thì cũng nên tối thiểu phải đạt ½ chảo nhé. Các bạn đun nóng và sôi dầu trong khoảng 5 phút, khi thấy đáy chảo có nổi bọt khí thì bắt đầu cho bánh tiêu vào chiên. Trong khoảng 5 - 10 giây bánh sẽ nở và phồng lên. Các bạn cần trở bánh liên tục để cả hai mặt được vàng đều và không bị cháy.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Trong trường hợp bánh tiêu sữa không nở phồng được thì rất có thể là bạn cho bánh vào chảo khi dầu chưa đủ nóng hoặc dầu quá nóng khiến bánh chín nhanh mà chưa kịp nở. Do vậy,  các bạn phải hết sức lưu ý điều này nhé.

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Bước 5: Thành phẩm bánh tiêu sữa chiên

Bánh tiêu sữa bằng bột nở có vỏ bánh vàng ruộm, đều màu, đẹp mắt với phần vỏ bánh dai nhưng bên trong lại mềm và thơm mùi sữa. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Cách làm bánh tiêu sữa bằng bột nở

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Nguyên liệu

 • 250g bột mì đa dụng.
 • 3g men khô.
 • 50g mè trắng.
 • 50g đường cát trắng.
 • 5g đường vani 5 gr hoặc ½ thìa tinh chất vani.
 • 20g sữa đặc.
 • 1g muối.
 • 320ml dầu ăn.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Cách làm

Bước 1: Kích hoạt men

 • Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kích hoạt men với đường và nước ấm. Bạn cho 50g đường vào 130ml nước ấm ở nhiệt độ khoảng 30 độ C rồi khuấy tan, tiếp tục cho thêm 3g men khô vào khuấy đều. Các bạn để yên khoảng 10 phút cho đến khi men nổi như gạch cua là được nhé.
 • Nếu men bạn dùng là loại instant dry yeast và còn mới thì bạn chỉ cần trộn trực tiếp men với bột sẽ mà không cần phải kích hoạt men. Còn nếu men đã để lâu thị bạn cần kích hoạt xem men còn hoạt động hay không nhé.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Bước 2: Trộn bột bánh tiêu sữa

Bạn khoảng 250g bột mì đa dụng, 5g đường vani, 20g sữa đặc, 1g muối, 20ml dầu ăn và phần men đã kích hoạt ở trên vào một chiếc bát lớn, sau đó dùng thìa trộn đều các nguyên liệu lên.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Bước 3: Nhồi và ủ bột bánh tiêu sữa

 • Sau khi trộn bột mì xong, các bạn rải một ít bột mù ra thớt rồi đổ bột ra và nhồi cho đến khi bột dẻo mịn và không dính tay.
 • Các bạn lưu ý là nếu bột mì đã để lâu thì có thể phải sử dụng thêm 1 ít nước để tạo độ ẩm, giúp bột không bị khô khi nhồi. Nếu bột bị dính tay thì bạn hãy thực hiện phương pháp đập bột, tức là dùng tay kéo bột và đập từ trên xuống thớt rồi gập lại, càng đập thì bột sẽ khô dần và không còn bị dính tay nữa.
 • Sau khi nhồi bột xong, các bạn cho khối bột vào một chiếc bát lớn sạch khác, bọc kín miệng bát bằng màng bọc thực phẩm và mang đi ủ ở nhiệt độ phòng khoảng 27 độ C. Nếu trời nóng hơn thì bạn ủ khoảng 1 tiếng hoặc 2 tiếng, còn nếu trời lạnh bạn có thể sử dụng lò nướng khoảng 30 độ C rồi tắt lò đi, sau đó đặt bát bột đã bọc kín cho vào lò để ủ cũng được nhé.
 • Các bạn nhớ không ủ quá lâu sẽ khiến bột bị chua, hôi mùi men và bánh sẽ không nở được. Đồng thời, bạn cũng không nên ủ bột ở nhiệt độ quá cao khiến men chết và làm bánh không nở được.
 • Bột sau khi ủ xong sẽ nở gấp khoảng đôi so với ban đầu, bạn ấn thử ngón tay vào giữa khối bột, nếu bột lõm xuống và không đàn hồi tức là bột ủ đã đạt nhé.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Bước 4: Tạo hình cho bánh tiêu sữa

 • Sau khi ủ bột xong, bạn đem bột ra và nhồi sơ khoảng 2 đến 3 phút, sau đó chia bột thành các viên có khối lượng 48g đến 50g.
 • Bạn tiếp tục vắt bột thành các viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ bột lần 2 trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ khoảng 35 độ C để bột nở to thêm.
 • Khi bột đã ủ xong lần 2, các bạn lăn từng viên qua mè trắng để mè bám lên bánh, sau đó cán mỏng bột với độ dày vừa phải. Bạn thấy chỗ nào không bám mè thì rắc mè lên rồi dùng qua cán tiếp cho bánh bám mè nhé.
 • Các bạn lưu ý không cán bánh quá mỏng sẽ khiến bánh không nở được to và khi chiên xong bánh bị chai cứng nữa.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Bước 5: Chiên bánh tiêu sữa

 • Bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu khoảng 300ml dầu vào chảo, đợi cho dầu thật nóng thì hạ lửa xuống, để lửa vừa rồi cho bánh tiêu sữa vào chiên.
 • Bạn dùng đũa dí 2 mép bánh cho ngập dầu để bánh được nở căng phồng, trở đều 2 mặt thường xuyên để bánh vàng đều 2 mặt và tránh bánh bị cháy.

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Bước 6: Thành phẩm bánh tiêu sữa

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh tiêu tiêu sữa chiên không cần bột nở yêu thích ngay tại nhà. Bánh tiêu sữa mềm xốp, nở to với vị ngọt nhẹ từ sữa đặc chắc hẳn sẽ làm siêu lòng bất kỳ ai. Cùng thưởng thức món bánh tiêu sữa thơm ngon thôi nào!

Cách làm bánh tiêu sữa không cần bột nở

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu sữa ngon đơn giản tại nhà bằng bột nở

Chuyên mục: Cách làm bánh

Nguồn: https://meta.vn/hotro/cach-lam-banh-tieu-sua-10779

Đừng quên chia sẻ bài viết: