Ngày 22/8 là ngày gì? Ngày 22 tháng 8 là cung gì?

Ngày 22/8 là ngày gì? Ngày 22 tháng 8 là cung gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Ngày 22/8/2021 là ngày gì?

Ngày 22/8/2021 là ngày gì? Đây chính là ngày trùng với ngày rằm tháng 7 (15/7 Âm lịch). Ở Việt Nam, ngày rằm tháng 7 này còn chính là ngày Vu Lan báo hiếu - ngày để con cháu thể hiện đạo hiếu, hướng về cha mẹ, cội nguồn, tổ tiên.

Bên cạnh đó, ngày 22/8/2021 Dương lịch cũng là ngày xá tội vong nhân. Người ta thường làm lễ cúng cô hồn, cúng thí thực vào dịp này để thể hiện sự nhân văn, nhân đạo dành cho những linh hồn vất vưởng, không được ai thờ cúng.

Vào dịp rằm tháng 7 Âm lịch, các gia đình người Việt Nam sẽ thường chuẩn bị mâm cúng tươm tất, trước là để dâng lên ban thờ gia tiên, Thần linh. Nếu nhà ai theo đạo Phật thì còn chuẩn bị mâm cúng dâng Phật. Vào buổi chiều ngày rằm tháng 7, mỗi gia đình cũng thường chuẩn bị mâm cúng cô hồn để giúp các cô hồn vất vưởng được có một bữa no nê trước khi "về lại địa ngục".

>>> Tìm hiểu thêm về ngày rằm tháng 7 Âm lịch:

Theo lịch vạn niên, ngày 22/8/2021 là ngày thuộc hành Kim, sao Tinhm, trực Phá và lgày Thiên Hình hắc đạo. Ngày này hợp với người tuổi Ngọ, Tuất và khắc với người tuổi Bính Thân, Bính Dần, Canh Thân.

Ngày 22/8/2021 thích hợp để làm các việc như khai trương, mở cửa hàng, an táng, mai táng, tế lễ và không thích hợp để cưới hỏi, nhập trạch, chuyển nhà mới.

Ngày 22/8 là ngày gì

Ngày 22/8 là ngày gì?

Ngày 22 tháng 8 là ngày thứ 234 trong năm thường và là ngày thứ 235 trong năm nhuận tính theo lịch Gregory. 

Đây cũng chính là ngày diễn ra các sự kiện quan trọng như:

 • 22/8/392: Đại tướng quân Arbogast chọn Eugenius lên ngôi Hoàng đế của Đế quốc Tây La Mã.
 • 22/8/564: Nhà truyền giáo Columba thuật rằng ông trông thấy quái vật ở hồ Loch Ness, Scotland.
 • 22/8/1639: Công ty Đông Ấn Anh mua một dải đất nhỏ mà nay là Chennai, nay là thủ phủ bang Tamil Nadu của Ấn Độ, từ quân chủ của Đế quốc Vijayanagara.
 • 22/8/1642: Nội chiến Anh bùng nổ với việc quốc vương Charles I tuyên bố Nghị viện là kẻ phản bội.
 • 22/8/1875: Hiệp ước Sankt-Peterburg được phê chuẩn, theo đó đảo Sakhalin thuộc về Nga còn quần đảo Kuril thuộc về Nhật Bản.
 • 22/8/1914: Chiến tranh thế giới thứ nhất: Ngày đẫm máu nhất trong lịch sử quân sự Pháp với 27.000 binh sĩ tử trận khi giao tranh tại Rossignol trong khuôn khổ Trận Ardennes.
 • 22/8/1920: Ủy ban Cách mạng Lâm thời Ba Lan giải thể, ủy ban thành lập bởi những người Bolshevik Ba Lan lưu vong tại Nga.
 • 22/8/1968: Giáo hoàng Phaolô VI đến Bogotá, Colombia. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Giáo hoàng Giáo hội Công giáo Rôma đến Mỹ Latinh.

Ngày 22 tháng 8 là cung gì?

Ngày 22 tháng 8 là cung gì? Ngày 22/8 thuộc cung Sư Tử (23 tháng 7 - 22 tháng 8). Đây là cung thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo của chiêm tinh phương Tây. Nó không giống với chòm sao thiên văn cũng như cung chiêm tinh theo chiêm tinh thiên văn của người Hindu (10 tháng 8 - 15 tháng 9). Khắc tinh với cung Bảo Bình.

Trong một số thuyết vũ trụ, Sư Tử liên kết với nguyên tố cổ điển Lửa, và vì thế được gọi là cung Lửa (cùng với Dương Cưu và Nhân Mã. Sư Tử là một trong số các cung cố định (cùng với Kim Ngưu, Thiên Hạt và Bảo Bình (Aquarius). Nó là cung điện của Mặt Trời. Mỗi một cung chiêm tinh gắn liền với một bộ phận của cơ thể, được coi là nơi thể hiện sức mạnh. Sư Tử quản lý tim và xương sống. Biểu tượng của Sư Tử là một con sư tử.

Những người thuộc cung hoàng đạo này thường mang tính cách rất đặc biệt, ví dụ như:

 • Họ luôn có sự kiêu ngạo, niềm kiêu hãnh riêng.
 • Phong cách làm việc của Sư Tử có phần cứng nhắc và dập khuôn nhưng không ai có thể phủ nhận sự tài năng của họ.
 • Họ cũng là người vô cùng thẳng thắn trong giao tiếp, những điều họ nói ra đều là sự thật, không vòng vo.
 • Trong chuyện tình cảm, Sư Tử luôn chân thành, chung thủy và mong muốn nhận được sự quan tâm từ đối phương. Mặc dù bề ngoài của họ mạnh mẽ, kiên cường, có phần lạnh lùng nhưng sâu bên trong nội tâm thì họ vẫn luôn muốn có một người quan tâm và chú ý đến mình.
 • Họ luôn là người rất rộng lượng và chân thành. Tuy nhiên, họ sẽ vô cùng tức giận nếu như lòng tốt của mình bị ai đó lợi dụng.
 • Một khi Sư Tử đã quyết định làm điều gì đó thì sẽ làm bằng được và không bao giờ bỏ giữa chừng.
 • Người thuộc cung hoàng đạo này thường có tố chất lãnh đạo, làm thủ lĩnh.

Ngày 22 tháng 8 là cung gì

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được ngày 22/8 là ngày gì và ngày 22 tháng 8 là cung gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Ngày 22/8 là ngày gì? Ngày 22 tháng 8 là cung gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết