Biệt danh của các nước trên thế giới nổi tiếng và thú vị nhất

Biết được biệt danh của các nước trên thế giới sẽ giúp bạn hiểu hơn về những nét đặc trưng của các quốc gia đó, đồng thời cũng có thể biết được biệt danh ấy ẩn chứa những tình cảm yêu mến mà mọi người dành tặng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh của các nước trên thế giới nổi tiếng và thú vị nhất bạn nhé.

Đất nước hình chiếc ủng

Đây là biệt danh của Italy, đất nước nằm ở phía Nam châu Âu và có 3 mặt giáp với biển Địa Trung Hải. Sở dĩ Italy được mệnh danh là Đất nước hình chiếc ủng là bởi hình dạng lãnh thổ của họ giống một chiếc ủng. Biệt danh này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và nhiều người cho rằng nó rất hợp với một quốc gia vốn nổi tiếng về du lịch và thời trang như Italy.

Italy

Lục địa thứ 8

Lục địa thứ 8 chính là biệt danh của Cộng hòa Madagascar. Đây là một đảo quốc xinh đẹp nằm ở ngoài khơi bờ biển Đông Nam châu Phi, thuộc Ấn Độ Dương. Nơi đây có đặc điểm là hệ động thực vật đặc hữu, phát triển độc lập với phần còn lại của trái đất.

Gần như 80% thực vật ở đảo quốc này sẽ không được tìm thấy ử bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Và đây cũng chính là lý do tại sao đảo quốc này có biệt danh là Lục địa thứ 8.

Cộng hòa Madagascar

Xứ sở vạn tượng - Đất nước triệu voi

Đây là biệt danh của nước bạn Lào anh em với chúng ta, quốc gia từng là nơi sinh sống của rất nhiều loài voi. Năm 1354, vua Phà Ngừm đã đặt tên cho Vương quốc Lào là Lan Xang có nghĩa là triệu voi và cũng kể từ đó biệt danh này gắn liền với Lào.

Lào

Xứ sở phù tang

Bên cạnh biệt danh Đất nước mặt trời mọc thì Nhật Bản còn có biệt danh khác đó chính là Xứ sở phù tang. Theo ghi chép của "Chuyện Đông, chuyện Tây" thì phù tang là một cây dâu rỗng lòng xuất hiện trong truyền thuyết của Nhật Bản.

Nhật Bản

Hòn đảo ngọc lục bảo

Bạn biết được bao nhiêu biệt danh của các nước trên thế giới? Cái tên Hòn ngọc lục bảo có quen thuộc với bạn không? Đó cũng chính là biệt danh của một quốc gia đấy. Tên gọi này là để chỉ Ireland, quốc đảo có hình lòng chảo được nhà nhà thơ William Drennan đặt trong “When Erin first rose”.

Chính vì có lượng mưa dồi dào do tiếp giáp với Đại Tây Dương nên đất nước này có thảm thực vật phát triển rất mạnh và đầy sức sống. Có lẽ đó cũng chính là nguyên nhân mà Ireland được đặt cho biệt danh là Hòn đảo ngọc lục bảo.

Ireland

Đảo quốc sư tử

Có lẽ khi nhắc tới biệt danh này, bạn đã đoán được nó là biệt danh của nước nào rồi phải không? Sở dĩ Singapore có biệt danh là Đảo quốc sư tử là bởi đây chính là biểu tượng của quốc gia này. Trước đây, Singapore còn có tên gọi là Singa Pura - tức là Thành phố sư tử.

Singapore

Xứ sở Samba

Đây chính là biệt danh của đất nước Brazil - một đất nước nổi tiếng với những vũ công xinh đẹp, nóng bỏng trong những bộ trang phục rực rỡ sắc màu thể hiện vũ điệu Samba nổi tiếng trong lễ hội Carnival ở Rio de Janeiro vào tháng 2 hàng năm.

Brazil

Vùng đất thi nhân

Vùng đất thi nhân chính là biệt danh giúp bạn nhớ tới đất nước Chile. Đây là quốc gia có nền thơ ca được đánh giá cao, từng 2 lần có người đạt giải Nobel Văn học vào năm 1945 và năm 1971. Chính vì thế, Chile được biết tới với các tên khác chính là Vùng đất thi nhân.

Chile

Xứ sở cầu vồng

Xứ sở cầu vồng chính là biệt danh của Nam Phi. Tên gọi này được đặt bởi Đức Tổng Giám mục Desmond Tutu nhằm mô tả sự đa dạng sắc tộc, văn hóa của Nam Phi sau khi họ trải qua chế độ phân biệt chủng tộc Apartheid.

Nam Phi

Đất nước hình lục lăng

Đất nước hình lục lăng là biệt danh của nước Pháp. Biệt danh này nhằm ám chỉ hình dạng phần đất liền của Pháp gần giống với hình lục lăng. Bên cạnh đó, đồng 1 và 2 Euro của Pháp cũng có biểu tượng hình lục lăng với các họa tiết ở xung quanh.

Pháp

Chú Sam

Bạn có biết Chú Sam là biệt danh của quốc gia nào không? Đó chính là một tên gọi khác của nước Mỹ hoa lệ đấy. Bên cạnh biệt danh như Xứ sở cờ hoa thì Mỹ còn có biệt danh khác là Chú Sam. Tên gọi này bắt nguồn từ Samuel Wilson - người đóng thịt hộp của một nhà thầu cung cấp cho quân đội Mỹ trong chiến tranh năm 1812. Trên những hộp thịt có dấu EA-US và công nhân của nhà máy đã gọi đùa US là viết tắt của Uncle Sam. Cũng kể từ đó, chú Sam về sau là từ dành để chỉ nước Mỹ.

Mỹ

Mồ chôn của các đế chế

Biệt danh này là để nhắc đến đất nước Afghanistan. Tên gọi này được bắt nguồn từ lịch sử đấu tranh của quốc gia này trước sự xâm lược của các siêu cường như Anh, Mỹ, Liên Xô... Tất cả các đế chế hùng mạnh ấy đều gặp thất bại khi gây chiến với quốc gia Trung Đông này.

Afghanistan

Vương quốc trên trời

Đây là biệt danh của Lesotho. Lý do là bởi trên thế giới có duy nhất đất nước này là có toàn bộ vùng lãnh thổ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, bao gồm cả vùng thấp nhất.

Lesotho

Giỏ bánh mì của châu Âu

Giỏ bánh mì của châu Âu là biệt danh để chỉ Ukraine. Đây là đất nước có đất đai vo cùng màu mỡ, sản lượng nông nghiệp của họ rất cao, hằng năm họ xuất khẩu rất nhiều lúa mì và thực phẩm vào châu Âu. Chính vì thế quốc gia này được đặt tên là Giỏ bánh mì của châu Âu.

Ukraine

Trái tim của Nam Mỹ

Đây là biệt danh của đất nước Paraguay. Lý do là bởi vị trí địa lý của đất nước này nằm ở lục địa Nam Mỹ, được bao quanh bởi đất liền nên nó được đặt biệt danh là Trung tâm của Nam Mỹ hay Trái tim của Nam Mỹ.

Paraguay

Vùng đất rồng sấm

Vùng đất rồng sấm là biệt danh của Bhutan. Người dân của quốc gia này tin rằng những cơn bão dữ dội đến từ dãy Himalaya do rồng thần Druk tạo ra. Rồng Druk có mặt ở quốc kỳ của Bhutan và những viên ngọc được giữ trong vuốt rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của đất nước này.

Bhutan

Viên ngọc giữa biển Ireland

Đây là biệt danh của đảo Man - vùng đất nằm ở giữa lãnh thổ Anh và Ireland. Đảo Man sở hữu những vùng nông thôn có phong cảnh tuyệt đẹp khiến cho đất nước này được ví như viên ngọc xinh đẹp giữa biển Ireland vậy.

Đảo Man

Vùng đất lửa và băng

Cộng hòa Iceland có biệt danh là Vùng đất lửa và băng hay Xứ sở băng đảo. Nguyên nhân là bởi đất nước này cùng tồn tại 2 thái cực trái ngược nhau nóng và lạnh, lửa và băng, nham thạch và gió tuyết.

Nơi đây vừa là vùng đất hẻo lánh, lạnh lẽo gồm nhiều sông và núi băng do Iceland nằm giữa Đại Tây Dương, tiếp giáp với vòng cực Bắc. Iceland cũng nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương nên nơi đây còn có nhiều suối nước nóng, núi lửa và nguồn địa nhiệt khổng lồ.

Iceland

Xứ sở kim chi

Có lẽ biệt danh này đã quá quen thuộc với nhiều người đúng không? Đây là tên gọi khác của đất nước Hàn Quốc. Sở dĩ Hàn Quốc có biệt danh là Xứ sở kim chi là bởi kim chi chính là món ăn truyền thống, đặc trưng, không thể thiếu trong các gia đình Hàn Quốc.

Hàn Quốc

Xứ sở nghìn hồ

Đây chính là biệt danh được đặt cho Phần Lan, một trong các quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới với 187.888 hồ nước.

Phần Lan

Vùng đất của bầu trời

Biệt danh này là để chỉ đất nước Mông Cổ, một quốc gia thuộc châu Á với mật độ dân cư thưa nhất thế giới. Sở dĩ Mông Cổ có biệt danh là Vùng đất của bầu trời xanh là bởi quốc gia này được hưởng hơn 250 ngày nắng trong 1 năm. Tuy nhiên, khí hậu ở đây rất khắc nghiệt, nắng nóng vào mùa hè, còn mùa đông thì nhiệt độ có thể giảm sâu đến -30 độ C.

Mông Cổ

Vương quốc socola

Biệt danh này để chỉ đất nước Bỉ. Lý do là bởi họ luôn nằm trong danh sách những nước sản xuất socola nổi tiếng nhất thế giới.

Bỉ

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được biệt danh của các nước trên thế giới nổi tiếng và thú vị nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Biệt danh của các nước trên thế giới nổi tiếng và thú vị nhất

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/biet-danh-cua-cac-nuoc-tren-the-gioi-10630

Đừng quên chia sẻ bài viết: