Thần số học số 1: Đặc điểm và ý nghĩa

Thần số học là một chuyên ngành nghiên cứu những ý nghĩa, biểu tượng của các con số, những ảnh hưởng của nó đối với đời sống con người. Chính vì thế hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến thần số học cũng như ý nghĩa của các con số trong thần số học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thần số học số 1, những đặc điểm và ý nghĩa của số 1 trong thần số học bạn nhé.

Tìm hiểu thần số học số 1 - Ý nghĩa số 1 trong thần số học

Trong nhân số học, số 1 là con số đầu tiên, là con số tuyệt đói duy nhất, tượng trưng cho sự tồn tại của bản chất mỗi con người. Số 1 cho thấy cách mà mỗi người trong chúng ta truyền đạt cái tôi của mình tới mọi người xung quanh. Số 1 cũng chính là chìa khóa để mở ra con đường đến với kỹ năng giao tiếp. Trong biểu tượng tâm linh, số 1 lại là số lượng tạo ra và sinh ra vạn vật, là nguồn gốc thần thánh của vũ trụ.

Đặc điểm chung của ý nghĩa số 1 trong thần số học

 • Sự khởi đầu, thống nhất; hành động, cao vọng, lãnh đạo
 • Quảng đại, hướng ngoại, tiên phong
 • Độc lập, kiên định, tập trung, luôn hướng đến mục tiêu
 • Độc đoán, ương bướng, ích kỷ, cái tôi lớn
 • Tập trung, lãnh đạo, sáng tạo
 • Ra quyết định, uy áp

Nhìn chung, thần số học số 1 là gốc của cơ sở của sự sống. Nó chính là biểu tượng cho sự tự tin, quyền lực và hành động. Nó giúp thúc đẩy ta nhìn thẳng vào hoàn cảnh thực tại của mình và giúp ta nhận ra rằng ta có thể biến chúng thành bất cứ đêìu gì mà ta muốn.

Thần số học số 1

Giải mã ngày sinh trong biểu đồ thần số học số 1

Hầu hết những người có số 1 trong biểu đồ ngày sinh thường rất có cá tính, có phong thái tự tin, chững trạc. Trong cuộc sống thường ngày, người mang thần số học số 1 rất được mọi người tin tưởng vì họ có sự bình tĩnh, có cá tính, mạnh mẽ và đầy năng lượng.

Nhờ tố chất lãnh đạo sẵn có mà những người có số 1 trong biểu đồ ngày sinh luôn muốn được lãnh đạo và chỉ bảo người khác. Nếu biết đổi mới, liên tục sáng tạo thì những người này rất dễ dàng để thành công.

Sự mạnh mẽ và quyết tâm cũng được số 1 phát huy và thể hiện tối đa trong công việc và cuộc sống. Mặc dù có một vài thời điểm họ hơi độc đoán, áp đặt, thậm chí là bảo thủ tuy nhiên điều đó vẫn có thể chấp nhận được.

Lời khuyên đưa ra cho số 1 chính là cần phải kiểm soát tốt bản thân, không hành động khi nóng giận và cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi nói. Nếu muốn phát huy hết tiềm năng của mình, số 1 cần phải quyết đoán, mạnh mẽ trong mọi công việc của bản thân.

Công thức tính chỉ số trong thần số học

Bước 1: Ghi ra ngày tháng năm sinh Dương lịch của bạn xuống tờ giấy. Ví dụ ngày sinh của mình là 06/09/1991.

Bước 2: Vạch hai dọc ngang và hai sọc dọc đan xen theo hình vuông góc. Chúng ta sẽ có 9 chỗ để điền 9 số tự nhiên (từ 1 đến 9), những con số nào có trong ngày sinh của mình vào.

Lưu ý:

 • Các con số này có vị trí cố định, không bao giờ được thay đổi.
 • Ví dụ số 1 luôn nằm ở ô thấp nhất, bên trái.
 • Số 5 luôn nằm ở trung tâm của biểu đồ.
 • Riêng số 0 không được tính hay ghi vào biểu đồ.

Thần số học số 1

Bước 3: Đặt những con số có mặt trong ngày sinh của bạn theo biểu đồ mẫu.

Thần số học số 1

Bước 4: Đọc hiểu biểu đồ ngày sinh của bản thân. Giờ đây bạn đã có thể sẵn sàng phân tích rất nhiều khía cạnh khác nhau chỉ dựa trên biểu đồ đơn giản này.

Biểu đồ ngày sinh này theo 3 tầng được thể hiện bằng 3 trục ngang từ dưới lên:

 • Tầng Cơ bản - Basic Self (gồm ba số: 1,4,7 là trục Thể chất) với các hoạc động thực tiễn, thực tế.
 • Tầng Cao - High Self (gồm ba số: 2,5,8 là trục ngang Tâm hồn) với các hoạt động tinh thần, cảm giác.
 • Tầng Ý thức - Conscious Self (gồm ba số: 3,6,9 là trục ngang Trí não) với các hoạt động trí óc, suy nghĩ.

Số lượng các con số có mặt ở trụ hay trục nào nhiều hơn sẽ chỉ ra rằng con người gốc của ta được thể hiện ở thể nào rõ ràng, mạnh mẽ hơn. Khi nắm được điều này thì sẽ rất có lợi cho các mối quan hệ, bởi nó tiết lộ tính khí và sở thích giao tiếp của mỗi người với môi trường xung quanh. Qua đó, bạn sẽ thấy hiểu hay dễ hòa hợp hơn với những người thân trong gia đình, đồng nghiệp nơi công sở... của bạn.

Ý nghĩa của số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh có 1 số 1

Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra, những người sinh từ năm 1999 trở đi đều có 1 số 1 trong ngày sinh. Số 1 là đại diện cho cái tôi, cho sự lãnh đạo. Những người có 1 số 1 thường gặp chút khó khăn trong việc giao tiếp, biểu đạt. Những cảm xúc nội tâm của họ khó thể diễn đạt trôi chảy ra bên ngoài.

Về cuộc sống, đôi khi người có 1 số 1 sẽ cảm thấy trống vắng nhưng lại không thể diễn tả được, mặc dù bề ngoài họ thể hiện rất đầy đủ ở các mặt.

Ngày sinh có 2 số 1

Hãy cảm thấy may mắn nếu ngày sinh của bạn có 2 số 1. Bạn là một người có thể cân bằng được diễn đạt nội tâm. Những người có 2 số 1 trong ngày sinh cũng thường có cái nhìn đa chiều nên họ hoàn toàn có thể chuyển hướng sang phe đối diện. Họ thường ít có tính bảo thủ và dễ dàng có được cuộc sống an vui, cân bằng dù cuộc sống có diễn ra như thế nào.

Thần số học 3 số 1

Những người có 3 số 1 có 2 hướng:

 • Phổ biến nhất là những người hay nói. Họ sẽ thường có mặt trong những cuộc trò chuyện sôi nổi và họ luôn trở nên nổi bật, thú vị. Nhóm người này thường sẽ thấy cuộc sống dễ chịu và họ sẽ luôn cố gắng chia sẻ điều đó đến với mọi người xung quanh.
 • Nhóm thứ 2 là nhóm có biểu đồ ngày sinh không có số nào ở trục ngang tinh thần (khuyết thiếu 2-5-8). Họ có thể hoạt bát, nhanh nhẹn và nói nhiều với bạn bè thân thiết hay người thân trong gia đình, tuy nhiên nếu gặp người lạ thì họ thường thu mình lại. Những người này có khả năng viết, truyền đạt cảm xúc qua viết khá tốt.

Ý nghĩa 4 số 1 trong thần số học

Những người này thường gặp phải các vấn đề về giao tiếp, từ đó gây ra sự khó hiểu hoặc dẫn tới người khác hiểu sai ý. Thần số học số 1 là số mang đặc tính “cái tôi” rất cao, chính vì thế, người có đến 4 số 1 mang cái tôi quá mạnh nhưng họ lại gặp khó khăn khi diễn đạt cảm xúc.

Ngày sinh có 5 số 1

Bạn là người vô cùng đặc biệt đấy nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của số 1 trong thần số học

Điểm mạnh của số 1

 • Sáng tạo: Thay vì nản lòng trước những khó khăn, số 1 sẽ luôn nhìn chúng như một thử thách phải vượt qua. Họ sẽ luôn nhìn thấy cánh cửa khi mà người khác chỉ nhìn thấy một bức tường.
 • Độc lập: Số 1 là con số tự chủ nhất trong tất cả các con số trong thần số học. Nó không cần gì ngoài bản thân và năng lượng của mình để phát triển. Số 1 thường không bao giờ ngồi chờ cơ hội tự đến mà nó luôn tự tạo ra vận may bằng cách tận dụng những hoàn cảnh mà người khác có thể ngại tìm hiểu. Con số 1 riêng lẻ nhưng đó là sự riêng lẻ để linh hoạt hơn để chuyển hướng nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Định hướng mục tiêu: Nhờ khả năng tự quyết định và cái nhìn tích cực mà số 1 luôn vượt trội trong việc thiết lập và thực hiện mục tiêu của mình. Nó không đứng yên 1 chỗ bởi nó luôn nhìn thấy một thế giới chứa đầy cơ hội mà chỉ chờ được tận dụng.

Điểm yếu của số 1

 • Mạnh mẽ: Mạnh mẽ không phải là ưu điểm mà lại chính là yếu điểm của số 1. Nó không chỉ dừng lại ở sự tham vọng mà đôi khi còn có về bất cần, độc đoán. Nó không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai và quá tập trung vào việc theo đuổi lý tưởng của bản thân.
 • Rủi ro: Con số 1 tự cho rằng mình không sợ hãi, bất chấp nhưng việc thiếu tầm nhìn xa có thể làm nó dễ dấn tới rắc rối mà đáng ra nó đã có thể tránh được. 
 • Nghi ngờ: Số 1 ẩn chứa nỗi sợ hãi sâu sắc về việc mắc sai lầm hoặc không đạt được mục tiêu của mình. Số 1 cần phải ghi nhớ những lời chỉ trích dù nhỏ nhặt nhưng cuối cùng hãy lấy nó để làm động lực tự cải thiện bản thân mình.

Ý nghĩa thần số học số 1 chủ đạo

Số chủ đạo hay còn được gọi là số đường đời là con số quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Số chủ đạo chính là tổng các chữ số trong ngày sinh, gồm cả ngày, tháng và năm.

Lưu ý: Theo trường phái Pythagoras, không có con số chủ đạo là 1. Các con số chủ đạo của chúng ta sẽ có từ số 2 đến số 11.

Điểm mạnh của người có con số 1 chủ đạo

Nếu mang năng lượng chủ đạo là 1, bạn sẽ có tố chất lãnh đạo, có tính quyết đoán và luôn tiên phong trong mọi việc. Bạn dễ dàng trở thành thủ lĩnh, đứng đầu đội nhóm, công ty... với tinh thần sáng tạo, sẵn sàng đổi mới, cải cách.

Bạn sẽ không ngừng tìm kiếm những hướng đi mới, những giải pháp mới để đưa đội nhóm, tổ chức của mình vươn lên dẫn đầu và về đích. Nếu là nhà sản xuất, bạn sẽ có xu hướng cải tiến sản phẩm để luôn có những tính năng mới mang tính đột phá trên thị trường. Mong muốn bứt phá luôn luôn nằm trong tâm trí của bạn.

Bạn cũng là một người kiên định, kiên định từ quan điểm đến mục tiêu. Nếu đã xác định điều gì đó là đúng, bạn sẽ không ngần ngại mà bảo vệ tới cùng. Nếu đã chọn lựa mục tiêu, bạn sẽ nhất định phải đạt được. Trong hành trình chinh phục mục tiêu của mình, bạn luôn có tư duy tích cực. Bạn cực ghét sự bàn lùi, ghét những người chậm chạp, lề mề. Quan điểm của bạn luôn là tập trung vào giải pháp chứ không tập trung vào vấn đề.

Trong công việc, bạn là người độc lập, tự chủ, không thích người khác can thiệp. Bạn luôn có trách nhiệm, biết khai thác các nguồn lực để làm việc hiệu quả nhất. Bạn sẽ sẵn sàng bỏ qua nếu cấp dưới mắc sai lầm, tuy nhiên bạn không chấp nhận những việc gây chậm tiến độ làm ảnh hưởng tới mục tiêu và cản trở người khác.

Điểm yếu của người có con số 1 chủ đạo

Điểm yếu lớn nhất của con số 1 chủ đọa chính là độc đoán và ích kỷ. Nhiều khi bạn trở nên cáu kỉnh, giận giữ hoặc nổi đóa nếu bị ai đó công kích, chê bai.

Bài học cho số 1 chủ đạo

Bài học của bạn chính là học được ý nghĩa thực sự của sự tự do, độc lập và thủ lĩnh. Khi hoàn thành được bài học đó, bạn sẽ thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về thần số học số 1, đặc điểm và ý nghĩa của số 1 trong thần số học. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Thần số học số 1: Đặc điểm và ý nghĩa

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/than-so-hoc-so-1-10844

Đừng quên chia sẻ bài viết: