Thần số học số 3: Đặc điểm và ý nghĩa

Thần số học số 3 có ý nghĩa và đặc điểm gì? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để hiểu hơn về ý nghĩa của số 3 trong thần số học bạn nhé.

Đặc điểm của thần số học số 3 - Nhân số học số 3 có đặc điểm gì?

Đặc điểm của thần số học số 3 là gì? Theo trường phái Pitago, con số 3 nằm trên trục ngang Trí não cùng với số 6 và số 9. Người có thần số học số 3 thường có biểu hiện rất rõ ở phần tư duy và lý luận. Những người có ngày sinh cộng lại bằng 12, 21, 30, 39, 48 sẽ có con số chủ đạo 3.

Đặc điểm nổi trội của người có thần số học số 3 là đầu óc rất nhanh nhạy, tư duy linh hoạt, nhạy bén. Chính vì thế, họ luôn có lợi thế lớn trong công việc cũng như cuộc sống và thường là tâm điểm của đám đông. Một khi những người này tập trung suy nghĩ hoặc chú tâm vào công việc thì người khác có đuổi mệt cũng không theo kịp.

Trong một số trường hợp, người có thần số học số 3 đôi khi sẽ biến tư duy nhạy bén thành những thứ hài hước, dí dỏm khiến mọi người xung quanh luôn thoải mái, vui vẻ và yêu mến họ. Nhìn chung, khi làm bất cứu việc gì mà họ sử dụng tư duy thì họ đều có thể gặt hái được thành công.

Tổng quan đặc điểm của thần số học số 3

 • Sáng tạo
 • Hài hước
 • Giao tiếp tốt

Đặc điểm về năng lực

 • Sáng tạo
 • Hoạt ngôn
 • Hài hước
 • Linh hoạt
 • Luôn luôn nhìn thấy cơ hội

Đặc điểm về tính cách

 • Tham vọng, may mắn
 • Năng động, khôn khéo
 • Tháo vát, vui vẻ, nhiệt tình, thân thiện, trung thành
 • Nghệ sĩ, bóng bẩy
 • Nông nổi, nói dối, cường điệu, hoang phí, xu nịnh

>>> Có thể bạn quan tâm: Thần số học, nhân số học là gì? Ý nghĩa các con số thần số học

Thần số học số 3

Ý nghĩa số 3 trong thần số học - Con số 3 trong thần số học có ý nghĩa gì?

Về cơ bản, con số 3 trong thần số học có xu hướng phát triển trong bầu không khí lạc quan, hấp dẫn. Năng lượng của những người này khá trẻ trung, tích cực và có một niềm say mê rất lớn đối với cuộc sống. Kỹ năng mà người ta đánh giá cao ở số 3 đó chính là khả năng giao tiếp, họ có thể sử dụng ưu điểm này của mình để xây dựng 1 vòng kết nối rộng rãi và thú vị gồm bạn bè, người yêu và tinh thần tốt bụng.

Điểm mạnh của số 3 trong thần số học

 • Khả năng giao tiếp: Người có số 3 thần số học sẽ là người có khả năng giao tiếp tốt, dễ dàng tỏa sáng dưới mọi hình thức. Họ có thể bùng nổ từ suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ và suy ngẫm phải để chúng ra ngoài thế giới. Họ luôn là người giàu ý tưởng và bằng cách chia sẻ những ý tưởng này, họ luôn thu hút được những năng lượng tích cực có thể hỗ trợ để biến ý tưởng ấy thành kế hoạch thực tế.
 • Nghệ thuật: Âm nhạc, sắc màu, sự sáng tạo... hay bất cứ thứ gì thu hút các giác quan đều sẽ có sự góp mặt của con số 3.
 • Sự quyến rũ: Con số 3 rất dễ thu hút người khác bằng tính cách của mình. Phong thái vui vẻ và khả năng giao tiếp tốt của những người này tạo nên một sức hút tự nhiên giúp thu hút sự chú ý của người khác. 

Điểm yếu của số 3 trong thần số học

 • Ngây thơ: Bản tính ngây thơ của những người có thần số học số 3 sẽ khiến họ không thể nào nhận thức được thực tế của thế giới. Họ chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào nên dễ đưa ra những quyết định sai lầm và tự đặt mình vào những tình huống xấu hoặc bị người khác lợi dụng, lôi kéo.
 • Không tập trung: Con số 3 tràn đầy năng lượng nhiệt huyết tới nỗi nó chỉ muốn sống và yêu, cười và sáng tạo … điều này cũng đồng nghĩa với việc có những mục tiêu và tiến bộ trong cuộc sống thực sự bị nghiêng ngả.
 • Nông cạn: Bộ số 3 trong thần số học thích sống trên bề mặt của cuộc sống và các mối quan hệ. Con số này đặt niềm vui lên trước sự phát triển, nếu nó không thú vị thì con số này sẽ không tham gia.

Thần số học số 3

Hướng phát triển của người có số 3 thần số học

Nếu sống kém tích cực thì những yếu điểm của người số 3 sẽ càng gia tăng. Điều này sẽ khiến cho bản thân họ cũng như những người xung quanh luôn cảm thấy áp lực. Chính vì thế, người số 3 luôn cần có ý thức kiểm soát tốt bản tính của mình, đặc biệt là hạn chế dùng những lời bình phẩm, chỉ trích người khác nếu không muốn bị ảnh hưởng tới bản thân mình.

Bởi có tư duy quá mạnh nên những người có thần số học số 3 cũng cần phải học cách phát triển khả năng cảm nhận cảm xúc của người khác. Hãy lắng nghe nhiều hơn, suy xét mọi việc ở nhiều góc độ để có được sự thấu hiểu, từ đó có cách hành xử hài hòa, không làm tổn thương đến người khác.

Nếu biết mở rộng phương thức biểu đạt của mình bằng cách vận dụng trực giác và thực tế hơn thì người số 3 sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Điểm cần khắc phục

Những người số 3 vì quá mạnh về tư duy nên họ thường tỏ ra không hài lòng với những ai kém thông minh hơn hoặc thiên về tình cảm. Đặc biệt đối với những người thân trong gia đình hay bạn bè, những người gắn bó lâu dài thì người số 3 thường hay phê bình gắt gỏng, khiến những người xung quanh mệt mỏi, đặc biệt là người bạn đời.

Từ thế mạnh tư duy, người số 3 đôi khi sẽ bị nhận xét là người trịch thượng, gia trưởng hoặc thích chỉ đạo người khác. Thiếu kiên nhẫn, ít có sự bao dung là những hạn chế mà đa phần người số 3 đều có. 

Đây chính là những điểm mà người số 3 cần phải nắm được và khắc phục để hoàn thiện mình hơn.

Ý nghĩa con số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Trường hợp có 1 con số 3

Người có 1 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh là người có trí nhớ tốt, lâu dài. Số 3 này cũng được ví như mỏ neo trụ chặt trí nhớ, giúp họ luôn giữ được sự nhanh nhạy trong các hoạt động trí não.

Khi còn nhỏ, những người này thường sẽ có lợi thế trong học tập. Họ luôn chủ động quan tâm đến cuộc sống, môi trường sống. Ngoài ra, người có 1 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh cũng thường rất linh hoạt, sống tích cực và đem năng lượng tích cực thổi vào công việc mà họ làm. 

Sự tự tin của họ ở trên mức trung bình, điều này cũng góp phần không nhỏ vào thành công của họ trong đời sống.

Trường hợp có 2 con số 3

Người có 2 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh thường dễ trở nên giàu trí tưởng tượng và tăng khả năng văn chương bởi nó nhân đôi độ nhạy ở trí não. Tuy nhiên, khả năng này cần được theo dõi và phát triển theo hướng tích cực, tránh đi theo hướng tiêu cực.

Người có 2 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh cũng thường có khả năng viết lách rất đáng kể. Nếu được khích lệ, động viên thì họ có khả năng khai thác nhiều nguồn cảm hứng và hoàn toàn có thể đưa kỹ năng này thành một công việc nghiêm túc, mang đến thu nhập đáng kể.

Trường hợp có 3 con số 3

Người có 3 con số 3 trong biểu đồ ngày sinh thường xa rời thực tế. Họ thường tự tạo ra một thực tế của riêng họ nhưng đáng tiếc thay không có ai khác có thể nhìn thấy thực tế ấy. Chính vì thế, họ luôn đơn độc.

Trí tưởng tượng phong phú của họ thường tập trung vào những điều trong tương lai hoặc mường tượng ra những cảnh lạ lùng. Họ khó có thể tập trung vào mối quan hệ đang có với những người xung quanh.

Những người này luôn cảm thấy khó tin tưởng vào người khác, hiếm có được những giây phút thư giãn. Họ không có bạn thân và hầu như không cảm thấy hạnh phúc. Những ý nghĩ xa rời thực tế dần sẽ khiến họ thu mình vào đời sống nội tâm, khiến họ thiếu tự tin, thiếu tin tưởng người khác một cách trầm trọng và dẫn tới nhiều mâu thuẫn.

Trường hợp có 4 con số 3

Đây là trường hợp hiếm xảy ra và nó chỉ có thể xảy ra mỗi thế kỷ 1 tháng duy nhất.

Ở thế kỷ 20, trường hợp cuối cùng này diễn ra vào ngày 31/3/1933, nghĩa là người này nếu còn sống thì giờ cũng đã khá lớn tuổi rồi. Còn ở thế kỷ 21, mãi tới ngày 3/3/2033 mới có dịp tái diễn.

Thần số học số 3

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về thần số học số 3, đặc điểm và ý nghĩa của số 3 trong thần số học. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Thần số học số 3: Đặc điểm và ý nghĩa

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/than-so-hoc-so-3-10871

Đừng quên chia sẻ bài viết: