Combo là gì? Combo đi chợ hộ là gì?

Thời gian gần đây do quy định giãn cách xã hội mà ở nhiều nơi đã xuất hiện khái niệm combo đi chợ hộ, combo đi chợ giúp dân... Vậy thực chất combo là gì, combo đi chợ hộ là gì. Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Combo là gì?

Combo là một hình thức bán hàng kết hợp giữa nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ cùng mức chi phí tiết kiệm hơn so với khi mua lẻ nhằm khuyến khích khách mua hàng nhiều hơn.

Sử dụng hình thức mua/bán theo combo sẽ mang đến khá nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Cụ thể như:

Lợi ích đối với cơ sở kinh doanh:

  • Bán được nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn, giúp gia tăng doanh số bán hàng.
  • Kích cầu mua sắm, tiêu dùng dịch vụ.
  • Giúp lồng ghép những món ăn, thức uống hoặc dịch vụ ít được khách hàng biết tới.
  • Tạo lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với những cơ sở kinh doanh không áp dụng hình thức combo.

Lợi ích với người mua hàng:

  • Giúp tiết kiệm chi phí mua hàng bởi giá bán combo thường sẽ có sự ưu đãi hơn nhiều so với khi phải mua riêng từng món.
  • Cùng lúc được thưởng thức nhiều món ăn khác nhau với lượng ăn vừa đủ.
  • Có cơ hội biết thêm nhiều món ăn hoặc dịch vụ mới khiến khách hàng thích thú hơn.

Combo là gì

Combo đi chợ hộ là gì?

Combo đi chợ hộ là gì? Đây là một giải pháp mang tính tình thế tại các địa phương có số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, đang thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Việc đi chợ hộ này có thể được thực hiện bởi các nhân viên siêu thị, cán bộ phường, xã, tổ dân phố hoặc được thực hiện bởi lực lượng bộ đội tùy vào từng địa phương. Thực hiện combo đi chợ hộ sẽ giúp người dân có thể yên tâm ở nhà chống dịch, không ra đường ngay cả khi cần mua các nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Combo là gì

Thực tế, từ ngày 23/8, tất cả hoạt động mua bán hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân TP.HCM sẽ được các cơ quan địa phương hỗ trợ thực hiện. Theo đó, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ dừng hoạt động bán hàng trực tiếp và thiết lập các đơn bán hàng theo combo và giao qua lực lượng chức năng của các phường, xã.

Hiện tại, nhiều hệ thống bán lẻ như Saigon Co.op, Big C, Go!, Lotte Mart, Aeon, Emart, Satra, Bách Hóa Xanh, GS 25... cho biết đã thiết kế các combo hàng thiết yếu với từng mức giá cụ thể và gửi đến cơ quan chức năng địa phương để thông tin đến người dân. Danh sách các combo hàng hóa được thiết kế dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân, bảo đảm đầy đủ thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, nhu yếu phẩm... sử dụng trong 2 tuần.

Combo đi chợ hộ

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được combo là gì và combo đi chợ hộ là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Combo là gì? Combo đi chợ hộ là gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/combo-la-gi-10868

Đừng quên chia sẻ bài viết: