Ngày 13/10 là ngày gì? Ngày 13 tháng 10 là thuộc cung gì?

Ngày 13/10 là ngày gì?

Ngày 13 tháng 10 là ngày gì?

Ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam - Vietnamese Entrepreneur's Day. Đây là ngày để dành cho những doanh nhân Việt Nam đang làm việc và giúp phát triển nền kinh tế nước nhà. Vào ngày 20/9/2004, cố Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lấy ngày 13 tháng 10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Ngày Doanh nhân Việt Nam mang một ý nghĩa lịch sử vô cùng sâu sắc, cố Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã chọn ngày 13/10 nhằm mục đích tưởng nhớ đến ngày 13/10/1945. Đây là ngày mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn đất nước của chúng ta sẽ thực sự hòa nhập vào giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngày 13 tháng 10 là ngày gì?

Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: "Hiện nay công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng". Bức thư đã thể hiện đường lối đúng đắn và những chỉ dẫn mang tính chiến lược của Người đối với việc khẳng định vai trò của doanh nghiệp và doanh nhân trong xây dựng và kiến thiết đất nước Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Ngày 13 tháng 10 là thuộc cung gì?

Ngày 13 tháng 10 là thuộc cung gì?

Những người sinh ngày 13/10 sẽ thuộc cung Thiên Bình (Libra). Cung Thiên Bình là những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/9 đến 23/10. Cung Thiên Bình là cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Thiên Bình là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Khí và biểu tượng của cung này là hình một cái cân công lý.

Thông tin chung về cung Thiên Bình

Tên cung: Thiên Bình (Libra).
Vị trí: Cung thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo.
Biểu tượng: Cái cân công lý.
Nguyên tố: Khí.
Sao chiếu mạng: Sao Kim.
Ngày may mắn trong tuần: Thứ Sáu.
Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây, màu hồng.
Hoa may mắn: Hoa hồng.
Con số may mắn: Số 6, 15, 24, 33, 42, 51 và 60.
Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình.
Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
Cung không hợp: Bạch Dương.
Đá may mắn: Đá ngọc mắt mèo, đá Sapphire.

>>> Xem thêm: Sinh tháng 10 là cung hoàng đạo gì? Thuộc mệnh gì?

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Ngày 13/10 là ngày gì? Ngày 13 tháng 10 là thuộc cung gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/ngay-13-10-la-ngay-gi-ngay-13-thang-10-la-thuoc-cung-gi-11156

Đừng quên chia sẻ bài viết: