Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM như thế nào? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn mẫu giấy đi đường TPHCM mới nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM như thế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạn mẫu giấy đi đường TPHCM mới nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Vào ngày 22/8/201, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM vừa chính thức ra thông báo hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người lao động tại các đơn vị thuộc ngành GTVT trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, Sở GTVT TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức các bộ, công chức, viên chức và người lao động triển khai thực hiện phương án "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến". Toàn bộ người dân chỉ đi lại khi thực sự cần thiết để làm nhiệm vụ cấp bách, chống dịch, trực cơ quan và xử lý sự cố hạ tầng kỹ thuật.

Sở GTVT sẽ cấp giấy đi đường cho người được phép đi lại, sẽ có mã đơn vị cấp 1A, 2A. Các cơ quan, đơn vị làm công văn đi kèm danh sách cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cần lưu thông để thực hiện nhiệm vụ cấp thiết gửi về Sở Giao thông vận tải TPHCM qua hộp thư điện tử "[email protected]" để được cấp giấy đi đường.

Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Giấy đi đường trong mùa dịch không được sử dụng vào mục đích cá nhân. Số lượng xin cấp giấy đi đường không quá 10% trên tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiện có. Các trường hợp không đảm bảo 10% thì đơn vị phải có phương án làm việc cụ thể để Sở GTVT xem xét.

Thời gian cấp giấy đi đường sẽ không quá 24 giờ kể từ khi nhận đủ hồ sơ và sẽ được gửi cho các đơn vị qua hộp thư điện tử, bao gồm danh sách người được cấp. Giấy đi đường mới sẽ có mã QR. Các đơn vị, cơ quan sẽ tự in và đem theo khi đi đường. Mỗi giấy đi đường khi tra cứu mã QR sẽ thể hiện thông tin cơ quan làm việc, họ tên người được cấp, số chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD), mục đích và thời gian tham gia giao thông.

Sở GTVT TPHCM cũng cho biết, Cảng vụ hàng không miền Nam sẽ cấp giấy đi đường cho cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng sẽ cấp giấy cho người  làm việc ở Tân Cảng Cát Lái.

Các cơ quan, đơn vị cấp giấy đi đường phải kiểm soát số lượng giấy, đồng thời đảm bảo siết chặt hạn chế việc đi lại và thực hiện báo cáo số lượng việc áp dụng mẫu giấy đi đường.

Nhân viên lái xe trên phương tiện vận tải đã được sở cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR không thuộc trường hợp cấp giấy đi đường. Người ra đường, ngoài giấy đi đường thì phải có nhận diện khác như đồng phục ngành, đồng phục công nhân thực hiện dịch vụ công ích, áo khoác nhận diện dành cho lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Văn phòng Sở GTVT TP sẽ phụ trách tiếp nhận, tổng hợp danh sách đăng ký giấy đi đường của các cơ quan, đơn vị và chuyển phòng quản lý chuyên ngành thẩm định, rà soát, trình giám đốc sở phê duyệt. Phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ sẽ chủ trì cấp giấy đi đường cho các đơn vị theo quy định và chuyển lại văn phòng sở trả kết quả cho các đơn vị qua thư điện tử.

Chú ý: Để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bạn nên chủ động đeo khẩu trang y tế khi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người tại nơi công cộng, tải và cài đặt phần mềm Bluezone để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của những người xung quanh.

*Nguồn tham khảo: Trang tin điện tử Đảng Bộ TPHCM.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>> Xem thêm:

Bạn đang xem: Mẫu giấy đi đường mới nhất TPHCM

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết