Giờ Thìn là mấy giờ đến mấy giờ? Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ?

Giờ Thìn là mấy giờ đến mấy giờ? Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ? Để trả lời những câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giờ Thìn là mấy giờ đến mấy giờ?

Ông cha ta đã sử dụng cách tính giờ theo hệ Can Chi, tức là lấy 12 con giáp tượng trưng cho một canh giờ. Như vậy, mỗi canh giờ ngày xưa bằng 2 tiếng đồng hồ ngày nay.

Theo đó, giờ Tý là giờ đầu tiên bắt đầu từ khoảng thời gian là 23 giờ đêm và kết thúc là giờ Hợi. Vậy nên giờ Thìn chính là khoảng thời gian từ 7 giờ đến 9 giờ sáng.

>>> Xem thêm:

Giờ Thìn là mấy giờ

Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ?

Để biết được sinh giờ Thìn sướng hay khổ thì phải biết được chính xác giờ sinh của người đó và xác định xem giờ ấy thuộc khoảng đầu, giữa hay cuối giờ Thìn. Cụ thể là:

Người sinh đầu giờ Thìn (7h - 7h40 sáng)

Người xưa có câu thơ để biết được vận mệnh của người sinh đầu giờ Thìn như sau:

"Đầu giờ cha mẹ an toàn
Tính hay nóng nảy kén người muộn sinh
Anh em không kẻ trung thành
Tiền vận bất lợi giữ mình mới yên"

Có thể thấy, người sinh đầu giờ Thìn thường có tính cách ngay thẳng, họ thường phải tự thân lập nghiệp, không mong chờ gì sự giúp đỡ tương trợ của người khác. Người sinh khoảng giờ này cũng nên biết giữ mình, đôi khi cần hạ cái tôi xuống để mọi chuyện được êm đẹp. Về hậu vận, người sinh đầu giờ Thìn mới đỡ vất vả, gian nan.

Người sinh giữa giờ Thìn (7h41 - 8h20)

Những người sinh vào giữa giờ Thìn thường có tham vọng rất lớn. Họ cũng là những người tài hoa, có học, có hiểu biết sâu rộng. Nhìn chung cuộc đời của người sinh giữa giờ Thìn khá may mắn, gia đạo ấm êm, được hưởng vinh hoa phú quý.

Người sinh cuối giờ Thìn (8h21 - 9h)

Những người này thường có bản mệnh thông minh, có tài ăn nói, giao tiếp nên thường được mọi người quý trọng. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà họ không ít lần vướng phải rắc rối trong chuyện tình cảm. Nếu hạn chế được những điều này thì vận mệnh của người sinh cuối giờ Thìn cũng đỡ phải lo nghĩ hơn.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo.

>>> Xem thêm:

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được giờ Thìn là mấy giờ đến mấy giờ, người sinh giờ Thìn sướng hay khổ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: Giờ Thìn là mấy giờ đến mấy giờ? Người sinh giờ Thìn sướng hay khổ?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết