Các giống mèo đẹp, dễ thương, dễ nuôi lại thông minh

Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo các giống mèo đẹp, dễ thương, dễ nuôi lại thông minh nhé. Chắc chắn rằng những gợi ý về giống mèo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn cho mình một chú mèo để nuôi trong nhà đấy.

Chắc chắn rằng những gợi ý về giống mèo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn cho mình một chú mèo để nuôi trong nhà đấy.

Các loại mèo cảnh - Các giống mèo đẹp, dễ thương

Giống mèo dễ thương: Mèo cảnh Munchkin

Một trong những giống mèo dễ thương, đáng yêu và thông minh được nhiều gia đình lựa chọn đó chính là mèo cảnh Munchkin. Giống mèo này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ từ những năm 40 của thế kỷ XX.

Mèo cảnh Munchkin sở hữu 4 chiếc chân ngắn do đột biến gen nên có diện mạo vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. Nó cũng có bộ lông mềm mượt lại rất ít rụng nên cực kỳ được lòng giới yêu mèo. Hiện giá bán của giống mèo này dao động từ 15 tới 40 triệu đồng, tùy vào kích thước và giới tính.

Mèo cảnh Munchkin

Các loại mèo Anh lông ngắn, dài

Mèo Anh cũng là một trong các giống mèo được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Mèo Anh được chia ra làm mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài.

Mèo Anh lông ngắn

Giống mèo này có đặc điểm là có bộ lông cực dày, êm ái và bóng mượt. Nó cũng thường rất ít rụng lông nên giúp người chơi mèo dễ dàng chăm sóc mà chẳng phải lo lắng vấn đề vệ sinh. Ngoài ra, mèo Anh lông ngắn còn tạo được thiện cảm với mọi người bằng gương mặt tròn khá đáng yêu.

Mèo Anh lông ngắn

Mèo Anh lông dài

Giống mèo này được lai tạo từ mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Những con mèo Anh lông dài thuần chủng có đặc điểm thuần túy của đời bố mẹ như có bộ lông dày mượt, ngoại hình khá tròn trịa đáng yêu.

Mèo Anh lông dài

Loại mèo này được nhiều người yêu thích bởi tính cách hiền hòa, thông minh và khá dễ bảo. Đặc biệt chúng rất dễ thích nghi với môi trường sống, nhanh quấn chủ. Hiện giá bán giống mèo này dao động từ 4 đến 30 triệu đồng.

Các giống mèo cảnh đẹp: Mèo Maine Coon

Mèo Maine Coon còn được biết đến là mèo lông dài Mỹ. Đây cũng là một trong các giống mèo quý, mèo cảnh đẹp được yêu thích nhất hiện nay.

Giống mèo này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và được mệnh danh là người khổng lồ dịu dàng. Nó sở hữu trí thông minh cao hơn những giống mèo khác nên tương đối dễ huấn luyện và nhanh chóng thân thiết với chủ.

Giá bán của mèo Maine Coon lai hiện dao động từ 2 đến 5 triệu, giá mèo nhập khẩu khoảng từ 1.000 - 2.000$ tùy vào hình dáng, kích thước, giới tính.

Mèo Maine Coon

Mèo cảnh Tuxedo

Giống mèo này còn được gọi là mèo nhị thể hay mèo đốm. Mèo cảnh Tuxedo cũng sở hữu khuôn mặt khá thiện cảm và dễ thương. Bộ lông của chúng thường chỉ có 2 màu đen và trắng phân bổ một cách ngẫu nhiên, không con nào giống con nào.

Hiện giá bán của giống mèo này dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng.

Mèo Tuxedo

Mèo cảnh Birman

Birman cũng là một trong các loại mèo cảnh, dễ nuôi được nhiều người săn lùng. Nó còn có tên gọi khác là mèo Thần Miến Điện. Giống mèo này cũng được lọt vào top 10 loài mèo đẹp nhất thế giới do người yêu mèo cảnh bình chọn.

Đặc điểm của giống mèo Birman này là nó có bộ lồng dài, dày và mượt. Mắt hình oval vô cùng thu hút. Tổng thể mèo Thần Miến Điện trông cực kỳ đáng yêu và dễ thương.

Hiện giá bán của nó dao động từ 15 - 25 triệu đồng.

Mèo Birman

Các giống mèo quý

Bên cạnh những giống mèo đẹp, dễ thương, thông minh và dễ nuôi ở trên, bạn có thể tham khảo một số giống mèo quý khác dưới đây nhé:

  1. Mèo Cornish Rex
  2. Mèo Singapura
  3. Mèo Savannah
  4. Mèo Bengal
  5. Mèo Tonkin (Tonkinese)
  6. Mèo Siamese (Xiêm)
  7. Mèo Scottish Fold
  8. Mèo Abyssinian lông ngắn

Mèo quý

>>> Xem thêm:

Trên đây là các giống mèo đẹp, dễ thương, dễ nuôi lại thông minh mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: Các giống mèo đẹp, dễ thương, dễ nuôi lại thông minh

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết