Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh giờ Mão sướng hay khổ? chúng tôi mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh giờ Mão sướng hay khổ? META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

 Tìm hiểu giờ Mão là mấy giờ

Giờ Mão là mấy giờ?

Khác với cách chia giờ của Dương lịch, một ngày trong âm lịch chỉ gồm có 12 canh, tương ứng với nó là cách gọi theo tên của 12 con giáp: Tý - Sửa - Dần - Mão - Thìn - Tỵ - Ngọ - Mùi - Thân - Dậu - Tuất - Hợi. Sở dĩ giờ được gán với các tên gọi của 12 con giáp chính là bởi do dân gian dựa theo tập tính sinh hoạt của từng con vật. Và đây đều là những loài vật cực kỳ quen thuộc trong đời sống và văn hóa của con người.

Theo đó, giờ Mão sẽ bắt đầu từ 5 giờ và kết thúc vào lúc 7 giờ sáng. Khi mà bình minh lên và trời bắt đầu sáng. Lý giải cho cách gọi này có rất nhiều dị bản bởi thực chất ở Trung Quốc từ Mão đại diện cho loài thỏ, nhưng khi về đến Việt Nam thì Mão lại gọi là mèo.

Trong đó, phổ biến nhất có 2 cách giải thích đó là:

  • Trời rạng sáng là lúc trăng (thỏ ngọc) dần tắt và nhường chỗ cho mặt trời, thỏ sẽ rời khỏi hang ăn cỏ vẫn còn đọng sương sớm.
  • Loài mèo sau một đêm bắt chuột vất vả, chăm chỉ thì cần tìm chỗ nghỉ ngơi.

Vậy giờ Mão là từ mấy giờ đến mấy giờ? Thời gian đầu - giữa - cuối giờ Mão sẽ được chia như sau:

  • Đầu giờ Mão: 5 giờ - 5 giờ 40 phút.
  • Giữa giờ Mão: 5 giờ 40 phút - 6 giờ 20 phút.
  • Cuối giờ Mão: 6 giờ 20 phút - 7 giờ.

Người sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Tìm hiểu sinh giờ Mão sướng hay khổ

Người sinh vào giờ Mão thường có cuộc sống khá yên bình, họ được hưởng nhiều phúc lộc, tuổi thơ bình yên trôi qua mà không phải chịu sự vất vả như những người sinh vào giờ Sửu, tuổi Sửu hay giờ Dần, tuổi Dần. Cụ thể hơn:

  • Những người sinh vào đầu giờ Mão sẽ khoảng 5 giờ - 5 giờ 40 phút, có bản mệnh khắc cha mẹ, thường thành công khi lập nghiệp xa.
  • Người sinh giờ Mão khoảng 5 giờ 40 phút - 6 giờ 20 phút thường có cuộc sống hòa thuận khi bên cạnh cha mẹ, anh em. Đa số những người nam giới sinh vào giờ này thường được nhờ gia đình nhà vợ, cuộc đời cũng khá may mắn và thuận lợi.
  • Còn người sinh vào cuối giờ Mão khoảng 6 giờ 20 phút - 7 giờ sẽ có bản mệnh khắc cha, sự nghiệp sẽ khá khó khăn.

Lưu ý: Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết giờ Mão là mấy giờ rồi. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Giờ Mão là mấy giờ? Người sinh giờ Mão sướng hay khổ?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết