Bài văn khấn tạ mộ mới xây xong và cách sắm lễ cúng đầy đủ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn bài văn khấn tạ mộ mới xây xong cũng như cách sắm lễ cúng mộ mới xây đầy đủ, chi tiết nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Trong bài viết này, META.vn sẽ chia sẻ tới bạn bài văn khấn tạ mộ mới xây xong cũng như cách sắm lễ cúng mộ mới xây đầy đủ, chi tiết nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Vì sao phải cúng tạ mộ mới xây?

Người Việt Nam từ xưa đến nay vẫn duy trì truyền thống cúng tạ mộ. Việc cúng tạ mộ này không chỉ là tạ mộ dịp cuối năm, đầu năm mà còn bao gồm cả tạ mộ khi mới xây xong.

Theo quan điểm của người Việt thì phần mộ của gia tiên, những người thân đã khuất là rất quan trọng. Đó là nơi mà người thân an nghỉ, chính vì thế dù là mộ mới xây thì việc cúng lễ cũng cần được thực hiện nghiêm trang, đầy đủ. Việc cúng tạ mộ mới xây nhằm thể hiện lòng thành kính với người đã khuất, đồng thời thể hiện mong cầu về sức khỏe, tài lộc...

Cách sắm lễ tạ mộ mới xây

Cách sắm lễ tạ mộ mới xây như thế nào? Dưới đây là các lễ vật mà bạn cần chuẩn bị để cúng tạ mộ mới xây được đầy đủ nhất:

  • Đồ vàng mã cúng cho người đã khuất
  • 1 cây hoa vàng
  • 1 cây hoa đỏ
  • 5 con ngựa đủ màu, mỗi con ngựa trên lưng có 10 vàng tiền kèm theo
  • 5 bộ mũ, áo, hia
  • 4 đĩa để tiền vàng (1 đĩa để 3 đinh vàng lá; 1 đĩa có 1 đinh xu tiền; 1 đĩa để 7 đinh xu tiền và 9 đinh vàng lá còn đĩa cuối để 1 đinh xu tiền và 1 đinh vàng lá)

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị lễ mặn, hoa quả, hoa tươi, nhang đèn, nước, trà, rượu... như khi thực hiện các lễ cúng thông thường khác.

Văn khấn tạ mộ mới xây

Bài văn khấn tạ mộ mới xây xong

Dưới đây là bài cúng tạ mộ mới xây xong đầy đủ, chi tiết nhất để bạn tham khảo:

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy:

– Quan đương xứ thổ địa chính thần

– Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

– Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

– Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

Con kính lạy vong linh ……….

Hôm nay là ngày…tháng…năm…, nhằm tiết …..

Chúng con là:……………

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

Nguyên có vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở noi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ có duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn các công các việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ. Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mộ những mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng hiếu kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cúi mong vong linh chấp kỳ lễ bạc, lời kêu tiếng khấn, tờ đơn cánh sớ, tùy phương ứng biến, độ trì toàn gia, từ trẻ tới già, luôn được vui tươi, mạnh khỏe.
Chúng con dâng biếu vong linh tài mã gồm : ….(đọc đủ tên tất cả các đồ mã dâng cho vong).

Âm dương cách trở, bát nước nén hương, giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn cáo.

Văn khấn tạ mộ mới xây

>>> Xem thêm:

Trên đây là bài văn khấn tạ mộ mới xây xong và cách sắm lễ cúng đầy đủ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng.

Bạn đang xem: Bài văn khấn tạ mộ mới xây xong và cách sắm lễ cúng đầy đủ

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết