Bột mì số 11 là gì? Bột mì số 11 làm được bánh gì?

Bột mì số 11 là gì? Bột mì số 11 làm bánh gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về bột mì 11 các bạn nhé!

Bột mì số 11 là gì?

Bột mì số 11 là gì?

Bột mì số 11 hay có tên gọi khác là bột làm bánh mì. Bột mì số 11 trong tiếng Anh gọi là bread flour. Loại bột mì đa dụng số 11 có hàm lượng gluten khá cao, đạt mức là từ 11,5% đến 13% trên tổng khối lượng bột. Trong quá trình chế biến và ủ bột mì 11, lượng gluten có trong bột mì này sẽ cùng men nở hoạt động tạo nên độ kết dính vừa phải và có độ xốp mềm hoàn hảo để làm bánh mì. Chính vì vậy, loại bột này thường được sử dụng phổ biến trong việc làm bánh mì. Ngoài bột mì số 11 ra thì bột mì đa dụng (all-purpose flour) cũng thường được dùng kết hợp để tạo ra bánh mì.

>>> Xem thêm: Bột mì đa dụng là gì? Bột mì đa dụng làm được bánh gì?

Bột mì số 11 là gì?

Bên cạnh đó, bột mì số 11 sở hữu độ dai tốt hơn các loại bột khác nên thường được dùng để làm các loại bánh mì phổ biến như bánh mì gối, bánh mì baguette, hoặc làm đế bánh pizza. Bột mì số 11 có hàm lượng protein khá cao, nên bột số 11 khi tương tác với men nở sẽ phát triển và tạo nên kết cấu dẻo dai, chắc chắn cho bánh mì, cũng như đem đến hương vị thơm ngon tự nhiên tuyệt vời cho bánh mì. Trong đó, hàm lượng protein trong bột mì Bakers' choice số 11 là trên khoảng 9,5 (tính trên 100g bột mì).

>>> Xem thêm:

Bột mì số 11 làm bánh gì?

Bột mì số 11 làm được bánh gì?

Ngoài làm bánh mì thì bột mì số 11 có thể dùng để làm tất cả các loại bánh có kết cấu dai và cứng. Bột mì số 11 thường được ứng dụng trong rất nhiều các loại bánh khác nhau như bánh donut, bánh tart, bánh pizza, bánh sandwich… Như đã đề cập ở trên, với hàm lượng gluten lớn có trong thành phần bột mì số 11 sẽ giúp các loại bánh này có thể tích lớn và nở xốp thơm ngon, từ đó mang đến kết cấu hoàn hảo cùng vẻ ngoài đẹp mắt ngon miệng cho những loại bánh kể trên.

Bột mì số 11 làm được bánh gì?

Bột mì số 11 cũng có thể được dùng để làm nhiều loại bánh ngọt khác nhau như bánh cupcake, muffin, bánh su kem, bánh bông lan, bánh flan, cheesecake, mousse… Tuy nhiên, các sản phẩm bánh ngọt này sẽ không đạt chuẩn hoàn hảo đúng theo yêu cầu về hương vị và chất lượng tốt nhất mà thay vào đó, loại bột mì số 8 sẽ phù hợp để làm các loại bánh này hơn.

>>> Xem thêm:

Ngoài ra, bột mì số 11 cũng có thể được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến các món chay thơm ngon.

>>> Xem thêm:

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Bột mì số 11 là gì? Bột mì số 11 làm được bánh gì?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết