5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid

Sau thông điệp 5K quen thuộc thì mới đây Bộ Y tế đã tiếp tục gửi tới cộng đồng thông điệp 5T. Vậy 5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid là gì? Nếu đang có những thắc mắc này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thông điệp 5T Bộ Y tế

5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid-19

Sau thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), chiều ngày 1-9, Bộ Y tế tiếp tục gửi đến cộng đồng thông điệp 5T với các nội dung chính như sau:

Tuân thủ nghiêm 5K

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách, "ai ở đâu ở đó". Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã... Đồng thời cần thực hiện nghiêm 5K khi có tình huống phải ra khỏi nhà.

Thực phẩm đủ tại nhà

Cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm, các loại nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới những gia đình có người nhiễm bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm người dễ bị tổn thương, người yếu thế trong xã hội...

Thầy, thuốc đến tận gia

Phải đảm bảo tất cả người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức các trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người nhiễm bệnh. Thực hiện sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

Test Covid tất cả

Xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các vùng có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, tách các F0 ra khỏi cộng đồng nhằm hạn chế lây lan và tổ chức chăm sóc người nhiễm bênh sao cho phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

Tiêm chủng tại phường/xã

Tiêm vắc-xin Covid-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vắc-xin Covid-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

5T là gì

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được 5T là gì, thông điệp 5T của Bộ Y tế gồm những gì rồi phải không? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các loại máy đo SpO2, máy đo huyết áp, vitamin C.

Bạn đang xem: 5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/5t-la-gi-thong-diep-5t-cua-bo-y-te-trong-phong-chong-dich-covid-11087

Đừng quên chia sẻ bài viết: