Bình thở oxy mini cầm tay tại nhà là gì? Mua giá bao nhiêu? Có tốt không?

Bình oxy mini là một thiết bị y tế - sức khỏe được nhiều gia đình có người già, trẻ nhỏ tìm mua.

Bình oxy mini là gì?

Bình oxy mini là gì?

Bình oxy mini cầm tay (hay Portable Medical Oxygen Cylinders) thực chất là bình chứa oxy tinh khiết (oxy y tế), được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi người dùng có nhu cầu thở oxy, ví dụ như khi cấp cứu hoả hoạn, chấn thương, ngất xỉu. Những người bị mệt mỏi, stress, căng thẳng khi làm việc quá lâu hoặc khó thở sau khi vận động mạnh cũng có thể được chỉ định sử dụng bình oxy mini cầm tay.

>>> Xem thêm: Oxy y tế là gì? Khi nào cần sử dụng oxy y tế?

Ưu - nhược điểm của bình oxy mini cầm tay

Ưu điểm

  • Bình thở oxy mini thường có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi đi làm, đi chơi... 
  • Oxy được sử dụng là loại oxy tinh khiết với tỷ lệ cao lên đến 98%.
  • Sử dụng nhanh chóng, tiện lợi, đáp ứng kịp thời cho những tình huống đặc biệt khẩn cấp do không cần những thiết bị, phụ kiện đi kèm để hỗ trợ thở như sử dụng bình khí oxy y tế dung tích lớn hay máy thở khí oxy. Đặc biệt, bình oxy mini cầm tay là một dụng cụ cấp cứu thiết yếu dành cho những bệnh nhân hen suyễn hoặc trong lúc đợi xe cấp cứu đến.
  • Chi phí rẻ, dễ mua tại các nhà thuốc, phù hợp với mọi đối tượng.

Nhược điểm

Bình oxy cầm tay có tốt không?

  • Loại bình khí oxy mini có dung tích nhỏ, chỉ thích hợp sử dụng cho những ai có nhu cầu sử dụng ít. Nếu sử dụng thường xuyên và nhiều nên dùng bình dung tích lớn hơn hoặc chuyển sang các loại máy thở oxy chuyên dụng.

Lưu ý an toàn khi sử dụng bình oxy cầm tay

  • Lạm dụng bình oxy mini quá nhiều cũng gây ra những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, việc sử dụng bình oxy cần phải có sự chỉ định của bác sĩ.
  • Bảo quản bình oxy mini ở nơi có nhiệt độ dưới 50oC, tốt nhất là nên bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Trong khi sử dụng cần phải tránh xa nơi có ngọn lửa như bếp ga, bếp củi, người đang hút thuốc lá… vì oxy là một phần của phản ứng cháy.

Mua bình oxy mini cầm tay ở đâu, giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán các sản phẩm bình oxy mini. Mức giá cho mỗi chiếc bình oxy mini cầm tay thường nằm trong khoảng vài trăm nghìn tùy theo dung tích cũng như thương hiệu của của sản phẩm. Bạn có thể dễ dàng tìm mua thiết bị này ở các cửa hàng y dược cũng như trên các trang bán hàng online. 

Bình oxy mini cầm tay giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Bên cạnh việc sử dụng bình oxy mini thì với những người có tiền sử bị tụt oxy trong máu thì nên kết hợp sử dụng máy đo oxy trong máu SpO2 cùng với bình oxy cầm tay để kiểm soát chính xác tỷ lệ oxy trong cơ thể cũng như theo dõi được tình hình sức khỏe của bản thân.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn hiểu thêm về sản phẩm bình oxy mini cầm tay và những tác dụng mà nó đem lại.

Bạn đang xem: Bình thở oxy mini cầm tay tại nhà là gì? Mua giá bao nhiêu? Có tốt không?

Chuyên mục: Máy y tế

Nguồn: https://meta.vn/hotro/binh-oxy-mini-9968

Đừng quên chia sẻ bài viết: