Tổng hợp những câu quotes hay nhất về mọi chủ đề, cho mọi hoàn cảnh

Những câu quote hay về tình yêu, cuộc sống, về các mối quan hệ, về phụ nữ, đàn ông... không chỉ tổng kết lại những kinh nghiệm mà còn giúp người ta chiêm nghiệm thêm được nhiều điều mới. 

Những câu quote hay về tình yêu, cuộc sống, về các mối quan hệ, về phụ nữ, đàn ông... không chỉ tổng kết lại những kinh nghiệm mà còn giúp người ta chiêm nghiệm thêm được nhiều điều mới.

Quote hay về tình yêu

Tình yêu luôn là một đề tài gợi nên nhiều cảm hứng cho các sáng tác thi ca, nhạc, họa và cũng là nguồn gốc để những câu châm ngôn, lời hay ý đẹp ra đời. Thông qua những câu châm ngôn, danh ngôn hay về tình yêu, mỗi chúng ta dường như sẽ thấu hiểu rõ hơn những cung bậc cảm xúc mà con người đã, đang và sẽ trải qua khi yêu. Sau đây là một số câu quote hay về tình yêu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Quote hay về tình yêu

1. Cuộc đời vốn nhiều đau khổ và thử thách, vậy tại sao chúng ta không yêu nhau nhiều hơn.

2. Vợ được yêu thương thì vợ thoải mái bộc lộ điểm xấu, chồng được yêu thương thì những điểm xấu mất dần.

3. Đau khổ là điều không thể thiếu của mọi tình yêu.

4. Yêu thương chưa bao giờ là sai lầm.

5. Nên yêu chứ đừng nên yêu mù quáng.

>>> Xem thêm: Những câu châm ngôn, danh ngôn, lời hay ý đẹp về tình yêu

Quote hay về cuộc sống

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta phải trả giá bằng cả mồ hôi và nước mắt để có được một cuộc sống như mình mong muốn. Xin chia sẻ đến bạn một số câu quote hay, ý nghĩa, truyền cảm hứng về cuộc sống. Hy vọng, những câu quote này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn để bạn có thể vượt qua những vất vả, khó khăn trong cuộc sống nhé!

Những câu quote hay về cuộc sống

1. Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.

2. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.

3. Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.

4. Hãy rộng lòng thêm một chút, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với mọi người, và đón nhận những tính cảm họ dành cho ta, để biết “cảm giác bình thường tuyệt vời” của tình yêu thương, để sống chan hòa và cởi mở.

5. Tinh tế hơn một chút, dịu dàng hơn một chút, mạnh mẽ hơn một chút, chú ý đến bản thân hơn một chút, người lớn hơn một chút, tin tưởng hơn một chút, dứt khoát hơn một chút, thay đổi một chút thôi mà! Hãy để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn nhé!

>>> Xem thêm: 100+ câu nói, danh ngôn hay, ý nghĩa, truyền cảm hứng về cuộc sống

Những câu quote hay về tình bạn

Bên cạnh gia đình, người yêu, vợ chồng, con cái thì bạn bè cũng là những mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, chúng ta hãy luôn trân trọng và giữ gìn tình cảm thiêng liêng này thật dài lâu. Những câu quote hay về tình bạn dưới đây không chỉ thay cho lời tâm tình của bạn gửi đến những người bạn của mình mà nó còn là một món quà tinh thần giúp họ cảm thấy ấm áp và tin tưởng vào tình bạn chân thành của cả hai.

Những câu quote hay về tình bạn

1. Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt.

2. Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

3. Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

4. Không ai có thể hạnh phúc mà không có bạn bè, hay chắc chắn về bạn bè mình cho tới khi gặp bất hạnh.

5. Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

>>> Xem thêm: 100+ câu nói, stt, cap hay, hài hước về tình bạn chân thành

Quote hay về phụ nữ

Phụ nữ là một nửa không thể thiếu của thế giới. Nếu như trước kia, công việc chính của phụ nữ chỉ là nội trợ, là hậu phương phía sau sự thành công của những người đàn ông thì hiện nay, phụ nữ đang dần có được quyền bình đẳng với phái mạnh, có sự mạnh mẽ, độc lập và cũng thành công không kém những người đàn ông. Chính vì vậy, hình ảnh người phụ nữ cũng trở thành một nguồn cảm hứng lớn cho thơ văn, nghệ thuật... Dưới đây là những câu quote hay, ca ngợi tài năng, sắc đẹp của người phụ nữ, hy vọng những câu nói hay về phụ nữ này sẽ như một nguồn động lực giúp các bạn gái có thêm niềm tin và sự mạnh mẽ trong cuộc sống!

Quote hay về phụ nữ

1. Hãy trở thành người đàn bà soi gương mà không bao giờ tự ti vì cảm thấy mình xấu.

2. Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần.

3. Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết rằng mình đẹp.

4. Tất cả mọi sự bí ẩn của thế giới này đều không thể sánh nổi với sự bí ẩn của người phụ nữ.

5. Không phải những người đẹp là những người hạnh phúc, mà những người hạnh phúc là những người đẹp. Người phụ nữ đẹp sẽ biết dùng ngôn ngữ nói lên sự thật, dùng giọng nói miêu tả sự chân thành, dùng đôi tai lắng nghe lòng trắc ẩn, dùng trái tim của mình để dành cho tình yêu thật sự.

>>> Xem thêm: 40 câu nói, câu danh ngôn hay về người phụ nữ xinh đẹp, hiện đại

Những câu quote về đàn ông

Phụ nữ là một nửa của thế giới và một nửa còn lại chính là đàn ông. Dù người đàn ông luôn được là chỗ dựa, là sức mạnh tinh thần của mỗi gia đình, mỗi người phụ nữ, thế nhưng, trong xã hội này, đàn ông cũng có rất nhiều áp lực, gánh nặng, có người tốt kẻ xấu. Một số câu quote hay về đàn ông mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về một nửa còn lại của thế giới.

 

1. Đàn bà khóc bằng mắt, đàn ông khóc bằng tim.

2. Thước đo một người đàn ông không phải khoảnh khắc anh ta thoải mái và nhàn hạ mà tại thời điểm anh ấy tranh luận và đối mặt với thử thách.

3. Thất bại lớn nhất của người đàn ông là để cho người khác nhìn thấy bản thân anh ta trong bộ dạng của kẻ thất bại.

4. Người đàn ông chinh phục cả thế giới để chinh phục đàn bà.

5. Lúc lớn khôn người đàn ông có ba cái nặng phải gánh vác là: danh vọng, đạo vợ chồng và con cái.

6. Dù bị ngã 7 lần, đến lần thứ 8 người đàn ông vẫn đứng dậy được.

7. Người đàn ông trên đời này có 2 thú vui đó là: phiêu lưu và sự nguy hiểm. Đàn ông rất thích tình yêu, vì tình yêu không đơn giản mà rất nguy hiểm.

8. Đàn ông độc thân theo đuổi bạn, cho dù có mộc mạc thế nào thì trong lòng anh ta bạn vẫn là công chúa. Đàn ông có gia đình theo đuổi bạn, cho dù có xa hoa cỡ nào thì trong lòng anh ta bạn cũng chỉ là kỹ nữ.

9. Đừng bao giờ đánh giá cao mức độ ảnh hưởng của bản thân với đàn ông, bọn họ có thế giới và nguyên tắc của bọn họ. 

10. Một người đàn ông hấp dẫn nhất không phải là lúc hắn chân thành nói câu “Anh yêu em” mà là lúc hắn nói về chí hướng của mình, kiên định cùng cố chấp.

Tổng hợp quote hay về công việc

Tuyển tập những câu quote hay về công việc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, bế tắc trong công việc và vươn tới thành công.

Quote hay về công việc, cuộc sống

1. Không có áp lực, không có kim cương.

2. Mọi thứ tiêu cực - áp lực, thử thách - đều là cơ hội để tôi vươn lên.

3. Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt.

4. Khi chúng ta mong ước cuộc đời không nghịch cảnh, hãy nhớ rằng cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, và kim cương hình thành dưới áp lực.

5. Không có công việc nào không có áp lực, tuy nhiên chỉ có không đam mê công việc mới là áp lớn lực khiến ta từ bỏ công việc đó.

6. Người mà tính khí thất thường thì suốt đời không làm nên một việc.

7. Bạn muốn tìm một công việc tốt thì trước tiên bạn phải có năng lực và biết giá trị bản thân mình đang nằm ở đâu.

8. Làm sai thì làm lại, vấp ngã thì đứng lên, tuy nhiên khi đã đứng lên được thì đừng để lặp lại vấp ngã trên chính dấu vết xe đỗ khi xưa.

9. Khi gặp khó khăn thất bại trong công việc đừng bao giờ nghĩ đến từ “Chấp nhận” mà là phải “Vượt qua”.

10. Người ta không có khái niệm ở độ tuổi khởi nghiệp để thành công, chủ yếu là bạn có dám không, có gan chấp nhận thất bại và biết cách vượt qua không thôi.

Những câu nói, câu quote hay về sách

Có rất nhiều những câu nói hay về sách và có lẽ chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được hết tầm quan trọng, lợi ích, giá trị của những cuốn sách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài câu nói hay về sách dưới đây để cùng cảm nhận bạn nhé.

Quote sách hay

1. Một cuốn sách thực sự hay nên đọc trong tuổi trẻ, rồi đọc lại khi đã trưởng thành, và một nửa lúc tuổi già, giống như một tòa nhà đẹp nên được chiêm ngưỡng trong ánh bình minh, nắng trưa và ánh trăng. (Robertson Davies)

2. Tất cả những gì con người làm, nghĩ hoặc trở thành được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách. (Thomas Carlyle)

3. Không có người bạn nào trung thành như một cuốn sách. (Ernest Hemingway)

4. Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người. (Voltaire)

5. Một cuốn sách hay trên giá sách là một người bạn dù quay lưng lại nhưng vẫn là bạn tốt. (Sưu tầm)

>>> Xem thêm: Những câu nói hay về sách, danh ngôn, châm ngôn về việc đọc sách

Những câu quote hay về thời trang

Thời trang là một khía cạnh giúp cuộc sống thêm nhiều màu sắc, giúp mỗi chúng ta thể hiện được cá tính, phong cách của bản thân. Thậm chí, thời trang còn là ngôn ngữ thể hiện triết lý sống của rất nhiều người, rất nhiều câu nói, câu quote hay về thời trang không chỉ trở thành huyền thoại trong giới mà còn trở thành một phương châm, một phong cách sống. Dưới đây là một số câu quote tiêu biểu, nổi tiếng của ngành thời trang.

Quote hay về thời trang

1. Đừng chạy theo xu hướng. Đừng khiến bản thân lệ thuộc vào thời trang. Hãy để chính mình là người quyết định bản thân sẽ mặc gì cũng như sẽ sống ra sao.

2. Tôi nghĩ rằng vẻ đẹp hiện diện trong tất cả mọi thứ. Những gì mọi người bình thường nhận thức là xấu xí, tôi thường nhìn ngắm được vẻ đẹp đẽ ẩn chứa trong đó.

3. Thời trang chính là vỏ bọc sắt để đấu tranh với thực tại trong cuộc sống hàng ngày.

4. Để không ai có thể thay thế, bạn phải luôn luôn khác biệt.

5. Thời trang có thể phai tàn nhưng phong cách sẽ tồn tại mãi mãi.

6. Tôi luôn luôn tìm thấy vẻ đẹp trong những thứ kỳ lạ và không hoàn hảo. Chúng luôn thú vị hơn nhiều.

7. Giày dép biến đổi ngôn ngữ và thái độ cơ thể của bạn, nâng cao bạn về cả thể chất lẫn tình cảm.

8. Đối với tôi, phong cách chính là thứ thể hiện cá tính một cách tự do và can đảm.

9. Bất cứ ai cũng có thể diện những bộ cánh đẹp nhất và trở nên thật lộng lẫy, nhưng những thứ mọi người mặc trong ngày nghỉ mới thực sự hấp dẫn.

10. Qua năm tháng, tôi thấu hiểu rằng điều quan trọng của một bộ váy nằm ở chính người phụ nữ sẽ mặc nó.

Tổng hợp quote hay kèm hình ảnh

Trên đây là những câu quote hay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn.

Bạn đang xem: Tổng hợp những câu quotes hay nhất về mọi chủ đề, cho mọi hoàn cảnh

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết