Tháng 7 cô hồn có nên mua xe không? Có nên mua xe vào tháng 7 âm?

Tháng 7 cô hồn có nên mua xe không? Có nên mua xe vào tháng 7 âm? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người còn băn khoăn hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn chính là tháng 7 Âm lịch và cũng là tháng "đáng sợ nhất" trong suy nghĩ của người Việt. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch là thời điểm cửa Âm phủ được mở ra (từ 2/7 Âm lịch đến 12h ngày 14/7 Âm lịch), rất nhiều vong hồn, ma quỷ sẽ được quay trở lại trần gian, đôi khi, chúng sẽ làm những việc quấy phá đến cuộc sống thường nhật của con người. Chính vì thế mà tháng 7 Âm lịch hằng năm thường được gọi là tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân.  

Tháng 7 cô hồn có nên mua xe không? Có nên mua xe vào tháng 7 âm? 

Tháng 7 âm lịch có nên mua xe không? Mua xe tháng cô hồn có sao không? Mặc dù không có một căn cứ khoa học nào kiểm chứng, chứng minh được tháng cô hồn là tháng "đen đủi", không may mắn. Thế nhưng theo quan điểm dân gian từ xa xưa, người ta thường tránh làm những việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, về nhà mới, mua sắm cá đồ vật giá trị, đi xa... trong tháng 7 này.

Chính vì thế, nhiều người cũng có quan niệm không muốn mua xe vào tháng 7 bởi họ sợ những điều không may mắn cho cả phương tiện lẫn người điều khiển xe. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng mua xe vào tháng 7 âm sẽ khiến người chủ gặp nhiều điều không may, dễ gặp phải va chạm không mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải mua xe vào tháng 7 thì có thể lựa chọn thời điểm sau rằm, tức là sau khi cửa địa ngục được đóng lại. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn phần nào. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn một ngày tốt để rước xe về nhà nhé. Bên cạnh đó, cũng đừng quên làm lễ cúng xe mới để cầu mong may mắn, thuận lợi cho cả mình và xe bạn nhé.

Tháng 7 cô hồn có nên mua xe không

Bài cúng xe mới tháng cô hồn chuẩn nhất

Mẫu 1:

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.
Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).
Con là:… Ngụ tại….

Hôm nay là ngày…

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

Mẫu 2:

Địa chỉ (đường… phường… quận… thành phố… Việt Nam).

Hôm nay: Ngày… tháng…năm…

Con tên là:...

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…, con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được tháng 7 cô hồn có nên mua xe không, có nên mua xe vào tháng 7 âm không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Tháng 7 cô hồn có nên mua xe không? Có nên mua xe vào tháng 7 âm?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/thang-7-co-hon-co-nen-mua-xe-khong-10260

Đừng quên chia sẻ bài viết: