Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không?

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người đặt ra khi bước sang tháng cô hồn. Vậy có nên mua vàng vào tháng này không? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời bạn nhé.

Tháng cô hồn là gì?

Tháng cô hồn chính là tháng 7 Âm lịch và cũng là tháng "đáng sợ nhất" trong suy nghĩ của người Việt. Theo quan niệm dân gian, tháng 7 Âm lịch là thời điểm cửa Âm phủ được mở ra (từ 2/7 Âm lịch đến 12h ngày 14/7 Âm lịch), rất nhiều vong hồn, ma quỷ sẽ được quay trở lại trần gian, đôi khi, chúng sẽ làm những việc quấy phá đến cuộc sống thường nhật của con người. Chính vì thế mà tháng 7 Âm lịch hằng năm thường được gọi là tháng cô hồn, mở cửa mả hay xá tội vong nhân. 

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không?

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không? Mặc dù trên thực tế không có một căn cứ khoa học nào kiểm chứng, chứng minh được tháng cô hồn là tháng "đen đủi", không may mắn. Thế nhưng theo quan điểm dân gian từ xa xưa, người ta thường tránh làm những việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà, về nhà mới, mua sắm cá đồ vật giá trị, đi xa... trong tháng 7 này.

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian thì "vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui". Mua vàng vào tháng 7 theo nhiều người sẽ mang đến điềm xui, điềm gở, không may mắn cho gia đình, các thành viên trong gia đình. Chính vì thế cũng khá nhiều người quyết định không mua sắm những đồ vật có giá trị vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bắt buộc phải mua thì bạn có thể lựa thời điểm qua ngày rằm tháng 7 nhé bởi đây là ngày "đóng cửa địa ngục" nên những xui xẻo, không may mắn cũng sẽ được giảm bớt phần nào.

Mặc dù vậy, rất nhiều người vẫn tranh thủ thời cơ, khi mà mọi người đều có cùng suy nghĩ nên kiêng kỵ thì họ lại tận dụng thời điểm tháng 7 vàng rẻ, thị trường kim hoàn ảm đạm để đầu cơ nhằm thu lợi sau này. Suy cho cùng, việc có nên mùa vàng vào tháng 7 này không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

Xét cho cùng, việc kiêng kỵ, tránh mua bán đồ có giá trị, tránh làm những việc lớn vào tháng cô hồn cũng chỉ xuất phát từ quan niệm có thờ có thiêng, có kiêng có lành của người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc để tránh việc quá tin tưởng dẫn tới mê tín, dị đoan nhé.  Hãy quyết định sao cho lòng mình cảm thấy dễ chịu, thoải mái nhất là được.

Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không

Hi vọng rằng qua bài viết này bạn đã biết được tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Tháng 7 cô hồn có nên mua vàng không?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết