Có nên quan hệ trong tháng cô hồn? Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Có nên quan hệ trong tháng cô hồn? Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không? Đây là nỗi băn khoăn của không ít các cặp đôi. Nhiều người lo lắng làm chuyện chăn gối vào tháng này thì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy thực chất như thế nào? Có cần kiêng quan hệ trong tháng 7 cô hồn không? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời bạn nhé.

Dân gian quan niệm thế nào về việc quan hệ vào tháng cô hồn?

Trong dân gian, từ lâu người ta đã quan niệm tháng 7 Âm lịch là tháng cô hồn bởi vào tháng này có ngày xá tội vong nhân, là lúc mà Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan cho ma quỷ đi xin ăn trên dương thế. 

Thời gian này "âm khi" trên dương gian rất nhiều, chúng có thể hiển hiện ở mọi nơi, quấy nhiễu đời sống thường ngày của mọi người. Chính vì thế, nhiều người cũng thường quan niệm rằng việc gần gũi vợ chồng vào tháng cô hồn là không tốt, nó có thể làm suy yếu sức khỏe, nếu có lỡ thụ thai thì đứa trẻ sinh ra cũng không được thông minh, lanh lợi.

Tuy nhiên, cho đến nay, quan niệm này vẫn chỉ là quan niệm truyền miệng và chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh.

Có nên quan hệ trong tháng cô hồn? Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc hiểu và thực hiện những điều kiêng kỵ vào tháng cô hồn là không đúng, nhiều khi phản khoa học. Việc cúng cô hồn vào tháng 7 cũng không phải để thể hiện mong muốn tránh cô hồn quấy phá mà là thể hiện tính nhân văn, muốn làm phúc, giúp những linh hồn vất vưởng được siêu thoát, có một bữa no nê, đỡ tủi phận.

Bên cạnh đó cũng có nhiều nhà khoa học giải thích rằng, tháng cô hồn hay bất kể thời điểm nào khác trong năm đều không phải là yếu tố ảnh hưởng đến chuyện quan hệ vợ chồng. Thứ quan trọng nhất trong mỗi "cuộc yêu" chính là ở chỗ cả hai người phải có tâm lý thoải mái, có sự ham muốn, hứng thú. Chính vì thế, việc quan hệ hay không trong tháng cô hồn còn phải phụ thuộc ở cả bạn và đối phương. Nếu cảm thấy sức khỏe, tinh thần không tốt, áp lực công việc, cuộc sống đè nén thì có thể chia sẻ với nửa kia để giảm bớt căng thẳng và lựa chọn thời điểm phù hợp để gần gũi nhau, giúp chuyện ấy thêm thăng hoa, ngọt ngào hơn.

Tuy nhiên, nếu một số cặp đôi sống duy tâm, thường quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành thì có thể không gần gũi vợ hoặc chồng vào các ngày như mùng 1, ngày rằm, ngày mùng 5 và ngày 18 tháng 7 Âm lịch nhé.

Có nên kiêng quan hệ vào tháng cô hồn không

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được có nên quan hệ trong tháng cô hồn, tháng cô hồn có kiêng quan hệ không. Nhìn chung, việc quan hệ hay không quan hệ vào tháng cô hồn còn tùy thuộc vào suy nghĩ, quan niệm của mỗi cặp đôi, còn dưới góc độ khoa học, y học thì việc gần gũi vợ, chồng vào tháng cô hồn hoàn toàn không có ảnh hưởng gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Có nên quan hệ trong tháng cô hồn? Tháng cô hồn có kiêng quan hệ không?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/co-nen-quan-he-trong-thang-co-hon-thang-co-hon-co-kieng-quan-he-khong-10518

Đừng quên chia sẻ bài viết: