Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc, nhổ lông nách không?

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc không? Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm mỗi khi tháng cô hồn tháng 7 Âm lịch tới. Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề các bạn nhé!

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc không? Tháng cô hồn có được nhổ lông nách không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm mỗi khi tháng cô hồn tháng 7 Âm lịch tới.

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc, nhổ lông nách không?

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc, nhổ lông nách không?

Theo quan niệm dân gian thì vào tháng cô hồn tháng 7 Âm lịch, các bạn không nên nhổ hay cắt bỏ đi bất kỳ thứ gì trên cơ thể mình. Nếu bạn loại bỏ hoặc cắt bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể vào tháng cô hồn thì có thể sẽ làm bạn bị hao tổn tiền bạc và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì vậy, vào tháng 7 Âm lịch, mọi người thường thuyền truyền tai nhau là không nên nhổ lông nách hay lông bất kỳ thứ gì trên cơ thể. Làm như vậy sẽ giúp bạn tránh gặp xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống và công việc làm ăn của mình.

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc, nhổ lông nách không?

Việc cắt tóc không chỉ được kiêng vào các ngày mùng 1 đầu tháng mà người Việt xưa cũng thường kiêng kỵ không cắt tóc vào tháng 7 cô hồn. Bởi vì sau khi cắt tóc có nghĩa là bạn sẽ mất đi một bộ phận trên cơ thể và điều này sẽ tạo điều kiện cho các linh hồn không tốt quấy nhiễu và chiếm đoạt một phần cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó, người Việt xưa vẫn thường có câu "cắt tóc xe duyên" để chỉ về các cặp đôi uyên ương yêu nhau. Do vậy, nếu bạn cắt tóc vào tháng 7 Âm lịch thì có thể sẽ vô tình tạo ra mối lương duyên với các linh hồn cõi âm. Điều này rất nguy hiểm bởi vì nó không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống của bạn mà còn mang tới nhiều điều xui xẻo và không may mắn nữa.

Những điều nên kiêng kỵ vào tháng 7 cô hồn

Những điều nên kiêng kỵ vào tháng 7 cô hồn

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt, tháng 7 Âm lịch là khoảng thời gian linh hồn của người chết và quỷ đói được quay trở về dương gian. Do vậy, việc cúng cô hồn tháng 7 Âm lịch có ý nghĩa giúp đỡ những linh hồn đói khổ đã khuất. Bên cạnh đó, cúng cô hồn cũng là cách để những người ở trên trần gian tránh gặp xui xẻo trong tháng 7 cô hồn, đồng thời cũng giúp tích đức, tích phước cho con cháu của mình và xóa tội cho vong linh của người thân đã khuất.

Cũng vì quan niệm này mà từ xa xưa đến nay, người Việt thường kiêng kỵ một số điều đặc biệt trong tháng cô hồn để mang lại may mắn cho công việc, cuộc sống và sức khỏe như:

  • Kiêng xuất tiền của: Việc xuất tiền của vào tháng cô hồn, đặc biệt là trong ngày mùng 1 đầu tháng việc sẽ khiến hao tài tán lộc trầm trọng hơn. Vì vậy, các bạn nên kiêng kỵ các việc như vay mượn, trả nợ hoặc đòi tiền vào ngày này nhé.
  • Kiêng quan hệ nam nữ trong ngày đầu tháng: Theo quan điểm dân gian của người phương Đông, đa phần họ cho rằng việc quan hệ nam nữ sẽ gây ảnh hướng tới sự linh thiêng, thậm chí còn được coi là xúc phạm với thần linh. Vì cậy, việc quan hệ nam nữ trong ngày mùng 1 tháng 7 cô hồn sẽ khiến cho những linh hồn quỷ dữ trên dân gian cảm thấy bị xúc phạm, do đó chúng sẽ đeo bám và quấy phá cặp đôi.
  • Kiêng những món ăn xui xẻo: Theo quan niệm dân gian, từ mùng 1 đến mùng 10 vào tháng 7 cô hồn, mọi người thường kiêng kỵ những món ăn đem lại xui xẻo như thịt chó, thịt vịt, mực, chuối, tôm, trứng vịt lộn...
  • Kiêng đổ vỡ: Theo quan niệm xưa thì việc đổ vỡ tượng trưng cho sự chia cắt và đứt lìa trong mối quan hệ gia đình. Do vậy, vào ngày mùng 1 hàng tháng nói chung và mùng 1 tháng 7 cô hồn nói riêng, nhiều người vẫn thường đặc biệt chú ý tránh làm đánh vỡ chén, bát, gương, chai lọ, đồ sành sứ... Ngoài ra, mọi người cũng cần tránh việc xảy ra các việc như tranh cãi, mâu thuẫn, tranh chấp trong ngày mùng 1 tháng 7 cô hồn.
  • Kiêng đi chơi đêm: Theo quan niệm dân gian, buổi đêm là lúc mà các con ma quỷ lộng hành nhất nên người trên trần gian cần hạn chế đi chơi đêm để tránh gặp rắc rối.
  • Kiêng đốt vàng mã tùy tiện: Các bạn không nên tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã trong tháng 7 cô hồn, bởi vì việc này có thể khiến ma quỷ lang thang khắp nơi đi theo và cây quanh bạn nhiều hơn, chúng có thể quấy nhiễu cuộc sống của bạn.
  • Kiêng nhặt tiền rơi: Vào tháng cô hồn, các bạn không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn. Nguyên nhân là số tiền đó có thể là tiền mà người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Do vậy, nếu bạn nhặt số tiền đó thì có thể sẽ phải hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền nhé.

Lưu ý: Những thông tin ở trên chỉ có tính chất tham khảo, đây chỉ là quan niệm dân gian "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" của người Việt.

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy - điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số - phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website META.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc, nhổ lông nách không?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết