Tên bài hát, ca khúc chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Những ngày này, khắp mọi nẻo đường, con phố đang rộn ràng hướng tới 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng 3. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài ca chính thức của Đoàn là bài gì bạn nhé.

Bài ca chính thức của Đoàn là bài gì?

Bài hát chính thức của Đoàn còn được gọi là Đoàn ca. Bài hát này có tên gọi là Thanh niên làm theo lời Bác của nhạc sĩ Hoàng Hòa.

>> Tìm hiểu thêm: Cuộc đời và sự nghiệp của tác giả bài hát Thanh niên làm theo lời Bác

Bài ca chính thức của Đoàn

Lịch sử ra đời bài hát chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Năm 1953, trong một lần đi chiến dịch Đông Khê, Bác Hồ có tới thăm đơn vị thanh niên xung phong làm đường, Bác đã căn dặn rằng: "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên". Bài thơ này đã được đăng trên báo Cứu quốc và nhanh chóng được nhạc sĩ Hoàng Hòa (lúc bấy giờ còn công tác trong vùng địch ở Thái Bình) phổ nhạc.

Tháng 7 năm 1954, tại Hội nghị cán bộ Đoàn toàn quốc, bài hát này được phổ biến cho các đại biểu và ngay lập tức được mọi người yêu thích rồi nhanh chóng lan truyền qua nhiều thế hệ thanh niên.

Sau này, tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 6 (ngày 15 đến 18 tháng 10 năm 1992), bài hát Thanh niên làm theo lời Bác đã chính thức trở thành bài hát truyền thống của Đoàn (hay còn gọi là Đoàn ca).

Lời bài hát Đoàn ca đã thể hiện được tinh thần quyết tâm, không ngại khó, không ngại khổ của thanh niên Việt Nam. Dù trong hoàn cảnh nào, thanh niên Việt Nam cũng luôn đoàn kết, hiệp đồng, học tập và noi theo tấm gương, lời căn dặn của Bác để vượt mọi khó khăn, thử thách, góp sức mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bài ca chính thức của Đoàn

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được tên bài hát, ca khúc chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Bạn đang xem: Tên bài hát, ca khúc chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/bai-ca-chinh-thuc-cua-doan-8260

Đừng quên chia sẻ bài viết: