Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa Electrolux báo lỗi P0

Trong quá trình sử dụng, máy lạnh Electrolux có thể gặp nhiều mã lỗi, trong đó có mã lỗi P0. Vậy lỗi P0 máy lạnh Electrolux là gì, phải khắc phục thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào.

Lỗi P0 máy lạnh Electrolux là lỗi gì?

Theo bảng mã lỗi máy lạnh Electrolux, P0 là mã lỗi xảy ra khi máy nén hoạt động bất thường. Để check mã lỗi điều hòa của Electrolux, bạn cần làm như sau:

  • Bước 1: Hướng điều khiển điều hoà, máy lạnh về bộ cảm biến dàn lạnh.

  • Bước 2: Nhấn và giữ nút "CHK" hoặc nút "Check" cho đến khi màn hình hiển thị 2 số 00.

  • Bước 3: Nhấn vào nút mũi tên lên - xuống, nếu có lỗi ở đâu thì màn hình sẽ hiển thị lỗi ở đó. Nếu trên màn hình hiển thị mã lỗi P0 thì chứng tỏ máy nén của thiết bị đang gặp vấn đề.

Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa Electrolux báo lỗi P0

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi P0 điều hoà Electrolux nhưng có 3 nguyên nhân chủ yếu là: Do nguồn điện yếu, do máy nén bị quá tải, do máy nén không khởi động được. Dưới đây,sẽ cùng bạn tìm hiểu từng nguyên nhân cụ thể và cách khắc phục tương ứng.

Do nguồn điện yếu

Khi hoạt động, máy nén điều hoà sẽ cần khá nhiều điện năng. Vậy nên nếu nguồn điện trong gia đình bị yếu, không đảm bảo thì máy nén hoạt động sẽ khó khăn hơn, thậm chí là không thể hoạt động. Đây chính là lý do khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P0.

Điều hòa Electrolux báo lỗi P0 có thể do nguồn điện yếu

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn điện sử dụng trong gia đình. Nếu cảm thấy nguồn điện áp yếu thì bạn nên đầu tư thêm ổn áp để nguồn điện hoạt động ổn định hơn.

Trang bị ổn áp để nguồn điện hoạt động ổn định, khắc phục lỗi P0 máy lạnh Electrolux

Do máy nén bị quá tải

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi P0 đó chính là do máy nén hoạt động quá tải.

Khi máy lạnh Electrolux phải hoạt động trong một khoảng thời gian liên tục, kéo dài khiến máy nén bị nóng. Lúc này để tránh hiện tượng cháy chập trong máy nén thì bộ phận bảo vệ quá tải sẽ ngắt điện, đồng thời báo mã lỗi P0 để người dùng nắm được.

Cách khắc phục: Nếu lỗi P0 trên máy lạnh Electrolux là do máy nén bị quá tải thì bạn cần ngắt điện điều hòa và để thiết bị nghỉ ngơi một lúc sau đó mới bật điều hòa lại.

Điều hòa Electrolux báo lỗi P0 có thể do máy nén bị quá tải

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra xem công suất điều hòa và diện tích phòng đã tương xứng với nhau chưa bởi nếu bạn dùng điều hòa có công suất nhỏ cho phòng có diện tích quá lớn sẽ khiến máy nén bị quá tải, phòng không được mát và ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Ngoài ra, phòng không kín hay điều hòa quá bẩn, không được vệ sinh thường xuyên cũng có thể gây nên hiện tượng quá tải. Vì vậy, bạn cần vệ sinh điều hòa cho sạch sẽ, kiểm tra lại các cửa phòng xem đã được đóng kín hay chưa.

Do máy nén không khởi động được

Máy nén không khởi động được có thể do một vài nguyên nhân như: 

  • Tụ khởi động máy nén bị hỏng.

  • Rơ le khởi động, rơ le bảo vệ của máy nén bị lỗi.

  • Block máy bị kẹt cơ hoặc block điều hòa bị đứt cuộn dây điện.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra tụ khởi động của máy nén nếu thấy bị chảy dầu hay có dấu hiệu bất thường thì cần thay thế. Để chắc chắn, bạn có thể dùng đồng hồ thang X1K để kiểm tra tụ khởi động máy nén có phóng nạp hay không nhé.

  • Kiểm tra và thay thế rơ le khởi động, rơ le bảo vệ máy nén nếu cần thiết.

  • Kiểm tra pittong của block có bị kẹt không, có còn hoạt động không? Nếu không thì bạn cần sửa chữa, thay thế pittong mới.

  • Dùng đồng hồ đo điện trở 3 chân đấu điện của máy nén nếu block bị đứt cuộn dây.

Điều hòa Electrolux báo lỗi P0 có thể do bị hỏng block

Mong rằng những thông tin trong bài đã giúp bạn hiểu hơn về P0 máy lạnh Electrolux. Chúc bạn có thể tự tin xử lý mã lỗi này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách xử lý điều hòa Electrolux báo lỗi P0

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết