Máy lạnh AQUA báo lỗi F1 làm sao để sửa?

Lỗi F1 là một mã lỗi thường gặp trên máy lạnh AQUA. Vậy lỗi F1 máy lạnh AQUA là do đâu, cách khắc phục như thế nào?sẽ cùng bạn khám phá qua bài viết này.

Lỗi F1 là một mã lỗi thường gặp trên máy lạnh AQUA. Vậy lỗi F1 máy lạnh AQUA là do đâu, cách khắc phục như thế nào?sẽ cùng bạn khám phá những vấn đề này ngay dưới đây nhé!

Theo bảng mã lỗi điều hòa AQUA do hãng công bố, F1 là mã lỗi có thể gặp phải trên cả dòng điều hòa Inverter và dòng điều hòa thường (non-Inverter) của AQUA. Tuy nhiên, với mỗi dòng điều hòa, lỗi F1 lại thể hiện các sự cố khác nhau. Vì thế,sẽ cùng bạn tìm hiểu xem lỗi F1 là lỗi gì, nguyên nhân gây ra như thế nào và cách khắc phục ra sao trên cụ thể từng dòng điều hòa này nhé!

Máy lạnh AQUA báo lỗi F1 làm sao để sửa?

Lỗi F1 trên máy lạnh AQUA Inverter

Lỗi F1 máy lạnh AQUA Inverter là lỗi gì?

Khi máy lạnh AQUA Inverter báo lỗi F1 tức là máy đang bị hư hỏng dàn nóng, cụ thể là lỗi mạch modul.

Nguyên nhân gây lỗi F1 trên máy lạnh AQUA Inverter

Nguyên nhân gây ra lỗi F1 trên điều hòa AQUA Inverter là do hệ thống main mạch ngoài dàn nóng bị hỏng, cụ thể là mạch modul bị lỗi, hỏng.

Cách khắc phục mã lỗi F1 máy lạnh AQUA Inverter

Lỗi mạch mô đun là một mã lỗi khá phức tạp. Để sửa được mã lỗi này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định về máy lạnh. Trong trường hợp không đủ kiến thức, hiểu biết để sửa chữa, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành của AQUA hoặc thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Cách khắc phục mã lỗi F1 máy lạnh AQUA Inverter

Lỗi F1 trên máy lạnh AQUA thường

Lỗi F1 trên máy lạnh AQUA thường là lỗi gì?

Khác với lỗi F1 trên dòng điều hòa AQUA Inverter, lỗi F1 xuất hiện trên máy lạnh AQUA thường chính là lỗi cảm biến nhiệt độ trong phòng.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi F1 trên điều hòa AQUA thường

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi F1 máy lạnh AQUA thường nhưng chủ yếu là do các nguyên nhân sau đây:

  • Cảm biến dàn lạnh bị hỏng: Để xác định chính xác lỗi F1 có phải do nguyên nhân này hay không, bạn cần dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra điện trở của cảm biến dàn lạnh.

  • Do bo mạch dàn lạnh bị hỏng: Nếu cảm biến dàn lạnh vẫn hoạt động thì lỗi F1 có thể là do bo mạch của dàn lạnh đã bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi F1 điều hòa AQUA thường

Cho dù nguyên nhân gây lỗi F1 trên điều hòa AQUA thường là do cảm biến dàn lạnh bị hỏng hay do bo mạch dàn lạnh có vấn đề thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của AQUA hoặc thợ sửa máy lạnh chuyên nghiệp để khắc phục, bởi nó đòi hỏi người sửa phải có trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh làm máy hư hỏng nặng hơn hoặc làm hưu hỏng các bộ phận khác.

Cách khắc phục lỗi F1 điều hòa AQUA thường

Một số lưu ý khi sửa lỗi F1 máy lạnh AQUA

Trong quá trình sửa lỗi F1 máy lạnh AQUA, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Nếu máy lạnh vẫn còn thời hạn bảo hành thì bạn nên mang đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ xử lý.

  • Khi phát hiện điều hòa bị lỗi cần tắt điều hòa ngay và nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục sự cố.
  • Nếu không có kiến thức, am hiểu về điều hòa, bạn không nên tự ý tháo các bộ phận của máy ra để tránh làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

  • Nên lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy lạnh uy tín, đáng tin cậy.

  • Nếu phải thay thế các linh kiện thì nên chọn hàng chính hãng, chất lượng.

Trên đây,đã cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi F1 máy lạnh AQUA. Hy vọng bạn sẽ có thể khắc phục được lỗi này nhanh chóng nếu gặp phải.

Để cập nhật những thông tin hữu ích và mua sắm các thiết bị cần thiết trong quá trình sử dụng điều hòa như máy tạo độ ẩm, quạt các loại, máy lọc không khí.

Bạn đang xem: Máy lạnh AQUA báo lỗi F1 làm sao để sửa?

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết