Cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau như thế nào? Có nên không?

Để sắp xếp máy giặt và máy sấy quần áo phù hợp với không gian gia đình nhỏ, người ta thường xếp chồng 2 thiết bị này lên nhau. Vậy cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau như thế nào và có nên xếp chồng không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Để sắp xếp máy giặt và máy sấy quần áo phù hợp với không gian gia đình nhỏ, người ta thường xếp chồng 2 thiết bị này lên nhau.

Cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau

Việc xếp chống máy sấy quần áo lên máy giặt đòi hỏi máy giặt của bạn phải là dòng máy giặt cửa trước. Ngoài tính năng xếp chồng, nhiều loại máy sấy còn cho phép úp ngược lên trên máy giặt nhằm giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn, bảng điều khiển không ở quá cao. Để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau, bạn sẽ cần chuẩn bị một giá kết nối. Các bước thực hiện như sau:

 • Đặt bộ phụ kiện kết nối lên mặt trên của máy giặt.

Đặt bộ phụ kiện kết nối lên mặt trên của máy giặt.

 • Căn chỉnh ngay ngắn bộ phụ kiện với mặt trên của máy giặt.

 • Đánh dấu các lỗ cần khoan theo vị trí đã đặt bộ phụ kiện trên máy giặt.

Đánh dấu các lỗ cần khoan theo vị trí đã đặt bộ phụ kiện trên máy giặt

 • Khoan các lỗ đã xác định vào mặt trên của máy giặt.

 • Lắp đặt và cố định bộ phụ kiện kết nối lên mặt trên của máy giặt bằng đinh vít.

Lắp đặt và cố định bộ phụ kiện kết nối lên mặt trên của máy giặt bằng đinh vít

 • Tháo chân đế của máy sấy và điều chỉnh độ cao của chân máy.

Tháo chân đế của máy sấy và điều chỉnh độ cao của chân máy

 • Trượt giá kéo của bộ phụ kiện kết nối ra và tháo rời đế đỡ phía trước của bộ phụ kiện.

 • Đặt và trượt bánh xe của máy sấy dọc theo các rãnh của bộ phụ kiện kết nối.

Đặt và trượt bánh xe của máy sấy dọc theo các rãnh của bộ phụ kiện kết nối

Có nên để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau không?

Qua cách hướng dẫn xếp chồng máy giặt và máy sấy quần áo bên trên bạn sẽ thấy được các ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Ưu điểm:

 • Tính năng úp ngược, xếp chồng ở máy sấy khô quần áo sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ, ban công bé hoặc nhà ở khu tập thể, nhà chung cư không có diện tích phơi phóng, ít thu được ánh nắng mặt trời.

 • Việc xếp chồng 2 thiết bị này lên nhau sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ, hiện đại cho căn nhà của bạn.

 • Hai thiết bị máy giặt và máy sấy xếp chồng lên nhau cũng giúp bạn không phải di chuyển nhiều để thực hiện công việc giặt, sấy.

Để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau giúp tiết kiệm không gian sử dụng

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm, việc xếp chồng máy sấy lên máy giặt cũng tồn tại các nhược điểm như:

Đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác không chắc chắn khi xếp chồng 2 thiết bị này với nhau phải không? Đó chính là lý do nhiều người thắc mắc máy giặt máy sấy chồng lên nhau có bị rơi không? Việc rơi máy sấy quần áo ít khi xảy ra nhưng việc xếp chồng 2 thiết bị với nhau sẽ làm tăng độ rung lắc khi máy sấy hoạt động. Đồng thời nếu úp ngược hay xếp chồng trực tiếp cũng sẽ ảnh hưởng phần nào thiết bị máy giặt bên dưới.

Tùy từng model sản phẩm mới thực hiện được tính năng để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau

Thứ hai, tính năng xếp chồng vẫn là cách tốt nhất để tận dụng tối đa một căn phòng tiện ích hẹp. Vì thế, nhiều nhà sản xuất hiện nay đã thiết kế, cải tiến để 2 thiết bị máy sấy, máy giặt xếp chồng được lên nhau đảm bảo độ chắc chắn và không ảnh hưởng đến độ bền của máy. Tuy nhiên, không phải dòng máy nào cũng có thể sử dụng như vậy, đặc biệt đối với những máy rung lắc mạnh. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông số của máy sấy trước khi lắp đặt. Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích thì có thể sử dụng máy giặt tích hợp sấy hoặc chọn mua 1 bộ thiết bị có thể kết hợp cùng nhau.

Ví dụ như: Dòng máy sấy thông hơi của Electrolux mã EDV mới có thể lật ngược còn dòng EDS không có tính năng này.

Tùy từng model sản phẩm mới thực hiện được tính năng để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau

Kết luận:

Xếp chồng và úp ngược là hai cải tiến của các hãng sản xuất máy giặt, máy sấy quần áo giúp bạn tối ưu diện tích sử dụng, phù hợp với các căn hộ nhỏ, không có nhiều không gian lắp đặt thiết bị. Tuy nhiên bạn chỉ nên xếp chồng 2 thiết bị này nếu được nhà sản xuất khuyến cáo để đảm bảo 2 máy hoạt động hiệu quả và vững chắc.

Trên đây, META.vn đã chia sẻ tới bạn những thông tin về cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau như thế nào và có nên thực hiện hay không. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn.

Bạn đang xem: Cách để máy giặt và máy sấy chồng lên nhau như thế nào? Có nên không?

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết