Mã lỗi máy lạnh AQUA F0 do đâu và cách khắc phục

F0 là mã lỗi quen thuộc, thường xuất hiện trên máy lạnh AQUA. Vậy bạn có biết máy lạnh AQUA báo lỗi F0 là bị gì không? Cùngtìm hiểu chi tiết về mã lỗi này nhé!

F0 là mã lỗi quen thuộc, thường xuất hiện trên máy lạnh AQUA.

Mã lỗi F0 trên máy lạnh AQUA là lỗi gì?

AQUA là một trong những thương hiệu điều hòa được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng máy lạnh của hãng này có thể gặp phải một số sự cố, trong đó F0 là một trong những sự cố phổ biến nhất. Theo nhà sản xuất, mã lỗi F0 trên điều hòa AQUA là lỗi do điều hòa bị tắc ẩm, cụ thể là đường ống gas của hệ thống làm lạnh bị tắc. Mã lỗi này thường xuất hiện ở dòng máy lạnh AQUA Inverter sử dụng gas R410A và R32.

Mã lỗi F0 trên máy lạnh AQUA là lỗi gì?

Khi gặp phải mã lỗi F0, máy lạnh AQUA có thể vẫn chạy nhưng không làm mát hoặc chạy một lúc rồi xuất hiện dòng chữ F0.

Nguyên nhân máy lạnh AQUA báo lỗi F0

Lỗi F0 trên máy lạnh AQUA là do 3 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Thứ nhất: Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mã lỗi F0 trên điều hòa AQUA chính là liên quan đến quá trình lắp đặt. Nếu thợ lắp đặt máy lạnh quên không hút chân không thì không khí lẫn tạp chất trong đường ống sẽ còn rất nhiều, từ đó khiến cho điều hòa bị tắc ẩm.
  • Thứ hai: Một nguyên nhân nữa khiến điều hòa AQUA bị lỗi F0 đó chính là do quá trình nạp gas cho máy lạnh AQUA không được thực hiện đúng kỹ thuật. Có thể do bạn chưa xả hết gas mà đã bơm thêm gas mới (ví dụ một số loại gas như R410A sẽ cần xả hết rồi mới nạp bổ sung) từ đó làm máy lạnh báo lỗi F0.
  • Thứ ba: Cuối cùng, nguyên nhân dẫn đến lỗi F0 máy lạnh AQUA có thể là do bạn sử dụng gas kém chất lượng.

Nguyên nhân máy lạnh AQUA báo lỗi F0

Cách sửa điều hoà AQUA báo lỗi F0

Gas chính là môi chất làm lạnh đặc biệt quan trọng vậy nên khi điều hòa AQUA báo lỗi F0, bạn cần khắc phục ngay để điều hòa có thể hoạt động ổn định.

Trước hết, bạn có thể kiểm tra đường ống gas có bị gập ở đâu không. Nếu bị gập thì bạn uốn lại đường ống.

Sau đó, bạn có thể nhờ thợ sửa chữa điều hòa kiểm tra, xả hết gas cũ rồi dùng máy hút chân không hút đường ống gas để loại bỏ hết nước, tạp chất rồi nạp gas lại cho đúng kỹ thuật.

Cách sửa điều hoà AQUA báo lỗi F0

Lưu ý: Để không gặp phải mã lỗi F0, bạn nhớ lựa chọn cơ sở sửa chữa điều hòa uy tín, thuê thợ sửa chữa có tay nghề cao bởi chỉ cần thao tác sai kỹ thuật là có thể ảnh hưởng đến quá trình làm mát của thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của gas máy lạnh, nên tìm hiểu để sử dụng loại gas phù hợp với dòng máy lạnh đang dùng, đồng thời thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy lạnh AQUA báo lỗi F0. Mong rằng bạn sẽ có thể tự tin xử lý mã lỗi này nếu gặp phải. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

Bạn đang xem: Mã lỗi máy lạnh AQUA F0 do đâu và cách khắc phục

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết