Tổng hợp nguyên nhân và cách sửa lỗi EC máy lạnh Electrolux

Trong quá trình sử dụng, điều hòa, máy lạnh Electrolux nhà bạn không thể tránh khỏi một số trục trặc, trong đó có lỗi EC. Vậy máy lạnh Electrolux báo lỗi EC do nguyên gì? Cách khắc phục như thế nào? Cùng khám phá chi tiết vớitrong bài viết sau nhé!

Trong quá trình sử dụng, điều hòa, máy lạnh Electrolux nhà bạn không thể tránh khỏi một số trục trặc, trong đó có lỗi EC.

Mã lỗi EC máy lạnh Electrolux

Máy lạnh Electrolux báo lỗi EC là gì?

Theo bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh Electrolux của nhà sản xuất thì EC là lỗi biểu thị thiết bị hết gas, đường ống dẫn gas bị thủng, hở dẫn đến môi chất làm lạnh bị rò rỉ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thiết bị. 

Dấu hiệu thường thấy của lỗi này là sau khi điều hòa, máy lạnh Electrolux đã bật được 3 - 5 phút nhưng không có luồng hơi lạnh phả ra, đồng thời màn hình xuất hiện mã lỗi EC.

Nguyên nhân mát lạnh Electrolux báo lỗi EC

Nguyên nhân gây ra mã lỗi máy lạnh Electrolux EC

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến máy lạnh Electrolux lỗi EC: 

  • Đường ống dẫn gas bị hỏng (gãy, thủng) dẫn đến môi chất làm lạnh bị rò rỉ khiến thiết bị thiếu gas. 
  • Điều hòa, máy lạnh hết gas
  • Đã sử dụng thiết bị trong thời gian dài nhưng không thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên nên làm tắc, bẩn đường ống dẫn khiến môi chất làm lạnh không thể lưu thông bình thường. 

Cách sửa lỗi EC máy lạnh Electrolux

Mã lỗi EC máy lạnh Electrolux là một lỗi thường gặp và không quá khó khắc phục, tuy nhiên cần có đầy đủ dụng cụ chuyên dùng như đồng hồ đo gas, mỏ hàn ống đồng, bộ thiết bị nạp gas điều hòa… Nếu bạn có đủ bộ đồ nghề và một chút kiến thức về điều hòa thì có thể khắc phục lỗi EC máy lạnh Electrolux như sau: 

Bước 1: Ngắt hoàn toàn cầu giao điện điều hòa trước 30 phút rồi tiến hành vệ sinh, làm sạch điều hòa, máy lạnh Electrolux. 

Kiểm tra phần đường ống dẫn gas của điều hòa, máy lạnh Electrolux

Bước 2: Tiến hành kiểm tra phần đường ống đồng xem có bị gập, méo hoặc thủng ở đâu không, nếu có thì cần điều chỉnh hoặc hàn lại, còn đã hư hỏng nặng thì cần tiến hành thay thế ống mới. 

Bước 3: Kiểm tra các vị trí như rắc co, mối hàn để xem còn chỗ nào hở và rò rỉ khí gas không.

Dùng đồng hồ đo lượng gas còn lại.

Bước 4: Dùng đồng hồ đo lượng gas còn lại trong máy lạnh, điều hòa Electrolux sau đó tiến hành nạp đầy gas điều hòa bằng loại gas phù hợp để giúp thiết bị vận hành ổn định, bền bỉ. 

Còn nếu như bạn không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa điều hòa và cũng không có những đồ nghề chuyên dụng, tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng Electrolux hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất nhé!

Trên đây là tổng hợp biểu hiện, nguyên nhân máy lạnh Electrolux báo lỗi EC và cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể hiểu rõ hơn về mã lỗi này của điều hoà Electrolux và có thể sửa chữa thiết bị một cách nhanh nhất để tiếp tục sử dụng, không làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác.

Bạn đang xem: Tổng hợp nguyên nhân và cách sửa lỗi EC máy lạnh Electrolux

Chuyên mục: Điện lạnh

Chia sẻ bài viết