Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E5 điều hoà Electrolux

Trong quá trình sử dụng, điều hòa, máy lạnh Electrolux nhà bạn có thể gặp một số trục trặc, trong đó có lỗi E5. Vậy nguyên nhân nào khiến máy lạnh Electrolux báo lỗi E5? Cách xử lý ra sao? Tìm hiểu chi tiết cùngtrong bài viết này nhé!  

Trong quá trình sử dụng, điều hòa, máy lạnh Electrolux nhà bạn có thể gặp một số trục trặc, trong đó có lỗi E5.

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E5 là gì?

Máy lạnh Electrolux báo lỗi E5

Theo bảng mã lỗi điều hòa, máy lạnh Electrolux của nhà sản xuất thì E5 là lỗi bảo vệ quá dòng AC, cụ thể do hệ thống bảo vệ của thiết bị gặp sự cố khiến điều hòa Electrolux không thể hoạt động bình thường và báo lỗi. 

Biểu hiện rõ nhất của lỗi này là điều hòa đã được bật nhưng không có hơi lạnh tỏa ra, màn hình báo lỗi E5 và thiết bị ngừng toàn bộ mọi hoạt động. Lỗi E5 thường gặp trên các dòng máy lạnh Electrolux Inverter và để biết cách khắc phục lỗi này giúp điều hòa hoạt động lại bình thường thì chúng ta cần hiểu rõ đâu là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Nguyên nhân gây lỗi E5 máy lạnh Electrolux

Nguyên nhân gây ra lỗi E5 máy lạnh Electrolux là gì?

Một số nguyên nhân dẫn đến máy lạnh Electrolux lỗi E5 có thể kể đến như: 

  • Do điều hòa hoạt động quá tải: Khi điều hòa hoạt động quá tải khiến dòng điện tăng cao, bảo vệ dòng AC được kích hoạt để bảo vệ máy lạnh và gặp trục trặc. 
  • Lỗi điện áp: Dòng điện cung cấp cho điều hòa không ổn định (quá cao hoặc quá thấp) khiến máy lạnh, điều hoà Electrolux hoạt động ở trạng thái không tốt trong thời gian dài. 
  • Máy lạnh không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ: Do bị bám bẩn nên làm mát kém dần, phải hoạt động liên tục để đạt mốc nhiệt độ cài đặt dẫn đến tình trạng quá tải. 
  • Lỗ board mạch: Board mạch điều khiển điều hòa, máy lạnh Electrolux bị lỗi, hỏng. 

Cách khắc phục lỗi E5 điều hòa Electrolux

Cách khắc phục lỗi E5 máy lạnh Electrolux

Lỗi E5 điều hòa Electrolux là một lỗi khá nghiêm trọng, để khắc phục đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ chuyên môn sửa chữa khá cao nên rất khó để bạn tự khắc phục tại nhà. Tốt nhất hãy liên hệ ngay đến trung tâm bảo hành chính hãng Electrolux hoặc cơ sở sửa chữa điều hòa, máy lạnh uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và sửa lỗi nhanh chóng, triệt để nhất. Không nên tự ý tháo dỡ, kiểm tra để tránh những hư hỏng nặng hơn cho thiết bị. 

Ngoài ra, để tránh lỗi lỗi E5 điều hoà Electrolux, bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ 3 - 6 tháng 1 lần, lắp thêm bộ bảo vệ nếu nhà bạn có nguồn điện đầu vào không ổn định để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, bền bỉ nhé!

Trên đây là chi tiết về biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E5. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ biết cách khắc phục thành công lỗi này và có thể sử dụng điều hòa Electrolux hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách xử lý lỗi E5 điều hoà Electrolux

Chuyên mục: Điện lạnh

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết