Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền trong hoạt động bán lẻ

Việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền trong các siêu thị, shop kinh doanh hay hệ thống các cửa hàng bán lẻ là điều vô cùng cần thiết. Bởi trong quá trình kinh doanh buôn bán, các giao dịch diễn ra thường xuyên khiến việc kiểm soát tiền mặt sẽ khó khăn hơn. Vậy tại sao ngăn kéo đựng tiền lại được ưa chuộng đến vậy? Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền mang lại là gì?

Ngăn kéo đựng tiền giúp hệ thống bán lẻ quản lý tiền mặt an toàn

Ngăn kéo đựng tiền giúp hệ thống bán lẻ quản lý tiền mặt an toàn 

Ngăn kéo đựng tiền là gì?

Ngăn kéo đựng tiền (két đựng tiền) là thiết bị quan trọng trong hệ thống bán hàng giúp thu ngân, người quản lý bán hàng quản lý tiền mặt an toàn và chính xác. Két đựng tiền bao gồm nhiều ngăn nhỏ với các kích thước phù hợp dùng cho cả tiền xu và tiền giấy.

Thông thường ngăn kéo đựng tiền sẽ sử dụng kèm với máy tính tiền, máy POS, máy in hóa đơn,...  hoặc có thể sử dụng riêng rẽ cũng được. 

Ngăn kéo đựng tiền Maken MK 410 với 10 ngăn đựng tiền giấy, kế nối dễ dàng với máy in hóa đơn, động mở két khi có lệnh in

Ngăn kéo đựng tiền Maken MK 410 với 10 ngăn đựng tiền giấy, kế nối dễ dàng với máy in hóa đơn, động mở két khi có lệnh in giúp thao tác bán hàng trở nên đơn giản hơn cho cửa hàng bạn.

Lý do vì sao ngăn kéo đựng tiền được sử dụng rộng rãi trong hoạt động bán lẻ

Ngăn kéo đựng tiền đóng vai trò đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra an toàn, không gặp những trường hợp nhầm lẫn hoặc bị kẻ gian lấy tiền trong lúc sơ hở. Khi bạn tính tiền, bạn có dám đảm bảo bạn thanh toán cho khách hàng chính xác nếu như tiền của bạn không được phân loại kỹ và để lộn xộn. Với lượng khách hàng đông, bạn sẽ phải làm việc khẩn trương, nếu mọi thứ không được sắp xếp cẩn thận, đến lúc cần chỉ việc lấy ra thì bạn sẽ rất có khả năng bị nhầm lẫn về tiền bạc. Đây sẽ là vấn đề lớn nếu tình trạng này kéo dài.

Bạn có dám chắc kẻ gian sẽ không nhòm ngó đến tiền trong cửa hàng? Khi bạn không có két đựng tiền hoặc không hề có kết nối với các thiết bị bán hàng khác, khi bạn sơ hở có thể bạn sẽ bị mất tiền vào tay kẻ xấu. Do đó két đựng tiền làm nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho quá trình thanh toán. Mỗi khi hoàn tất hóa đơn, ngăn đựng tiền sẽ tự động mở ra. Chính vì thế bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề thất thoát hay nhầm lẫn.

Với ngăn đựng tiền thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Tiền được phân loại và bạn không cần loay hoay tìm kiếm tiền nữa. Thay vào đó bạn có thể tiết kiệm được thời gian và lấy được thiện cảm của khách hàng.

Ngăn kéo đựng tiền QY 335 có tới 9 ngăn

Ngăn kéo đựng tiền QY 335 có tới 9 ngăn

Sử dụng ngăn kéo đựng tiền mang lại những lợi ích sau:

Ngăn kéo đựng tiền là thiết bị bảo vệ tiền mặt tại chỗ. Thủ quỹ giữ tất cả tiền mặt trong ngăn kéo. Họ sẽ có một mật khẩu để kiểm soát quyền quản lý đóng mở. Chỉ khi có sự đồng ý của chủ sở hữu mới có thể mở và sử dụng được.

Quản lý tiền mặt

Thu ngân thường là những người tiếp xúc với công việc này. Họ thu tiền của khách hàng tại chỗ và chịu trách nhiệm bảo quản số tiền đó. Ngăn kéo đựng tiền giúp nhân viên thu ngân dễ dàng hơn để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Két đựng tiền Maken EK 350 là ngăn kéo được sử dụng nhiều nhất trong ngành bán lẻ Việt Nam

Két đựng tiền Maken EK 350 là ngăn kéo được sử dụng nhiều nhất trong ngành bán lẻ Việt Nam

Tăng tính trách nhiệm của nhân viên

Một ưu điểm của việc kiểm soát đóng mở ngăn kéo là giúp tăng tính trách nhiệm của nhân viên. Quá trình này làm hạn chế quyền truy cập của người có thể mở ngăn kéo tiền. Doanh nghiệp sẽ phân chia quyền quản lý cho mỗi nhân viên thu ngân mỗi khay đựng tiền. Những nhân viên này sẽ có mật khẩu riêng cho mình để mở khi cần thiết sử dụng. Bất kể ai khác đều không thể truy cập được. Chính vì vậy, nhân viên thu ngân sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho số tiền trong các giao dịch của họ với khách hàng. Nếu có sơ suất hay vấn đề xảy ra, những nhân viên này sẽ phải chịu trách nhiệm. Dễ dàng trong việc giải quyết các vấn đề xảy ra.

Tăng chất lượng dịch vụ khách hàng

Ngăn kéo đựng tiền được thiết kế thành nhiều ngăn. Nhân viên thu ngân có thể phân chia loại tiền vào từng ngăn khác nhau. Nhờ đó, rất nhanh chóng để thực hiện các giao dịch cho khách hàng. Giảm thời gian chờ đợi để tăng sự hài lòng của khách hàng.

Tính an ninh tuyệt đối

Lợi ích quan trọng nhất cho ngăn kéo đựng tiền chính là tính an ninh. Do kiểm soát quyền truy cập bằng mật khẩu cá nhân. Ngăn kéo đựng tiền chống lại những hành động trộm cắp tiền ảnh hưởng đến cả nhân viên và doanh nghiệp.

Với những ưu điểm vượt trội trên, ngăn kéo đựng tiền trở thành thiết bị cần thiết cho các hoạt động bán lẻ. Đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và tránh thất thoát trong doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

META.vn hiện đang bán nhiều loại ngăn kéo đựng tiền với kích thước khác nhau sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

META.vn giao hàng và thu tiền trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Giao hàng miễn phí cho đơn hàng trị giá trên 500.000 trong nội thành Hà Nội và nội thành Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem: Lợi ích của ngăn kéo đựng tiền trong hoạt động bán lẻ

Chuyên mục: Máy văn phòng

Đừng quên chia sẻ bài viết: