Scan màu là gì? Máy scan màu là gì?

Một tờ giấy được chuyển thành dạng file số trên máy tính, đó là điều chúng ta vẫn thường biết về máy scan. Đã qua thời của những hình ảnh mờ, không rõ ràng của những dòng máy scan đời đầu. Sự thay thế của máy scan màu đã mang đến những file hình ảnh vô cùng sắc nét.

Scan màu là gì?

Scan là gì?

Trước hết bạn cần hiểu định nghĩa scan là gì. Scan là quá trình quét các thông tin trên một tài liệu cứng (giấy cứng, file in) và cho ra một file số giúp cho quá trình lưu trữ, gửi đi và chỉnh sửa tài liệu trở nên dễ dàng hơn.

Quá trình này được thực hiện là nhờ thiết bị scan, gọi là máy scan, hay máy quét, máy scanner. Các thông tin của tài liệu giấy được quét trên bản cứng sẽ chuyển thành bản mềm thông qua công nghệ quang học. Nói một cách dễ hiểu, thay vì việc phải cầm một tài liệu như bản hợp đồng trên tay thì giờ đây bạn có thể xem trên màn hình máy tính. Sau khi scan, hình ảnh được lưu dưới dạng file như PDF, JPG, PNG, TIFF cho bạn lựa chọn tùy mục đích sử dụng. Độ phân giải càng cao, máy scan cho ra hình ảnh thu được càng sắc nét và chân thực hơn. 

Vậy scan màu là gì? Nhiều tài liệu scan chỉ là hình ảnh đen trắng, trong khi scan màu sẽ thu được hình ảnh có màu sắc giống như tài liệu gốc.

Scan là gì?

Máy scan màu là gì ?

Máy scan màu là máy scan thực hiện quá trình quét ảnh tài liệu có màu, chuyển hình ảnh vật lý trên các tài liệu cứng (như văn bản, tờ rơi, chứng từ, hợp đồng) thành dạng file mềm có màu sắc, chất lượng hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn máy scan thường. 

Một số thương hiệu máy scan màu nổi tiếng như máy scan màu HP, máy scan màu Epson, máy scan màu Plustek...

Các loại máy scan màu phổ biến hiện nay

Máy scan màu 2 mặt

Đây là loại máy scan màu phổ biến, được người dùng ưa chuộng sử dụng bởi tính năng scan màu 2 mặt nhanh chóng. Ưu điểm của máy là thao tác nhanh, giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng mà vẫn đảm bảo hiệu quả scan tài liệu. Máy có thể quét tự động đảo mặt nhanh với công nghệ Instant - on mà không cần khởi động (thời gian khởi động gần như bằng 0).

Một số máy scan màu 2 mặt phổ biến như máy scan Plustek PS186, máy scan HP Scanjet Pro 3500 F1 - L2741A.

>> Tham khảo: Máy scan 2 mặt loại nào tốt, tốc độ cao?

.Máy scan màu 2 mặt

Máy scan màu chất lượng tốc độ cao

Đúng như tên gọi, khác biệt đầu tiên của máy scan tốc độ cao là tốc độ scan tài liệu. Tốc độ quét tài liệu của một máy scan thông thường là 20-35 tờ/phút, trong khi máy scan màu tốc độ cao có thể scan khoảng 60-80 tờ/phút. Điều này rõ ràng giúp giảm thiểu thời gian thao tác, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. 

Ngoài ra, máy scan màu tốc độ cao có thêm các tính năng khác để mang đến nhiều trải nghiệm vượt trội cho người dùng, điển hình như tính năng nạp giấy tự động với số lượng lên đến gần 100 tờ giúp tiết kiệm thao tác và công sức cho người sử dụng. Thời gian khởi động cũng được cải tiến tốc độ để người dùng không cần mất thời gian chờ đợi lâu như các dòng máy cũ. 

Dòng sản phẩm này thường được dùng trong các trung tâm lưu trữ, thư viện, các doanh nghiệp lớn để đáp ứng được hiệu suất làm việc lớn.

Máy scan màu chất lượng cao

Máy scan màu A3

Dòng máy này có ưu điểm nổi bật là chế độ non-separation với khả năng scan màu giấy A3 mà không cần giấy chuyển. 

Ngoài ra, máy thường được trang bị tính năng tích hợp với công cụ đám mây, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ tài nguyên lưu trữ trên các dịch vụ điện toán đám mây chỉ trong tích tắc. 

Các dòng sản phẩm máy scan màu A3 được ưa chuộng như máy quét màu Epson DS-50000.

Máy scan màu A3

Máy scan màu A4

Dòng máy này quét các tài liệu trên khổ giấy A4, là khổ giấy phổ biến nhất được sử dụng hiện nay tại các văn phòng, doanh nghiệp, tổ chức. Vì thế, đây là thiết bị phù hợp tại các đơn vị này, giúp tiến hành công đoạn lưu trữ, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu một cách thuận tiện, khoa học. 

Máy scan màu A4

>> Tham khảo:

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy scan màu và dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Bạn đang xem: Scan màu là gì? Máy scan màu là gì?

Chuyên mục: Máy văn phòng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/scan-mau-la-gi-may-scan-mau-la-gi-9570

Đừng quên chia sẻ bài viết: