Hướng dẫn phân biệt tiền polyme giả bằng thanh soi tiền

Công nghệ ngày càng phát triển, cùng với những thủ thuật chụp, copy, xử lý bằng phần mềm... đã cho ra đời những tờ tiền giả càng ngày càng tinh vi nên rất khó để phân biệt chúng. Bài biết Hướng dẫn phân biệt tiền polyme giả và thật bằng mắt thường mặc dù đã chỉ ra một số cách nhận để nhận biết tiền giả nhưng vẫn không tránh khỏi nhầm lẫn nếu bạn giao dịch tiền mặt với số lượng lớn. Vì thế các bạn nên sử dụng thanh soi tiền giả để bảo vệ tài sản của chính mình.

Phân biệt tiền polyme giả bằng thanh soi tiền thật đơn giản:

Mỗi khi giao dịch tiền mặt người tiêu dùng thường lo sợ nếu cầm phải tiền giả, đặc biệt là các tờ tiền có giá trị lớn như 200.000, 500.000 sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của chính mình. Với những loại thông thường, bạn có thể sử dụng mắt thường hoặc sờ tay để nhận biết, tuy nhiên với những tờ tiền giả tinh vi, mắt thường khó có thể phát hiện ra. Chính vì thế người tiêu dùng có thể sử dụng thanh soi tiền chuyên dụng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra tiền thật, tiền giả chính xác.

Thanh soi tiền thiết kế rất nhỏ gọn dễ dàng mang theo để sử dụng khi cần. Đặc biệt thanh soi tiền sử dụng rất đơn giản nhờ thiết kế 1 nút gạt duy nhất. Người dùng chỉ cần gạt nút là đèn sẽ sáng lên, sau đó bạn chiếu ánh sáng đó vào đồng tiền polyme giả và tiền thật có cùng mệnh giá. 

META sẽ ví dụ cụ thể so sánh giữa đồng 200.000 thật và giả để người dùng dễ nhận biết.

Đầu tiên bạn sẽ gạt công tắc trên thân thanh soi tiền để cho đèn sáng nên và chiếu vào tờ tiền 200.000 đồng như hình bên dưới:

Thanh soi tiền Silicon DL-01 phát hiện tiền giả dễ dàng

Sử dụng thanh soi tiền Silicon DL-01 để phân biệt tiền polyme mệnh giá 200.000 đồng thật và giả.

Sử dụng thanh soi tiền Silicon DL-01 để phân biệt tiền polyme mệnh giá 200.000 đồng thật và giả.

Đồng tiền 200.000 khi được chiếu nguồn sáng từ thanh soi tiền vào sẽ thấy hình ảnh Bác Hồ chìm bên trong rõ nét và mềm mại ở tiền thật. Còn tiền giả thì hình ảnh thô và mờ nhạt. Đây là các chi tiết mà mắt thường rất khó phân biệt. Hay với hình bên dưới khi chiếu ánh sáng của thanh soi tiền vào thì sẽ thấy ở đồng tiền thật, họa tiết hoa văn rõ nét, số 200.000 chạy dọc tờ tiền cũng rất rõ nét. Nhưng ở đồng tiền giả thì mọi chi tiết đều mờ nhạt. 

Thanh soi tiền Silicon DL-01 giúp phát hiện tiền giả vô cùng chính xác. 

Thanh soi tiền Silicon DL-01 giúp phát hiện tiền giả vô cùng chính xác.

Để tránh thất thoát tài sản của chính mình, các bạn hãy trang bị cho mình một thanh soi tiền để hạn chế tối đa cầm phải tiền giả không mong muốn.

>> Tham khảo thêm bài viết: Tìm hiểu về tia UV phát hiện tiền giả trên máy đếm tiền

Bạn đang xem: Hướng dẫn phân biệt tiền polyme giả bằng thanh soi tiền

Chuyên mục: Máy văn phòng

Nguồn: https://meta.vn/hotro/phan-biet-tien-polyme-gia-chinh-xac-voi-thanh-soi-tien-716

Đừng quên chia sẻ bài viết: