Hướng dẫn 5 cách thanh toán Internet Viettel cực đơn giản, thuận tiện

Việc tra cứu và thanh toán cước Internet Viettel có thể thực hiện trực tiếp tại cửa hàng và online trên di động. Nếu bạn đang cần tra cứu và thanh toán Internet Viettel thì hãy tham khảo những cách làm cực đơn giản và thuận tiện mà chúng tôi sẽ gợi ý ngay sau đây nhé!

Việc tra cứu và thanh toán cước Internet Viettel có thể thực hiện trực tiếp tại cửa hàng và online trên di động. Nếu bạn đang cần tra cứu và thanh toán Internet Viettel thì hãy tham khảo những cách làm cực đơn giản và thuận tiện mà Điện máy XANH sẽ gợi ý ngay sau đây nhé!

1Cách tra cứu tiền Internet Viettel phải đóng

Để tra cứu tiền Internet Viettel phải đóng, bạn có thể sử dụng một trong những cách như sau:

Gọi tới tổng đài Viettel

Để tra cứu tiền Internet của mạng Viettel, bạn có thể gọi số tổng đài 18008119 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ về phí cước dịch vụ Internet mà bạn đang sử dụng.

Thời gian hỗ trợ 24/7 và cước phí hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Gọi tới tổng đài Viettel

Xem trên website Viettel

Bước 1: Vào website Viettel tại https://vietteltelecom.vn/ > Nhấp vào biểu tượng 3 gạch phía trên bên phải giao diện, để vào mục Đăng nhập

Nhấp vào biểu tượng 3 gạch phía trên bên phải giao diện, để vào mục Đăng nhập.

Bước 2: Chọn Internet/TV/PSTN, rồi tiến hành đăng nhập theo Số điện thoại, Mật khẩu và nhấn nút Đăng nhậpChọn Internet/TV/PSTN, rồi tiến hành đăng nhập theo Số điện thoại, Mật khẩu và nhấn nút Đăng nhập

Bước 3: Tiếp đó, bạn tìm chọn My Viettel trên thanh menu để đi vào mục Tra cứu cước > Tiến hành chọn tháng muốn tra cứu Internet > Nhấn Chi tiết cước. Thông tin về số tiền phải đóng sẽ được hiển thị.

Chọn tháng và nhấn Chi tiết cước

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp chọn nút Hóa đơn điện tử để xem kết quả thông báo dưới dạng hóa đơn điện tử.

Xem trên app My Viettel

Việc tra cứu Internet trên app My Viettel cũng thực hiện rất đơn giản với các bước sau:

Bước 1: Sau khi tải app My Viettel, bạn mở ứng dụng và nhấp nút Đăng nhập. Nhấp vào phần Internet/TV/PSTN, rồi đăng nhập bằng Số điện thoại (mà bạn đã đăng ký dịch vụ) và Mật khẩu. Sau đó, nhấn nút Đăng nhập

Đăng nhập vào My Viettel

Bước 2: Chọn nút Tra cước, rồi bạn chọn tháng Internet muốn tra cứu và nhấp chọn Hóa đơn điện tử. Tiếp theo, bạn chọn thời gian Ngày lập hóa đơn và Hình thức tra cứu, rồi chọn nút Tra cứu

Tiến hành tra cứu Internet Viettel và thực hiện thanh toán

Lúc này, bạn nhấp chọn vào mục Hóa đơn xuất hiện phía dưới khung để xem cụ thể thông tin giá cước ra sao.

Xem chi tiết hóa đơn điện tử

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem nhanh hóa đơn bằng cách vào mục Chi tiết cước như hình dưới:

Bấm chọn Chi tiết cước để xem nhanh hóa đơn Internet Viettel

2Những cách thanh toán Internet Viettel

Thanh toán qua ViettelPay

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng ViettelPay tại link này (đối với thiết bị Android) và tại link này (với thiết bị iOS). Nếu đã có sẵn ứng dụng trong máy, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản ViettelPay của mình (Nếu chưa có tài khoản, tham khảo ngay cách đăng ký, đăng nhập ViettelPay tại đây). Sau đó, bạn mở ứng dụng và chọn mục Dịch vụ Viettel.

Tiếp theo, nhấp vào mục Internet Viettel để tiến hành chọn thời gian thanh toán cước, xem thông tin và thực hiện thanh toán theo màn hình hiển thị.

Thanh toán Internet Viettel qua Viettel Pay

Thanh toán trên Viettel Online Payment

Trước tiên, bạn mở trình duyệt web trên điện thoại, rồi truy cập địa chỉ www.pay.viettel.vn/Index.do. Sau đó, nhấp vào mục tùy chọn để chọn Thanh toán cước Internet, Truyền hình.

Tiếp đó, bạn tiến hành nhập các thông tin được yêu cầu như Số thuê bao Internet, Số tiền thanh toán, Số di động nhận tin nhắn, hình thức thanh toán qua thẻ (thẻ Visa/Master Card/JCB) và Mã bảo vệ. Cuối cùng, nhấp chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản sử dụng dịch vụ”, rồi chọn nút Thanh toán.

Thanh toán Internet Viettel trên Viettel Online Payment

Thanh toán qua BankPlus

Bước 1: Tải ứng dụng BankPlus (Android | iOS) về điện thoại, đăng ký một tài khoản (Vui lòng bỏ qua bước này nếu bạn đã có một tài khoản BankPlus còn hoạt động).

Bước 2: Chọn mục thanh toán cước Internet, ADSL > Điền các thông tin thanh toán và chọn phương thức thanh toán. Cuối cùng, bạn xác nhận thanh toán là xong.

Thanh toán Internet Viettel qua BankPlus

Thanh toán qua thẻ cào

Để thực hiện việc thanh toán Internet Viettel qua thẻ cào, bạn mở ứng dụng My Viettel và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Tiếp đó, bạn tiến hành nhập các thông tin được yêu cầu là chọn hình thức Thẻ cào, Dịch vụ ADSL/FTTH/NexTV, Mã thẻ cào, Nhập tài khoản, Mã bảo mật và chọn nút Nạp thẻ.

Thanh toán Internet Viettel qua thẻ cào

Đến trực tiếp điểm giao dịch Viettel

Ngoài những các thanh toán trên, bạn có thể đến trực tiếp tại các điểm giao dịch Viettel để thực hiện tra cứu và đóng cước phí Internet. Hầu hết các cửa hàng giao dịch Viettel phục vụ khách hàng từ Thứ 2 đến Thứ 6, vào khung giờ 8:00 - 20:00.

Thanh toán cước Internet Viettel tại cửa hàng Viettel

3Một số lưu ý khi thanh toán Internet Viettel

Khi thực hiện thanh toán Internet Viettel qua những cách trên thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề cơ bản sau:

  • Kiểm tra thông tin về gói cước dịch vụ Internet Viettel mà bạn đang sử dụng trước khi tiến hành thanh toán.
  • Không nên chia sẻ OTP ngân hàng của bạn với bất kì người nào.
  • Khi thực hiện không được thì bạn nên gọi trực tiếp đến tổng đài.
  • Tham khảo giờ làm việc trước khi có ý định thanh toán trực tiếp tại cửa hàng Viettel, vì mỗi cửa hàng có thể sẽ có giờ làm việc khác nhau tùy vào nhu cầu giao dịch của người dân từng vùng miền.

Một số lưu ý khi thanh toán Internet Viettel

Qua bài viết, hy vọng bạn đã cập nhật thêm những cách tra cứu và thanh toán cước Internet Viettel đơn giản, thuận tiện nhé!

Bạn đang xem: Hướng dẫn 5 cách thanh toán Internet Viettel cực đơn giản, thuận tiện

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết