Dân số thế giới năm 2021: Tổng dân số thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Dân số thế giới năm 2021 là bao nhiêu? Tổng dân số thế giới hiện nay là bao nhiêu? Đây là câu hỏi thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu tổng dân số thế giới hiện nay bạn nhé.

Dân số thế giới năm 2021 là bao nhiêu? Tổng dân số thế giới hiện nay là bao nhiêu? Đây là câu hỏi thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Dân số thế giới năm 2021 là bao nhiêu? Tổng dân số thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? Dân số thế giới năm 2021 là bao nhiêu?

Theo thống kê của website https://worldpopulationreview.com/, dân số thế giới năm 2021 tính đến thời điểm này là xấp xỉ khoảng 7.887.074.770 người. Tổng dân số thế giới hiện nay vượt xa dân số thế giới so với năm 2015 (7,2 tỷ người). 

Trung Quốc hiện vẫn đang là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số hơn 1,4 tỷ người. Đây là một trong hai quốc gia có dân số hơn 1 tỷ người cùng với Ấn Độ. Tính đến năm 2018, Ấn Độ có dân số hơn 1,355 tỷ người và sự gia tăng dân số dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến ít nhất là năm 2050. Đến năm 2030, Ấn Độ dự kiến ​​sẽ trở thành quốc gia đông dân nhất trên thế giới. Điều này là do dân số của Ấn Độ sẽ tăng lên, trong khi Trung Quốc được dự báo sẽ giảm dân số.

11 quốc gia đông dân nhất thế giới tiếp theo đều có dân số vượt quá 100 triệu người. Những quốc gia này bao gồm:

 • Ấn Độ
 • Hoa Kỳ
 • Indonesia
 • Brazil
 • Pakistan
 • Nigeria
 • Bangladesh
 • Nga
 • Mexico
 • Nhật Bản
 • Ethiopia

Trong số các quốc gia này, tất cả các quốc gia này đều được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển ngoại trừ Nga và Nhật Bản, những quốc gia sẽ chứng kiến ​​dân số của họ giảm vào năm 2030 trước khi giảm lại đáng kể vào năm 2050.

Nhiều quốc gia khác có dân số ít nhất một triệu người, trong khi cũng có những quốc gia chỉ có hàng nghìn người. Dân số nhỏ nhất trên thế giới có thể được tìm thấy ở Thành phố Vatican, nơi chỉ có 801 người cư trú.

Năm 2018, tỷ lệ tăng dân số của thế giới là 1,12%. Cứ sau 5 năm kể từ những năm 1970, tỷ lệ gia tăng dân số tiếp tục giảm. Dân số thế giới dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên nhưng với tốc độ chậm hơn nhiều. Đến năm 2030, dân số sẽ vượt 8 tỷ người. Vào năm 2040, con số này sẽ tăng lên hơn 9 tỷ. Vào năm 2055, con số này sẽ tăng lên hơn 10 tỷ và một tỷ người khác sẽ không được thêm vào cho đến gần cuối thế kỷ này. Ước tính gia tăng dân số hàng năm hiện tại của Liên hợp quốc là hàng triệu người - ước tính rằng hơn 80 triệu cuộc sống mới được thêm vào mỗi năm.

Để nắm được dân số của từng quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ trên thế giới, bạn có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

Biểu đồ dân số thế giới: Quá khứ, hiện tại và tương lai 

 

Dân số Dân số thế giới năm 2020 và lịch sử

Biểu đồ tốc độ tăng dân số thế giới - Tình hình phát triển dân số thế giới

Dân số trên thế giới hiện nay đang tăng trưởng với tốc độ khoảng 1,05%/năm (giảm từ 1,08% vào năm 2019). Sự thay đổi dân số trung bình hiện nay ước tính khoảng 80 triệu người mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt đỉnh điểm vào cuối những năm 1960, khi nó ở mức trên 2%.

Dân số trên thế giới đã tăng gấp đôi (tăng 100%) trong 40 năm từ năm 1959 (3 tỷ) đến năm 1999 (6 tỷ). Người ta ước tính rằng sẽ mất thêm 40 năm để dân số thế giới tăng thêm 50% nữa, và sẽ đạt đến mốc 9 tỷ người vào năm 2037. Các dự báo mới nhất của Liên Hợp Quốc cũng cho thấy dân số thế giới sẽ đạt 10 tỷ người trong năm 2057. 

Nguyên nhân gia tăng dân số trên thế giới - Sự bùng nổ dân số hiện nay trên thế giới diễn ra do đâu?

Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn tới sự bùng nổ dân số hiện nay trên thế giới:

 • Sự chênh lệch lớn giữa tỉ lệ sinh - tử: Tỉ lệ sinh vẫn được "duy trì" so với thời kỳ đầu phát triển của nhân loại, trong khi đó, tỉ lệ tử có xu hướng giảm do điều kiện, chất lượng cuộc sống ngày một được nâng cao, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và y tế. Những nhu cầu cơ bản của con người luôn được chú trọng, đặc biệt là trong công tác vệ sinh và y tế dẫn tới việc tỉ lệ tử giảm đi nhiều.
 • Nhu cầu về lực lượng sản xuất: Những quốc gia kém phát triển, nhất là những nước nông nghiệp luôn có nhu cầu lao động chân tay cao. Đây cũng chính là một nguyên nhân gây nên bùng nổ dân số.
 • Quan niệm lạc hậu: Nhiều nước, đặc biệt là các nước phương Đông vẫn giữ quan niệm cổ hủ trọng nam khinh nữ và muốn sinh con trai cho bằng được.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được dân số thế giới năm 2021 là bao nhiêu, tổng dân số thế giới hiện nay là bao nhiêu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Dân số thế giới năm 2021: Tổng dân số thế giới hiện nay là bao nhiêu?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết