Cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục như thế nào? Đây là một trong những chủ đề mà người dùng máy giặt Panasonic quan tâm khi sở hữu trong tay một chiếc máy giặt Panasonic. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu biểu hiện, nguyên nhân và cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H01 và cách khắc phục như thế nào? Đây là một trong những chủ đề mà người dùng máy giặt Panasonic quan tâm khi sở hữu trong tay một chiếc máy giặt của thương hiệu này.

Lỗi H01 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi H01 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi do các bộ phận cảm biến mực nước, hay cái tên quen thuộc hơn với nhiều người trong nghề sửa chữa là lỗi do phao nước của máy giặt. 

Mã lỗi H01 thường gặp ở cả dòng máy giặt Panasonic cửa trước và máy giặt Panasonic cửa trên. Máy giặt Pana báo lỗi H01 là do một số nguyên nhân nhất định. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết các nguyên nhân này, từ đó đưa ra cách khắc phục hiệu quả. 

Lỗi H01 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic theo từng nguyên nhân

Do phao áp lực nước bị hỏng

Phao máy giặt (hay phao cảm biến) sẽ điều chỉnh lượng nước tự động chảy vào máy giặt. Thường do sử dụng lâu ngày khiến phao máy giặt hỏng, từ đó máy giặt không hoạt động được do nước không bơm được vào trong lồng máy.

Cách xử lý hiệu quả với nguyên nhân này là gọi thợ sửa chuyên nghiệp đến thay phao cảm biến. Thợ sửa sẽ dùng một thiết bị chuyên dụng là đồng hồ đo đa năng VOM để kiểm tra phao cảm biến.  

Cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic theo từng nguyên nhân

Do đứt dây điện dẫn từ bo mạch điện tử đến phao

Mã lỗi máy giặt Panasonic H01 hoàn toàn có thể đến từ nguyên nhân dây nối đến bộ phận cảm biến máy giặt bị hỏng (ví dụ do chuột cắn). Nếu thao tác được, bạn rút phích cắm điện máy giặt, mở vỏ nhựa của máy giặt, tháo nắp đậy chỗ van cấp nước và kiểm tra dây. Dây bị đứt sau khi nối lại là máy giặt hoạt động bình thường và không còn báo lỗi H01.

Nếu không kiểm tra được thì bạn cần gọi điện đến trung tâm sửa chữa.

Cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic theo từng nguyên nhân

Do board mạch máy giặt Panasonic bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lỗi H01 trên máy giặt Panasonic. Thông thường, bạn nên kiểm tra 2 nguyên nhân trên trước tiên, nếu máy vẫn không hoạt động thì khả năng lớn là bo mạch máy Panasonic bị hỏng. Với lỗi này thì tốt nhất bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc địa điểm sửa chữa máy giặt uy tín để thay linh kiện nhé. 

>> Đọc thêm: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt Panasonic báo lỗi H01. Bạn nên chú ý để khi gặp trường hợp mã lỗi máy giặt Panasonic H01 là biết hướng tìm nguyên nhân và cách sửa chữa kịp thời, không làm gián đoạn đến việc sử dụng của gia đình nhé! 

Cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic theo từng nguyên nhân

Dùng máy giặt Panasonic như thế nào cho hiệu quả?

Để máy giặt sử dụng hiệu quả và bền hơn, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Làm sạch máy giặt theo thời gian hướng dẫn khuyên dùng. 
  • Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy giặt. 
  • Đóng nắp máy khi không sử dụng giặt quần áo. 
  • Khi máy gặp bất kỳ trục trặc nào, bạn nên xem xét sơ bộ để có thể tự khắc phục những lỗi đơn giản. Nếu không thì nên liên hệ đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục tổng thể, tránh trường hợp tự ý thao tác gây hỏng hóc nặng hơn. 

Máy giặt Panasonic là dòng máy giặt đến từ thương hiệu điện tử Panasonic nổi tiếng của Nhật Bản. Với quá trình hoạt động hơn 100 năm, các sản phẩm máy giặt Panasonic có sự phát triển vượt trội về công nghệ và mức độ hoàn thiện cao nhất về chức năng máy giặt. Người tiêu dùng có thể yên tâm với chế độ bảo hành khi trải nghiệm mọi sản phẩm đến từ thương hiệu Panasonic.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về nguyên nhân và cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi H01 máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết