Cách sửa lỗi H12 máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt Panasonic có thể gặp phải một số lỗi, trong đó có mã lỗi H12. Mẹo sửa lỗi H12 máy giặt Panasonic dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự sửa nhanh chóng tại nhà. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt Panasonic có thể gặp phải một số lỗi, trong đó có mã lỗi H12. Mẹo sửa lỗi H12 máy giặt Panasonic dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự sửa nhanh chóng tại nhà. Đừng bỏ lỡ nhé!

Lỗi H12 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi U12 hay H12 hiển thị ở máy giặt Panasonic là cùng một loại lỗi. Khi bạn nhìn thấy mã lỗi này có nghĩa là máy giặt báo nắp cửa máy giặt Panasonic nhà bạn đang mở. Do hiện nay trên thị trường Việt Nam máy giặt Panasonic có cả máy đời cũ và máy đời mới nên sẽ có sự khác nhau khi hiển thị lỗi này. Ở đời máy cũ bạn sẽ thấy mã lỗi là U12 còn với máy đời mới hiện nay sẽ báo lỗi là H12.

Nếu máy giặt nhà bạn bị lỗi H12, máy có hiện tượng dừng hoạt động, đèn hiển thị nhấp nháy và trên màn hình có hiển thị kí tự H12 (hoặc U12) để thông báo sự cố liên quan đến nắp cửa đang mở khi máy giặt hoạt động, yêu cầu người dùng kiểm tra và khắc phục.

Lỗi H12 máy giặt Panasonic cửa trên

Lỗi H12 máy giặt Panasonic cửa trên

Bảng mã lỗi máy giặt Panasonic H12 có thể gặp ở bất kỳ dòng máy nào của thương hiệu, tuy nhiên tình trạng này xảy ra nhiều nhất ở dòng máy giặt cửa trên.

Nguyên nhân và cách sửa mã lỗi máy giặt Panasonic H12

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi H12

Máy giặt Panasonic báo lỗi H12

Máy giặt Panasonic báo lỗi H12

Khi máy đang trong tình trạng này, có hai bộ phận chính bạn nên kiểm tra đó là công tắc cửa máy giặt và công tắc cần chống rung:

  • Khi khởi động máy giặt, nắp cửa máy vẫn còn mở hoặc lúc đậy cửa máy bị hở nên không thể vận hành đúng cách. 
  • Công tắc cửa máy giặt hỏng. 
  • Hỏng công tắc chống rung ở đằng sau máy giặt do dây điện kết nối từ công tắc đến bo bị đứt.
  • Bo mạch bị chập, lỗi, hỏng đúng phần kết nối với công tắc chống rung. 
  • Ngoài ra, có thể bởi lỗi máy giặt Panasonic bị rung lắc mạnh khi hoạt động dẫn đến va chạm vào cần chống rung của thiết bị, vì vậy mà máy đồng thời báo lỗi H12.

Cách khắc phục lỗi H12 máy giặt Panasonic

Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

Bước 1: Kiểm tra nắp cửa máy giặt đã đóng hoặc đóng kín hay chưa, đóng chặt cửa máy giặt và khởi động lại máy giặt rồi tiếp tục theo dõi. 

Bước 2: Kiểm tra lỗi công tắc cửa máy giặt. Khi cửa máy giặt đã được đóng kín nhưng máy giặt vẫn báo lỗi H12 thì rất có thể sự cố xảy ra do công tắc cửa máy giặt. Nếu xác định được lỗi do nguyên nhân này, bạn cần thay thế công tắc.

Kiểm tra công tắc cần chống rung

Nếu kiểm tra hai bước trên mà máy vẫn báo lỗi thì có thể nguyên nhân xuất phát đến từ công tắc cần chống rung, lúc này bạn nên kiểm tra thật kĩ bộ phận này. 

Bước 1: Đầu tiên, trường hợp máy giặt rung lắc va chạm với cần chống rung, người dùng cần điều chỉnh lại thiết bị, đảm bảo máy được hoạt động trên một vị trí cân bằng, chắc chắn.

Bước 2: Nếu xảy ra lỗi H12 máy giặt Panasonic cửa trên, bạn cần kiểm tra công tắc cần chống rung xem có bị kẹt hoặc tiếp điểm tiếp xúc giữa 2 lá đồng có vấn đề gì không. Nếu có bạn cần tháo ra kiểm tra và vệ sinh lại vị trí này. Các bạn tháo mặt nhựa ốp bên trên của máy giặt nhà mình ra, bạn sẽ thấy được công tắc chống rung là một cái cần màu trắng.

Công tắc chống rung

Công tắc chống rung

Tiếp theo, các bạn lần theo công tắc đó sẽ thấy có 2 đường dây cắm vào một công tắc nằm ngay bên trên cần chống rung, quan sát xem dây điện có bị đứt không. Nếu thấy dây đứt bạn nối lại theo màu dây tương ứng là sẽ hết lỗi H12. Nếu dây không đứt các bạn có thể thay công tắc mới hoặc đấu tắt 2 tiếp điểm của công tắc lại với nhau là máy sẽ hết lỗi. Nếu bạn không thể tự xử lý lỗi này thì hãy liên hệ cho nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc các trung tâm bảo hành uy tín nhé! 

Bước 3: Khi đã thực hiện tất cả các bước ở trên nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân thì có thể rơi vào trường hợp lỗi bo mạch. Ở sự cố này, bạn cần đến nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để xử lý, thay thế bo mạch mới, tránh tự sửa chữa khiến tình trạng tồi tệ hơn. Bởi vì khi liên quan đến bo mạch, nếu xử lý không đúng kỹ thuật thì các bộ phận khác sẽ bị ảnh hưởng, lúc này lỗi sẽ càng nặng và khiến bạn tốn kém hơn.

>> Đọc thêm: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội

Cảm ơn các bạn đã theo dõi! .

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi H12 máy giặt Panasonic chi tiết nhất

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết