Hướng dẫn cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U14 nhanh nhất

Máy giặt Panasonic báo lỗi U14 là một trong những tình huống người tiêu dùng có thể bắt gặp sau một thời gian sử dụng sản phẩm. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn cách sửa mã lỗi U14 máy giặt Panasonic nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé! 

Máy giặt Panasonic báo lỗi U14 là một trong những tình huống người tiêu dùng có thể bắt gặp sau một thời gian sử dụng sản phẩm. Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn sẽ xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn cách sửa mã lỗi U14 máy giặt Panasonic nhanh chóng và đơn giản nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mã lỗi U14 trên máy giặt Panasonic là gì?

Mã lỗi này có thể xảy ra ở chu trình giặt khi mà nước không được cấp vào lồng giặt, nguồn cấp nước vào máy quá yếu hoặc cấp quá thời gian quy định, lúc này màn hình hiển thị của máy giặt sẽ nhấp nháy đồng thời hiện ra lỗi U14.

Lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Mã lỗi U14 có thể xuất hiện trên các dòng máy giặt Panasonic cửa trước và máy giặt Panasonic cửa trên. Ngoài ra, lỗi U14 này còn xuất hiện trên những sản phẩm máy giặt Panasonic nội địa. 

Vậy nguyên nhân và hướng xử lý lỗi U14 máy giặt Panasonic như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây để nắm được bạn nhé.

Nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi U14 trên máy giặt Panasonic

Lỗi U14 xuất hiện trên máy giặt Panasonic có thể là do một số nguyên nhân như sau:

  • Van cấp nước bị khóa hoặc bế chứa hết nước: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14. Lúc này, nước sẽ không thể nào được cấp vào máy và máy chắc chắn sẽ xuất hiện lỗi U14.
  • Nguồn nước cấp vào máy quá yếu: Nếu đã kiểm tra bể chứa nước và van cấp nước nhưng mã lỗi U14 vẫn xuất hiện thì bạn có thể nghĩ tới tình huống nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu. Lúc này, nước chảy vào lồng giặt chậm sẽ làm cho máy giặt lầm tưởng nước chưa được cấp và sẽ hiển thị lỗi U14 trên màn hình.
  • Đường ống dẫn nước hoặc lưới lọc của van cấp nước bị tắc: Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến, thường gặp nhất nếu lỗi U14 xuất hiện. Có thể những cặn bẩn trong quá trình giặt, rong rêu lâu ngày gây bít tắc đường ống dẫn nước hay tấm lưới lọc của van cấp nước dẫn đến nước không thể chảy vào lồng giặt được.
  • Van cấp nước bị hỏng: Van cấp nước bị hỏng cũng là một nguyên nhân mà bạn cần nghĩ tới nếu chưa thể tìm ra được lỗi U14 xuất hiện là do đâu. Có thể lâu ngày bạn không kiểm tra khiến cho van cấp nước bị một số hư hỏng nhẹ, bị đứt cuộn điện chẳng hạn. Chính điều này cũng sẽ làm xuất hiện mã lỗi U14 đấy.
  • Bo mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng: Đây là nguyên nhân được coi là nghiêm trọng nhất trong các nguyên nhân gây ra lỗi U14. Bo mạch điều khiển sẽ liên quan mật thiết đến các con chip xử lý của máy giặt nên có thể làm máy giặt thông báo các mã lỗi trên màn hình.

Cách xử lý khi máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Dưới đây là hướng xử lý mã lỗi U14 tương ứng với các nguyên nhân kể trên:

Trường hợp 1: Kiểm tra van cấp nước hoặc bế chứa nước

Đầu tiên khi máy giặt thông báo mã lỗi U14, bạn có thể nghĩ ngay đến việc kiểm tra bể chứa nước xem nước có bị hết không hoặc xem van cấp nước cho máy giặt có bị khóa không nhé. Đôi khi chỉ vì lỡ quên mở van cũng sẽ khiến nước không được cấp cho máy và gây ra lỗi U14 đấy.

Trường hợp 2: Kiểm tra nguồn nước đầu vào

Lắp thêm bơm tăng áp ở khu vực nước yếu

Lắp thêm bơm tăng áp ở khu vực nước yếu

Trong trường hợp đã mở van cấp nước nhưng mã lỗi U14 vẫn chưa được xử lý thì bạn cần kiểm tra nguồn nước đầu vào. Hãy mở van xả từ bể chứa nước để xem tình trạng nước chảy mạnh hay yếu. Nếu nước chảy quá yếu, bạn cần xem lại vị trí kê đặt máy giặt đã thấp hơn bể chứa hay chưa, ngoài ra, bạn cũng có thể lắp thêm máy bơm tăng áp để giải quyết triệt để tình trạng này.

Trường hợp 3: Kiểm tra đường ống dẫn nước hoặc lưới lọc của van cấp nước

Theo dõi, kiểm tra ống dẫn nước đầu vào máy giặt

Theo dõi, kiểm tra ống dẫn nước đầu vào máy giặt

Nếu nguyên nhân không đến từ van cấp nước hay nguồn nước đầu vào thì bạn có thể xem xét đường ống dẫn nước hoặc lưới lọc của van cấp nước xem có bị bít tắc không nhé. Nếu thấy tình trạng đường ống nước bị xoắn thì bạn cần chỉnh lại hoặc tiến hành thông tắc để khơi thông dòng chảy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vệ sinh đường ống dẫn nước, tấm lưới lọc thường xuyên để không còn tình trạng này diễn ra nữa.

Trường hợp 4: Kiểm tra van cấp nước

Cách xử lý mã lỗi U14 máy giặt Panasonic

Cách xử lý mã lỗi U14 máy giặt Panasonic

Để kiểm tra xem van cấp nước có bị hư hỏng hay không, bạn có thể sử dụng đồng hồ vạn năng. Hãy đặt thang đo điện trở X10 vào 2 rắc cắm của van cấp nước. Nếu bạn thấy có điện trở thì nghĩa là van cấp nước vẫn đang hoạt động bình thường và ngược lại, nếu không thấy xuất hiện điện trở thì van cấp nước có thể đã bị hỏng. Hãy liên hệ thợ sửa chữa máy giặt để giải quyết vấn đề này.

Trường hợp 5: Sửa chữa, thay mới bo mạch điều khiển

Cuối cùng, nếu vẫn chưa thể khắc phục được lỗi U14 trên máy giặt Panasonic thì bạn có thể kiểm tra bo mạch điều khiển. Hãy xác định xem bo mạch điều khiển của máy đã được cấp điện chưa, nếu nguồn điện vẫn bình thường thì nghĩa là mạch điều khiển đã bị hỏng hóc và bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

>> Tham khảo: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội

Mã lỗi U14 xảy ra trên máy giặt Panasonic là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, nếu chẳng may chiếc máy giặt nhà bạn gặp phải mã lỗi này thì chúng tôi tin rằng bạn đã đủ tự tin để xử lý.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U14 nhanh nhất

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết