Hướng dẫn cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E1 triệt để nhất

Nếu một ngày trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi E1 ở máy giặt Toshiba thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và một số cách khắc phục tại nhà dưới đây trước nhé! 

Nếu một ngày trong quá trình sử dụng bạn gặp phải lỗi E1 ở máy giặt Toshiba thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân và một số cách khắc phục tại nhà dưới đây trước nhé!

Lỗi E1 máy giặt Toshiba như thế nào?

Lỗi E1 máy giặt Toshiba như thế nào?

Mã lỗi E1 ở máy giặt Toshiba có thể xuất hiện khi máy thực hiện chức năng giặt và vắt. Khác với những mã lỗi khác ở cùng dòng máy giặt Toshiba, mã lỗi sẽ xuất hiện ngay khi bấm mở nguồn, riêng lỗi máy giặt Toshiba E1 thì phải đợi một lúc máy mới báo lỗi.

Nếu  giặt ở chế độ giặt tự động, sau khi hoàn tất chu trình giặt, máy sẽ tự động chuyển sang chu trình xả nước để vắt, sau một phút mô tơ xả kích hoạt để xả nước ra ngoài, tuy nhiên nếu quá một phút mà nước không xả ra được và lồng giặt không quay thì chừng năm phút sau màn hình sẽ xuất hiện lỗi E1.

Khi tự thiết lập chế độ vắt, nếu trong lồng giặt có nước thì sau khi mô tơ xả kích hoạt, nước sẽ chảy ra ngoài và chuyển sang chế độ vắt, nhưng nếu máy bị lỗi thì nước không chảy ra ngoài, lồng giặt không quay và sau năm phút màn hình cũng sẽ báo lỗi E1.

Các dòng máy có thể gặp lỗi E1 máy giặt Toshiba

Các dòng máy có thể gặp lỗi E1 máy giặt Toshiba

Lỗi E1 máy giặt Toshiba xuất hiện ở cả dòng máy giặt Toshiba Inverter truyền động trực tiếp và dòng máy giặt Toshiba thường, tất nhiên lỗi E1 ở máy giặt Toshiba nội địa Nhật cùng không phải là hiếm như: Máy giặt lồng ngang 10,5kg Toshiba TW-BK115G4V(SS), máy giặt Toshiba Inverter 9,5 Kg TW-BK105S2V(WS), máy giặt Toshiba inverter 9,5kg TW-BK105G4V(SS), máy giặt lồng ngang Toshiba Inverter 8,5kg TW-BK95G4V(WS),…

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 ở máy giặt Toshiba

Nguyên nhân 1: Đường ống xả gặp sự cố

Ống xả nước bị uốn cong, gấp khúc gây tắc nghẽn khiến máy giặt không xả được nước. Trường hợp này xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần gỡ phần ống nước bị gập hoặc thay thế nó.

Đường ống xả có vấn đề

Đường ống xả có vấn đề

Nguyên nhân 2: Đường ống xả quá cao

Đường ống xả quá cao cũng là một trong các nguyên nhân gây ra lỗi E1. Đường ống xả phải thấp hơn đáy của máy giặt thì nước mới thoát ra dễ dàng, một số gia đình khi xây nhà thợ điện nước thiết kế sẵn đường ống xả nhưng cao hơn đáy của máy giặt làm cho nước thoát chậm hoặc không thoát. Để khắc phục trường hợp này phải hạ thấp đường ống thoát nước hoặc lắp thêm chân máy giặt. Chân máy giặt đa năng điều chỉnh theo kích thước máy hiện nay rất đa dạng và có dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Chân máy giặt đa năng

Chân máy giặt đa năng

Nguyên nhân 3: Đầu ống xả ngập nước

Đầu ống xả bị ngập trong nước khiến nước xả ra chậm hoặc không xả ra được gây tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E1. Bạn cần kiểm tra nguyên nhân làm nước bị tù đọng ở phần đầu ống xả, nước rút nhanh sẽ giải quyết được vấn đề.

Nguyên nhân 4: Ống xả chưa lắp đúng cách

Ống xả bị tuột khỏi máy giặt khiến bo mạch điều khiển không cấp lệnh xả nước ra. Với trường hợp này, bạn chỉ cần lắp lại là máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

Ống xả bị tuột khỏi máy có thể dẫn đến lỗi E1

Ống xả bị tuột khỏi máy có thể dẫn đến lỗi E1

Nguyên nhân 5: Bơm xả của máy giặt gặp lỗi

Do bơm xả của máy giặt Toshiba gặp vấn đề trục trặc dẫn đến không xả nước ra ngoài hoặc xả với áp lực yếu. Bạn cần tháo máy bơm nằm phía sau máy giặt ra kiểm tra và vệ sinh các chi tiết sạch sẽ, kiểm tra bộ lọc của bơm xả xem có bị vật cản hay cặn bẩn làm tắc nghẽn không, nếu có hãy tháo bộ lọc ra vệ sinh hết cặn bẩn, loại bỏ vật cản để giúp máy bơm hoạt động trở lại.

Nguyên nhân 6: Xuất hiện vật lạ làm tắc nghẽn đường xả

Đồ giặt hoặc vật lạ kích thước nhỏ như tất chân, đồng xu, khẩu trang,… gây tắc nghẽn đường xả của nước bên trong lồng giặt, hãy kiểm tra và lấy chúng ra để máy hoạt động bình thường.

Nguyên nhân 7: Bo mạch điều khiển trục trặc

Bo mạch điều khiển máy giặt không cấp lệnh xả nước khiến máy giặt thông báo lỗi E1. Đối với trường hợp nghi vấn này thì các bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt Toshiba để đảm bảo khắc phục đúng lỗi và nhanh nhất, tránh trường hợp tự ý kiểm tra dù không có chuyên môn, kinh nghiệm như vậy sẽ gây thêm hỏng hóc nghiêm trọng cho máy giặt.

>> Đọc thêm: Tổng đài trung tâm bảo hành sửa máy giặt Toshiba tại Hà Nội

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi E1 triệt để nhất

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết