Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Giống như các dòng máy giặt khác, máy giặt Panasonic cũng có thể gặp một số mã lỗi hay sự cố trong suốt quá trình sử dụng. Lỗi U13 máy giặt Panasonic là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng sản phẩm này. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục mã lỗi U13 trên máy giặt Panasonic, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Giống như các dòng máy giặt khác, máy giặt Panasonic cũng có thể gặp một số mã lỗi hay sự cố trong suốt quá trình sử dụng. Lỗi U13 máy giặt Panasonic là một trong những mã lỗi thường gặp trên dòng sản phẩm này. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục mã lỗi U13 trên máy giặt Panasonic, mời bạn cùng theo dõi nhé!

Mã lỗi U13 trên máy giặt Panasonic là gì?

Mã lỗi U13 là một trong những mã lỗi thường gặp ở cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước của thương hiệu Panasonic. Lỗi U13 cũng xuất hiện ở các dòng máy giặt Panasonic nội địa. Vậy mã lỗi này báo hiệu điều gì?

Mã lỗi U13 trên máy giặt Panasonic là gì?

Mã lỗi U13 trên máy giặt Panasonic là gì?

Thông thường, mã lỗi U13 trên máy giặt Panasonic sẽ xuất hiện ở chu trình vắt. Lúc này, máy sẽ không thực hiện vắt như thông thường, thay vào đó máy sẽ rung lắc mạnh, có hiện tượng mất thăng bằng trong lồng giặt, đồng thời màn hình báo hiệu lỗi U13.

Để hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U13 thì bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi U13 máy giặt Panasonic

Lỗi U13 trên máy giặt Panasonic xuất hiện do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi U13 trên các dòng máy giặt Panasonic. Bạn có thể theo dõi để xem chiếc máy giặt Panasonic của gia đình mình báo lỗi U13 do đâu nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi U13

Nguyên nhân gây ra lỗi U13

  • Do vị trí đặt máy giặt thiếu cân bằng: Một trong những nguyên nhân dẫn đến lỗi U13 trên máy giặt Panasonic chính là do vị trí lắp đặt máy giặt thiếu cân bằng.
  • Do quần áo trong lồng giặt phân bổ không đều hoặc do quá tải: Đôi khi việc giặt quá nhiều quần áo, quần áo vượt quá định mức quy định làm lệch tâm máy giặt thì cũng sẽ xuất hiện mã lỗi U13.
  • Do công tắc chống rung của máy giặt có vấn đề: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khi xuất hiện lỗi U13. Bộ phận này có chức năng bảo vệ máy tránh khỏi những rung lắc bất thường. Tuy nhiên khi công tắc chống rung bị hỏng hoặc gặp sự cố thì lập tức máy sẽ báo hiệu mã lỗi U13.
  • Do bộ quang treo máy giặt bị hỏng: Thông thường ở máy giặt Panasonic cửa trên sẽ được trang bị 4 bộ quang treo và được treo ở 4 góc của lồng máy giặt. Điều này sẽ giúp tạo độ đàn hồi cho lồng giặt, đồng thời giữ lồng giặt cố định. Tuy nhiên, nếu 1 trong 4 bộ quang treo gặp vấn đề thì sẽ khiến máy giặt rung lắc mạnh và báo lỗi U13.
  • Do bo mạch máy gặp vấn đề: Bo mạch điều khiển máy giặt cũng có thể sẽ gặp phải sự cố và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Cách sửa lỗi U13 máy giặt Panasonic

Sau đây là những hướng xử lý lỗi U13 trên máy giặt Panasonic:

Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt

Kiểm tra, điều chỉnh lại vị trí đặt máy giặt

Trường hợp 1: Kiểm tra vị trí đặt máy giặt

Nếu máy giặt Panasonic của gia đình bạn bỗng nhiên xuất hiện lỗi U13, việc đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là kiểm tra lại vị trí máy giặt xem đã được đặt cân bằng hay chưa nhé. Hãy nhớ lựa chọn vị trí bằng phẳng để kê đặt máy giặt, giúp máy giặt luôn vững chắc và cố định nhé.

Trường hợp 2: Kiểm tra lồng giặt

Sau khi kiểm tra vị trí đặt máy giặt mà mã lỗi U13 vẫn còn thì bạn có thể mở máy để kiểm tra bên trong lồng giặt. Hãy xem quần áo có bị xô lệch hay vượt quá tải trọng mà máy giặt quy định không bạn nhé. Nếu quần áo bị xô lệch về 1 phía, bạn nên dàn đều ra, còn nếu quần áo quá nhiều thì bạn có thể chia ra giặt làm nhiều lần để không còn gặp mã lỗi này nữa. Tìm hiểu: Nên cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt mỗi mẻ?

Kiểm tra lồng giặt xem có bị quá tải hoặc quần áo xô lệch không?

Kiểm tra lồng giặt xem có bị quá tải hoặc quần áo xô lệch không?

Trường hợp 3: Kiểm tra công tắc chống rung

Nếu sau khi kiểm tra 2 trường hợp trên mà máy vẫn báo lỗi U13 thì bạn có thể nghĩ tới việc công tắc chống rung của máy bị hỏng. Lúc này hãy kiểm tra công tắc chống rung xem có gặp phải vấn đề gì không. Nếu công tắc gặp vấn đề thì bạn nên thay thế hoặc sửa chữa.

Trường hợp 4: Kiểm tra bộ quang treo

Sau khi kiểm tra công tắc chống rung mà mã lỗi U13 vẫn chưa được xử lý thì hãy kiểm tra tới bộ quang treo. Bạn có thể tháo từng bộ quang treo ra để kiểm tra xem chúng có còn đàn hồi tốt không, có bị hỏng ở đâu không để kịp thời phát hiện và thay thế.

Trường hợp 5: Kiểm tra bảng bo mạch điều khiển

Cuối cùng, nếu đã kiểm tra hết những trường hợp kể trên mà máy vẫn báo lỗi U13 thì có thể bo mạch điều khiển của máy gặp sự cố. Để kiểm tra xử lý lỗi của bộ phận này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về máy giặt, vì thế nếu không thể tự sửa chữa thì bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp nhé. Tham khảo: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội

Cách sửa lỗi U13 máy giặt Panasonic

Cách sửa lỗi U13 máy giặt Panasonic

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn nắm được nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết