Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 sửa sao cho đúng?

Giống như nhiều dòng máy giặt khác, máy giặt Panasonic cũng có thể gặp phải nhiều sự cố, trục trặc trong quá trình sử dụng. Và lỗi U12 chính là một mã lỗi thường gặp trên dòng máy giặt này. Vậy khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 phải sửa sao cho đúng? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Mã lỗi U12 máy giặt Panasonic là lỗi gì?

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic là gì?

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic là gì?

Mã lỗi này thường sẽ thấy ở chu trình vắt. Khi máy giặt Panasonic hoàn thành bước xả nước, bạn sẽ thấy máy phát ra những âm tít tít, đồng thời trên màn hình máy giặt có hiển thị mã lỗi U12.

Lỗi U12 là một trong những mã lỗi thường gặp trên máy giặt Panasonic cả ở dòng máy giặt cửa trên và dòng máy giặt cửa trước.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến mã lỗi U12 và sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic thế nào cho đúng? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để có được lời giải đáp.

Nguyên nhân và hướng xử lý khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn tới xuất hiện mã lỗi U12 trên máy giặt Panasonic:

  • Nắp của máy giặt chưa được đậy hoặc đậy chưa kín.
  • Công tắc cửa máy giặt bị hư.
  • Bo mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Cách sửa máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Khi đã nắm được nguyên nhân làm máy giặt Panasonic phát ra lỗi U12 thì chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng có được hướng xử lý. Dưới đây là một số cách khắc phục tương ứng với từng nguyên nhân đã nêu ở trên để bạn tham khảo:

Cửa máy giặt đóng không chặt cũng có thể tạo ra lỗi U12

Cửa máy giặt đóng không chặt cũng có thể tạo ra lỗi U12

Nếu đột nhiên thấy máy giặt Panasonic của gia đình mình không thể vắt, đồng thời báo lỗi U12 thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là kiểm tra lại xem cửa máy giặt đã được đóng kín chưa nhé. Đôi khi vì sơ suất, bạn sẽ quên đóng nắp cửa máy giặt khiến cho máy báo hiệu lỗi. Đây chính là một trong những cách mà chiếc máy giặt này phát ra cảnh báo an toàn để người dùng có thể kịp thời phát hiện và tránh khỏi mối nguy hiểm khi máy chuẩn bị bước sang chu trình vắt.

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra lại nắp máy giặt nhưng màn hình vẫn hiển thị lỗi U12 thì bạn có thể kiểm tra xem công tắc cửa có gặp phải vấn đề gì không nhé. Đôi khi nắp cửa đóng kín nhưng tiếp điểm bị hở khiến dòng điện không thể đi qua cũng khiến cho máy giặt báo lỗi U12. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng tiếp điểm công tắc cửa cũng có thể bị oxy hóa làm ảnh hưởng đến việc tiếp xúc cũng khiến cho lỗi U12 xuất hiện.

Cách xử lý lỗi U12 trên máy giặt Panasonic

Cách xử lý lỗi U12 trên máy giặt Panasonic

Còn nếu sau khi kiểm tra 2 trường hợp trên mà vẫn chưa xử lý được mã lỗi này, bạn có thể kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt xem có bị hỏng hóc gì không, kiểm tra đường dây điện từ công tắc cửa đến bo mạch có vấn đề không, đường mạch ở bo mạch có tốt không.

Trong trường hợp không thể xử lý được hoặc bo mạch đã hỏng, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành hoặc nhân viên sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp nhé. Tham khảo: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt Panasonic tại Hà Nội

Một số lưu ý khi sửa lỗi U12 trên máy giặt Panasonic

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt

Lưu ý khi sửa lỗi máy giặt

Trong quá trình xử lý lỗi U12 trên máy giặt Panasonic, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Nếu phải kiểm tra các đường dây điện, bạn nhớ rút phích cắm để đảm bảo an toàn.
  • Trong trường hợp không có đủ kiến thức, hiểu biết về máy giặt thì tuyệt đối không nên tự xử lý mà tốt nhất nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tránh gây ra những hỏng hóc khác cho máy giặt.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách xử lý khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12.

Bạn đang xem: Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 sửa sao cho đúng?

Chuyên mục: Điện máy gia dụng

Chia sẻ bài viết