Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào, năm nào?

Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào, năm nào? Đây là câu hỏi được nhiều người khá quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào? 

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào? Quốc Khánh Trung Quốc năm nào? Ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là ngày lễ kỷ niệm sự ra đời của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, được kỷ niệm hàng năm vào ngày 1 tháng 10. Năm 2021 này là dịp kỷ niệm 72 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1-10-1949/ 1-10-2021). Hiện nay, ngày Quốc Khánh 1/10 này ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao được quy định là ngày lễ pháp định hoặc là ngày nghỉ của công chúng.

Ngày Quốc Khánh Trung Quốc bắt đầu năm nào?

Ngày 1-10-1949, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông tuyên bố khai sinh ra nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.  Đây cũng được coi là Quốc Khánh đầu tiên của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Quốc Khánh Trung Quốc

Các sự kiện chào mừng ngày Quốc Khánh Trung Quốc 1-10

Thông thường lễ kỷ niệm Quốc Khánh Trung Quốc được bắt đầu bằng nghi thức bắn loạt đại bác, kỷ niệm bao nhiêu năm sẽ bắn số đại bác tương ứng tượng trưng cho lịch sử bấy nhiêu năm hình thành và phát triển của nước Trung Quốc.

Sau đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc sẽ đọc diễn văn kỷ niệm ngày Quốc khánh, nhấn mạnh ngày năm 1949, nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời đánh dấu sự đổi thay to lớn, mở ra con đường phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa. 

Đây là một ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn nhân dân Trung Quốc. Vào dịp lễ lớn này, rất nhiều hoạt động chào mừng với quy mô hoành tráng được diễn ra, cùng với đó là lễ duyệt binh, diễu binh với sự tham gia của hàng vạn quân nhân, quần chúng nhân dân...

Quốc Khánh Trung Quốc

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào, năm nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Quốc Khánh Trung Quốc vào ngày nào, năm nào?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/quoc-khanh-trung-quoc-10637

Đừng quên chia sẻ bài viết: