6 động tác giảm mỡ bụng nhanh chóng

Mỗi chị em phụ nữ đều mong muốn mình có vóc dáng thon gọn và một cơ bụng săn chắc để có thể tự tin diện nhiều đồ đẹp. Và để có một cơ bụng săn chắc, bạn có thể luyện tập các động tác đơn giản mỗi ngày với chiếc thảm tập Yoga sẽ mang lại hiệu quả.

Các động tác cơ bản giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng 

Bài tập 1: Crunch

Các bạn nằm trên thảm tập, đặt 2 tay ra sau gáy rồi từ từ nhấc vai lên, siết cơ bụng lại. Các bạn lưu ý là vai phải cách mặt đất từ 8cm - 10cm, nhưng vẫn giữ lưng dưới chạm sàn các bạn nhé! Giữ tư thế siết cơ bụng 1 - 2 giây. 

Hạ vai trở về tư thế ban đầu đồng thời hít thở sâu. Sau đó tiếp tục siết cơ và thở ra. Các bạn lưu ý kiểm soát động tác một cách từ từ để đạt hiệu quả tốt nhất nhé! Các bạn giữ tập động tác trong 30 giây để đạt hiệu quả tốt hơn.

Bài tập 2: Reverse Crunch + Leg Drop

Đầu tiên, các bạn nằm duỗi thẳng chân, hai tay úp xuống đất, nhớ đặt tay cố định trong suốt bài tập. Các bạn gập chân về phía bụng đồng thời nhấc chân lên mặt đất, giữ khoảng 2 giây sau đó đẩy về vị trí ban đầu và thở ra. Với bài tập này, các bạn cũng duy trì tập trong vòng 30 giây.

Bạn có thể tham khảo video để có thể luyện tập hiệu quả hơn với 6 động tác này. 


Video giới thiệu 6 động tác giảm mỡ bụng nhanh chóng 

Bài tập 3: Starfish Crunch

Động tác này về cơ bản là nằm tập. Các bạn để tay này chạm với chân kia. Đầu tiên, các bạn hãy nằm ngửa, hai tay chắp sau đầu, rồi nâng 2 chân lên vuông góc với mặt đất rồi vươn người lên để tay trái chạm chân phải rồi đổi bên tay phải chạm chân trái. 

Các bạn cố gắng giữ tư thế tập như vậy trong vòng 30 giây nhé! Các bạn không nhất thiết phải chạm mũi chân, chỉ cần chạm với chân là được. Các bạn lặp đi lặp lại động tác khoảng 20 lần liên tục.

Bài tập 4: Blank with hip twist

Đầu tiên, các bạn sẽ bắt đầu với động tác Blank. Giữ cho chân và lưng thành 1 đường thẳng. Các bạn hãy nhớ là cố gắng giữ cho lưng luôn thẳng nhé! Sau đó bạn đẩy mông sang 1 bên, đổi bên và tiếp tục làm như vậy trong vòng 30 giây.

Bài tập 5: Full sits-up

Các bạn nằm co chân để cẳng chân và bắp đùi tạo với nhau 1 góc 90 độ. Từ từ vươn người ngồi dậy, chân giữ nguyên, 2 tay đưa theo đà tự nhiên, ngồi thẳng lưng, từ từ nằm xuống trở về tư thế ban đầu. Các bạn sẽ giữ động tác này trong vòng 30 giây.

Bài tập 6: V-Crunches

Ở động tác này các bạn nâng lưng, chân và thân lên khỏi mặt đất, duỗi thẳng chân. Khi tập động tác này, các bạn lưu ý luôn để mông nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Từ từ nâng người lên, gập chân lên cao tạo thành hình chữ V, sau đó hạ người xuống, duỗi thẳng chân về tư thế bạn đầu. Lưu ý là chân và lưng không chạm đất. Các bạn sẽ lặp lại động tác này trong vòng 30 giây nhé!

Hi vọng với 6 động tác trên bạn sẽ luyện tập hiệu quả để có cơ bụng thon gọn và săn chắc chỉ với 3 phút mỗi ngày. Đặc biệt, bạn nên sử dụng thảm Yoga để luyện tập an toàn và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: 6 động tác giảm mỡ bụng nhanh chóng

Chuyên mục: Thể thao

Đừng quên chia sẻ bài viết: