1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Calories trong bánh Trung Thu

Bánh nướng, bánh dẻo là một phần không thể nào thiếu mỗi dịp Tết Trung Thu. Hai loại bánh này cũng có hương vị thơm ngon, đặc trưng nên được khá nhiều người yêu thích. Vậy nhưng đa phần mọi người đều lo lắng ăn bánh Trung Thu sẽ tăng cân. Vậy thực chất 1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Calories trong bánh Trung Thu như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để có được câu trả lời bạn nhé.

Bánh nướng, bánh dẻo là một phần không thể nào thiếu mỗi dịp Tết Trung Thu. Hai loại bánh này cũng có hương vị thơm ngon, đặc trưng nên được khá nhiều người yêu thích. Vậy nhưng đa phần mọi người đều lo lắng ăn bánh Trung Thu sẽ tăng cân. Vậy thực chất 1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Calories trong bánh Trung Thu như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để có được câu trả lời bạn nhé.

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Tìm hiểu calories trong bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu đậu xanh bao nhiêu calo - calories trong bánh Trung Thu đậu xanh là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 chiếc bánh nướng Trung Thu đậu xanh (loại có 1 cái trứng muối) với trọng lượng 176 gam sẽ cung cấp khoảng 648 calo cho cơ thể.

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo

Lượng calo trong bánh Trung Thu khoai môn là bao nhiêu?

Banh Trung Thu nhân khoai môn cũng là một trong những loại bánh được nhiều người yêu thích. Vậy trong bánh Trung Thu khoai môn có chứa bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 1 chiếc bánh Trung Thu nhân khoai môn có chứa khoảng 700 calo.

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo - Bánh Trung Thu thập cẩm bao nhiêu calo?

Thông thường, 1 chiếc bánh Trung Thu nhân thập cẩm loại 170 - 200 gam sẽ gồm có các thành phần như:

 • Bột nếp, gia vị phụ gia
 • Mỡ đường
 • Các loại mứt như mứt bí, mứt sen
 • Lạp xưởng
 • Đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 chiếc bánh Trung Thu nhân thập cẩm này có thể cung cấp 566 calo đối với bánh dẻo và 706 calo đối với bánh nướng.

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo

Lượng calories trong bánh Trung Thu một số loại khác

 • 1 bánh nướng nhân sen nhuyễn cung cấp 716 calo cho cơ thể (tương đương với 5 chiếc đùi gà rán).
 • 1 cái bánh dẻo nhân sen nhuyễn có 983 calo (tương đương với 2 cốc trà sữa). 
 • 1 cái bánh nướng nhân đậu đỏ có 983 calo (tương đương với 4 cái bánh giò cỡ nhỏ)
 • 1 bánh nướng nhân sen 2 trứng muối có 860 calo (tương đương với 3 miếng pizza)
 • 100g bánh Trung Thu chay sẽ chứa 250 đến 300 calo

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo

Lượng calo trong bánh Trung Thu của các hãng bánh

Theo những thông tin ghi trên bao bì của sản phẩm thì hàm lượng calo trong bánh trung thu của các hãng như sau:

 • Bánh Trung Thu Kinh Đô nhân đậu xanh có khối lượng 200g là 983calo
 • Bánh Trung Thu Như Lan cỡ vừa có chứa 760 đến 830 calo
 • Bánh Trung Thu Long Đình cỡ lớn có chứa 850 đến 960 calo
 • Bánh Trung Thu Bibica cỡ vừa có chứa 650 đến 770 calo
 • Bánh Trung Thu Bảo Ngọc cỡ vừa có chứa 750 đến 800 calo

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo

Ăn bánh Trung Thu có béo không? Ăn bánh Trung Thu có mập không?

Ăn bánh Trung Thu có mập không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một người trưởng thành trung bình sẽ cần 2.000 calo mỗi ngày và cần khoảng 667 calo trong mỗi bữa ăn nếu ăn đủ 1 ngày 3 bữa.

Trung bình trong 1 chiếc bánh Trung Thu cỡ vừa sẽ có chứa khoảng 565 calo. Vậy nên nếu bạn ăn 2 cái bánh Trung Thu loại này thì sẽ cung cấp cho cơ thể tới khoảng 1.130 calo. Từ đó có thể thấy rằng hàm lượng calo mà bánh Trung Thu cung cấp là rất cao, thậm chí còn cao hơn rất nhiều lần so với các thực phẩm khác. Chính vì thế, nếu ăn bánh Trung Thu không đúng cách, thiếu khoa học thì bạn rất dễ đối diện với tình trạng tăng cân.

Ăn bánh Trung Thu thế nào để không lo tăng cân?

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể ăn bánh Trung Thu một cách thoải mái mà không lo lắng ảnh hưởng tới cân nặng:

 • Không ăn bánh Trung Thu khi đói bụng: Khi bụng đói, khả năng hấp thu nhiệt lượng của dạ dày lên tới cực điểm. Đây cũng là nguyên nhân vì sao bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn so với bình thường. Vậy nên, bạn cần ăn bữa chính, ăn lót dạ trước khi ăn bánh Trung Thu nhé.
 • Không ăn bánh Trung Thu vào buổi tối: Buổi tối, đặc biệt là sau 7 giờ tối sẽ là thời điểm mà cơ thể ít vận động. Nếu ăn bánh Trung Thu sau thời gian này thì năng lượng, lượng đường, chất béo trong bánh sẽ có thể bị dư thừa và chuyển hóa thành chất béo làm tích tụ các mô mỡ. nếu duy trì thói quen này lâu dài thì việc tăng cân sẽ khó có thể tránh khỏi.
 • Nên ăn chậm rãi, ăn từng miếng nhỏ: Khi bạn ăn đồ ngọt quá nhanh thì lượng đường tích tụ trong máu sẽ tăng nhanh hơn so với bình thường. Nếu lượng đường tăng nhanh, năng lượng sẽ khó bị tiêu hao, từ đó khiến chất béo bị tích tụ gây thừa cân, béo phì. Vậy nên tốt nhất bạn hãy chia nhỏ bánh Trung Thu và ăn bánh thật chậm rãi thôi nhé.
 • Nên uống trà khi ăn bánh Trung Thu: Uống trà xanh và ăn bánh Trung Thu là một thói quen khá tốt. Trà xanh có thể góp phần đào thải bớt năng lượng dư thừa từ bánh Trung Thu, giúp bạn nhanh đầy bụng hơn, từ đó giảm lượng bánh nạp vào cơ thể.
 • Không nên ăn bánh Trung Thu sau khi lao động mệt: Khi bạn làm việc vất vả mà ăn đồ ngọt thì sẽ khiến cho một lượng lớn vitamin B - loại vitamin giúp chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích để giúp cơ thể hoạt động nhịp nhàng hơn.

1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được 1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo, lượng calories trong bánh Trung Thu các hãng là bao nhiêu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: 1 cái bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Calories trong bánh Trung Thu

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Chia sẻ bài viết