Vk là gì, Ck là gì trên Facebook? Hình ảnh Vk Ck hạnh phúc đẹp

Khi tham gia mạng xã hội Facebook hay các mạng xã hội khác như Zalo, TikTok... bạn thường thấy cụm từ vk hoặc ck xuất hiện. Vậy vk là gì, ck là gì? Vk, ck là gì trên Facebook? Mời bạn theo dõi bài viết này để có được câu trả lời nhé.

Vk là gì, Ck là gì trên Facebook? Ck, vk là viết tắt của từ gì?

Ck có ý nghĩa gì? Vk có ý nghĩa gì? Ck, vk là viết tắt của từ gì? Nếu là một người không am hiểu mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ rất khó hiểu khi bắt gặp mọi người xưng hô với nhau như vậy. Vậy ck, vk có nghĩa là gì?

Trên thực tế từ Ck đã được sử dụng và xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên ở thời điểm ấy, người ta chỉ biết Ck có nghĩa là viết tắt của từ Calvin Klein. Đây chính là một thương hiệu thời trang cực kỳ nổi tiếng trên thế giới.

Tuy nhiên, từ khi Internet phát triển, các trang mạng xã hội như Facebook được sử dụng rộng rãi, là nơi giao lưu chính của giới trẻ thì cũng là lúc xuất hiện rất nhiều ngôn ngữ "mới lạ" Các bạn trẻ có thể vô tư gọi nhau là vợ, là chồng. Nhưng thay vì cách viết hẳn chữ "chồng" hay "vợ" thì nó được "teen hóa" thành dạng "vk", "ck".

Vk tức là vợ, còn ck tức là chồng. Hiện nay, vk và ck ở trên Facebook chính là cách xưng hô của các cặp đôi yêu nhau, của các cặp vợ chồng hoặc thậm chí có những người bạn bè thân thiết cũng có thể xưng hô với nhau như vậy.

Vk là gì

Nguồn gốc của từ ck và vk

V và C thì có lẽ ai cũng biết là viết tắt của từ vợ và chồng rồi đúng không nào? Tuy nhiên, còn chữ "k" thì sao? Tại sao lại là chữ "k" mà không phải chữ cái nào khác?

Theo bảng chữ cái Latin thì chữ "k" nằm ở vị trí thứ 11 (gồm 26 chữ), còn trong bảng chữ cái tiếng Việt (29 chữ cái) chữ "k" lại là chữ thứ 13. Chữ "k" xuất phát từ chữ Kappa thuộc tiếng Hy Lạp, nhưng đến nay thì tiếng Latin đã thay chữ "k" bằng chữ "c".

Bởi vậy, vk và ck được viết lại thành vc và cc tức là vợ con và chồng con.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là cách suy đoán của một số người trên mạng xã hội mà thôi.

Ý nghĩa khác của từ vk, ck trên Facebook

Không chỉ mang ý nghĩa là vợ, chồng mà từ vk, ck đôi khi còn được các bạn trẻ sử dụng và hiểu với nhiều ý nghĩa phong phú khác như:

  • Vk = Vi khuẩn
  • Vk = Vịt con
  • Ck = Chó con
  • Ck = Cây kiếm...

Vậy làm sao để hiểu được ý nghĩa của những từ này? Có lẽ còn phải tùy vào từng trường hợp cụ thể, tùy ngữ cảnh và phải thật hiểu được suy nghĩ, tâm lý của các bạn trẻ hiện nay.

Hình ảnh vk vk hạnh phúc đẹp

Dưới đây là một số hình ảnh vk ck hạnh phúc, đẹp để bạn chiêm ngưỡng:

Hình ảnh vk ck hạnh phúc

Hình ảnh vk ck hạnh phúc

Hình ảnh vk ck hạnh phúc

Hình ảnh vk ck hạnh phúc

Hình ảnh vk ck hạnh phúc

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được vk là gì, ck là gì trên Facebook cùng những hình ảnh vk ck hạnh phúc đẹp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn đang xem: Vk là gì, Ck là gì trên Facebook? Hình ảnh Vk Ck hạnh phúc đẹp

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/vk-la-gi-ck-la-gi-tren-facebook-hinh-anh-vk-ck-hanh-phuc-dep-10392

Đừng quên chia sẻ bài viết: