Tết Độc Lập là gì? Tết Độc Lập của người Việt Nam là ngày nào?

Tết Độc Lập là gì? Tết Độc Lập của người Việt Nam là ngày nào? Để trả lời cho những thắc mắc này, META mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tìm hiểu Tết Độc Lập là gì

Tết Độc Lập là gì? Tại sao lại gọi là Tết Độc Lập?

Tết Độc Lập (hay còn gọi là ngày lễ Quốc Khánh 2/9) là ngày hội lớn, là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ lại lịch sử hào hùng của dân tộc. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, đánh dấu một bước ngoặt lịch sử của Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, ngày 2/9/1945 cũng là ngày Việt Nam tuyên bố với thế giới rằng nước ta là một nước hoàn toàn độc lập.

Có rất nhiều người thắc mắc “tại sao lại gọi là Tết Độc Lập?”. Sở dĩ được gọi là Tết Độc Lập bởi đây là cái Tết Nguyên đán cổ truyền đầu tiên (Tết Bính Tuất 1946) của Việt Nam được tổ chức trong khung cảnh đất nước đã độc lập sau 80 năm bị đô hộ của thực dân Pháp. Trong bài báo có tựa đề là “Tết” được đăng trên “Cứu Quốc”, Bác Hồ đã viết đây là “Tết Xuân đầu tiên của nước Việt Nam độc lập”.

Tết Độc Lập vào ngày nào?

Tết Độc Lập của người Việt Nam là ngày nào?

Vậy Tết Độc Lập là ngày nào? Gắn liền với lịch sử trọng đại như vậy nên ngày 2/9 hằng năm được chọn làm ngày kỷ niệm Quốc Khánh của nước Việt Nam. Vào ngày này, lá Quốc kỳ sẽ được tung bay khắp mọi nơi, từ góc phố, đường làng, ngõ xóm, ngoài hải đảo xa xôi cho đến những nơi có cộng đồng người dân Việt Nam ở nước ngoài đang sinh sống. Như vậy, Tết Độc Lập của người Việt Nam là ngày mùng 2 tháng 9 hằng năm.

Trên đây là một số thông tin về Tết Độc Lập mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Bạn đang xem: Tết Độc Lập là gì? Tết Độc Lập của người Việt Nam là ngày nào?

Chuyên mục: Tra cứu thông tin

Nguồn: https://meta.vn/hotro/tet-doc-lap-10398

Đừng quên chia sẻ bài viết: